[Tư vấn] máy chiếu đa phương tiện cho mọi nhu cầu trình chiếu

Máy chiếu đa phương tiện mang đến khả năng trình chiếu đa năng cho nhiều nhu cầu trình chiếu hiện nay. Bạn có thể lựa chọn những máy chiếu đa phương tiện này cho trình chiếu giải trí phim ảnh gia đình, kinh doanh quán cafe bóng đá, nhà hàng, giảng dạy lớp học, trường học, giảng đường, hội trường… Vậy làm thế nào để lựa chọn được một máy chiếu đa phương tiện tốt và phù hợp với nhu cầu trình chiếu nhất.

Lựa chọn máy chiếu đa phương tiện theo những tiêu chí nào?

Để lựa chọn một máy chiếu đa phương tiện tốt bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, sau bài viết này bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi bấy lâu của bạn.

Khi nói đến máy chiếu đa phương tiện thi chúng ta cần biết đây là những dòng máy chiếu được trang bị nhiều chức năng với khả năng trình chiếu nhiều thể loại và nhu cầu trình chiếu khác nhau. Vậy nên bạn có thể sử dụng máy chiếu đa phương tiện cho nhiều nhu cầu giải trí cũng như phục vụ công việc hàng ngày.

Tiêu chí về cấu hình:

Khi lựa chọn một máy chiếu nào cũng cần chú ý đến cấu hình. Các dòng máy chiếu đa phương tiện càng có cấu hình cao thì càng đáp ứng được nhiều nhiệm vụ trình chiếu với nhiều loại hình khác nhau.

  • Cường độ sáng: Với các dòng máy chiếu này thì cường độ sáng là yếu tố quan trọng. Mang đến chất lượng hình ảnh cố hiển thị rõ ràng hay không. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng 3000 lumen trở lên. Để đảm bảo được khả năng trình chiếu.
  • Độ tương phản: để có một khung hình sống động và chân thực thì độ tương phản là một yếu tố quyết định. Vậy nên nếu một máy chiếu có độ tương phản càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng trở nên chân thực và không bị bóng mờ. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản tối thiểu từ 2000:1 trở lên để hình ảnh được tốt nhất.
  • Độ phân giải: Đây chính là yếu tố quyết định đến độ sắc nét của hình ảnh khi trình chiếu. Vậy nên bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải càng cao càng tốt. Tuy nhiên bạn cần biết rằng tỷ lệ thuận với độ phân giải chính là mức giá của máy chiếu đó cũng tăng theo. Vậy nên bạn cần xem xét kỹ nhu cầu và không gian để lựa chọn được máy chiếu phù hợp. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải tối thiểu từ SVGA(800×600) trở lên để đảm bảo chất lượng hiển thị của máy chiếu.
Có thể bạn quan tâm:  Top 5 máy chiếu xem bóng đá tốt nhất hiện nay

Cấu hình luôn là tiêu chí mà mọi người đều cần biết để lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu giải trí đa phương tiện của mình.

 

Lựa chọn máy chiếu theo khả năng kết nối:

Một máy chiếu đa phương tiện thì cần có một khả năng kết nối rộng rãi với hầu hết các thiết bị hiện nay. Vậy nên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu được trang bị càng nhiều cổng kết nối càng tốt. Các cổng phổ biến hiện nay như HDMI, VGA, AV, Video, Svideo, USB, Audio, Lan… Nếu có thêm khả năng kết nối không dây như Wifi, bluetooth…càng tốt, mang đến khả năng kết nối trình chiếu đa phương tiện tốt hơn. Càng hỗ trợ nhiều cổng kết nối thì khả năng kết nối của máy chiếu tăng lên và đáp ứng cho mọi nhu cầu trình chiếu từ nhiều nguồn khác nhau nhanh nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:  3 máy chiếu Sony cho văn phòng - phòng họp vừa và nhỏ 2020

Tuổi thọ bóng chiếu và khả năng tiết kiệm điện năng.

Độ bền luôn đặt lên hàng đầu vậy nên việc lựa chọn một máy chiếu thì tiêu chí độ bền là rất quan trọng.  Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ 5000 giờ trở lên. Số giờ tuổi thọ càng cao thì bạn càng sử dụng được máy chiếu càng lâu dài. Bên cạnh đó để có một máy chiếu bền bỉ thì khả năng tiết kiệm điện năng khi hoạt động là điều cần thiết. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giúp kéo dài tuổi thọ bóng chiếu như công nghệ Eco trên các dòng DLP.

Lựa chọn máy chiếu theo công nghệ hiển thị hình ảnh.

Hiện nay các dòng máy chiếu có trên thị trường đều được trang bị một trong ba công nghệ hiển thị hình ảnh cho bóng chiếu sau đây.

  • LED: Công nghệ LED mang đến cho máy chiếu một tuổi thọ bóng chiếu dài gấp nhiều lần bóng chiếu halogen hay xenon. Tuy nhiên bóng chiếu LED lại có cường độ sáng thấp nên chỉ sử dụng được cho các nhu cầu trình chiếu phòng tối và hạn chế ánh sáng. Tuy nhiên với những nhu cầu giải trí phòng nhỏ thì máy chiếu này vẫn có thể đáp ứng được.
  • DLP: Đây là công nghệ đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay với các hãng nổi tiếng như BenQ, ViewSonic, Optoma…Công nghệ này mang đến khả năng trình chiếu với chất lượng hiển thị sắc nét. Các dòng máy chiếu DLP sẽ phù hợp với các nhu cầu trình chiếu giải trí hơn nhờ khả năng hiển thị màu sắc thiên về phim ảnh hơn. Công nghệ DLP sử dụng cho những máy chiếu có cấu hình tầm trung với cường độ sáng và độ tương phản cao hơn.
  • LCD: Là công nghệ chiếm số lượng lớn các dòng máy chiếu hiện nay trên thị trường. Các dòng máy chiếu LCD đều đến từ các thương hiệu lớn như máy chiếu Sony, Panasonic, epson…Công nghệ này mang đến cường độ sáng cao tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn DLP nên rất phù hợp với các nhu cầu trình chiếu cho văn phòng hay trường học…
Có thể bạn quan tâm:  Nên mua máy chiếu cũ cho lớp học hay không - Mua ở đâu?

Máy chiếu hội trường Hitachi CP-EX402

Tuy nhiên các dòng máy chiếu sử dụng công nghệ khác nhau vẫn có thể đáp ứng nhiều nhiệm vụ khác nhau.

 

Lựa chọn máy chiếu theo thương hiệu:

Để có những máy chiếu đa phương tiện thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các hàng có tiếng. Không nên lựa chọn những dòng máy chiếu không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường. Với một máy chiếu chính hãng bạn sẽ có một sản phẩm đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành chính hãng nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các hãng nổi tiếng như Sony, Panasonic, Optoma, benq, Epson…để sở hữu một máy chiếu tốt và một chế độ chăm sóc sau mua hàng tốt nhất hiện nay.

hãng máy chiếu

Trên đây là một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu đa phương tiện.  Hiện nay TECH360 đang cung cấp các dòng máy chiếu đa phương tiện cho mọi nhu cầu trình chiếu từ phim ảnh gia đình, rạp chiếu phim, văn phòng, trường học hay hội trường. hội nghị…Bạn có thể tham khảo và liên hệ với tech360 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí và nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Thuê máy chiếu tại TECH360

105 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post