[Tư vấn] Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá WORLD CUP 2022

Máy chiếu bóng đá được xem là thiết bị nghe nhìn tốt nhất hiện nay cho bạn đáp ứng nhu cầu xem bóng đá với không gian rộng và nhiều người tham gia. Sau đây là những kiến thức cơ bản để bạn có thể lựa chọn được một máy chiếu xem bóng phù hợp với nhu cầu trình chiếu mình tốt nhất. 

Bạn là người hâm mộ bóng đá, bạn là người kinh doanh ở các lĩnh vực quán nhậu, quán cafe…Việc lựa chọn một máy chiếu xem bóng đá để đáp ứng nhu cầu của mình là điều rất cần thiết hiện nay. Khi các giải đấu lớn trong nước cũng như khu vực và cấp độ thế giới sắp diễn ra. Vậy làm sao để lựa chọn một máy chiếu bóng đá phù hợp cho quán cafe bóng đá hay nhu cầu riêng của mình tại nhà tốt nhất. Điều này không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu phù hợp cho nhu cầu được, bạn cần có những kinh nghiệm cơ bản. Hôm nay ở bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết những yếu tố cần biết để lựa chọn một máy chiếu tốt và phù hợp với nhu cầu xem bóng đá.

Máy chiếu cafe bóng đá

Những yếu tố cần biết để mua được máy chiếu xem bóng đá phù hợp.

1- Xác nhận nhu cầu trình chiếu:

Yếu tố này khá quan trọng và là bước đầu tiên để bạn có thể xác định được cần lựa chọn máy chiếu như nào là phù hợp. Đây cũng là bước bắt đầu cho những điều kiện các yếu tố tiếp theo cho quá trình lựa chọn một máy chiếu bóng đá phù hợp.máy chiếu giá rẻ

Nhu cầu trình chiếu của bạn là gì?

 • Sử dụng cho giải trí tại gia
 • Sử dụng cho quán Cafe bóng đá
 • Sử dụng cho quán nhậu, nhà hàng, công ty
 • Sử dụng cho hội trường lớn

Tiếp theo bạn xác định xem độ sáng của không gian chiếu và kích thước hình ảnh muốn chiếu là khoảng bao nhiêu? Thông thường những máy chiếu chiếu trong không gian tối, không gian hạn chế ánh sáng như: phòng ngủ, giải trí tại gia, phòng trọ, ngoài trời tối,… sẽ rẻ hơn, còn những máy chiếu cho không gian có ánh sáng như: quán cafe, quán nhậu, nhà hàng, công ty… sẽ có giá cao hơn.

2 – Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo cấu hình.

Cấu hình là yếu tố quan trọng nhất cho việc lựa chọn một máy chiếu tốt và phù hợp với nhu cầu trình chiếu. Cấu hình máy chiếu được xác định qua 3 thông số chính là cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải.

 • Cường độ sáng: Đây là thông số quyết định đến độ sáng rõ của hình ảnh trình chiếu trên màn hình. Đối với từng không gian mỗi trường trình chiếu khác nhau thì sẽ có những máy chiếu có cường độ sáng khác nhau phù hợp. Nếu căn phòng của bạn lựa chọn để lắp máy chiếu bóng đá hạn chế được ánh sáng thì có thể lựa chọn mức cường độ sáng từ 3000 lumens trở lên là đã có thể đáp ứng đủ. Nếu phòng chiếu của bạn có ảnh hưởng bởi ánh sáng, hay bạn muốn bật đèn chiếu sáng với mức vừa phải thì nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng từ trên 3000 Ansi lumens. Bạn cần chú y rằng lumen và ansi lumens là 2 đơn vị đo cường độ sáng bóng chiếu khác nhau. 1 Ansi lumens > 1 lumens rất nhiều.
 • Độ tương phản: Thông số này phản ảnh đến độ chân thực và sống động của hình ảnh máy chiếu. Độ tương phản là thông số thể hiện màu sắc giữa vùng sáng và tối của hình ảnh. Nếu độ tương phản càng cao thì chiều sâu của hình ảnh càng cao, mang đến sự chân thực của hình ảnh càng lớn. Bạn nên lựa chọn độ phân giải cho máy chiếu xem đá bóng tối thiệu từ 3000:1 trở lên.
 • Độ Phân giải: Là thông số quyết định đến độ nét và chi tiết của hình ảnh. Độ phân giải càng cao thì thì độ nét hình ảnh cang cao, tuy nhiên bạn cũng biết là nó tỷ lệ thuận với số tiền bạn cần bỏ ra là càng cao lên. Với những dòng máy chiếu xem bóng đá cho cá nhân gia đình hay kinh doanh hiện nay thì nên lựa chọn máy chiếu có độ phân giải tối thiểu từ SVGA (800x600px). Nếu nhu cầu hình ảnh của bạn càng cao thì bạn có thể đầu tư lên các máy chiếu có độ phân giải cao hơn.

3 – Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo khẳ năng kết nối:

Ngoài việc lựa chọn được máy chiếu có cầu hình phù hợp thì việc lựa chọn máy chiếu có khả năng kết nối tốt là điều không thể bỏ qua. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có trang bị càng đầy đủ các cổng kết nối càng tốt. tối thiệu máy chiếu của bạn cũng phải có cổng HDMI, VGA, AV, USB. Bênh cạnh đó nếu có thêm các kết nối không dây như Wifi hay Bluetooth càng tốt. Vậy nên lựa chọn những máy chiếu có càng đầy đủ các cổng kết nối càng tốt để bạn có thể trình chiếu từ PC, laptop, Android box, K+, HD-Play….

4 – Lựa chọn máy chiếu bóng đá theo hãng, thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy chiếu từ tên tuổi đến hàng trôi nổi không có nguồn gốc và thông số với mức giá khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn máy chiếu cho nhu cầu giảng dạy. Để đảm bảo lựa chọn được máy chiếu chất lượng tốt thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy chiếu tên tuổi, uy tín, được người dùng đáng giá cao. Đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém dẫn đến tiền mất tật mang.

Tuy nhiên chúng tôi cần nhắc bạn một điều là cứ không phải lựa chọn các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng như Sony, Panasonic là phù hơp với nhu cầu trình chiếu của bạn. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu như Optoma, ViewSonic, BenQ, EpsonĐều mang đến những thiết bị có chất lượng cao, giá thành rẻ mà chế độ bảo hành bóng chiếu dài. Có thể đáp ứng làm một máy chiếu phục vụ giảng dạy rất tốt.

 

5 – Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo công nghệ

Hiện nay với nhu cầu lựa chọn một máy chiếu sử dụng xem đá bóng thì có 2 loại công nghệ phổ biến đó là, DLP và LCD. Đây là 2 công nghệ được áp dụng nhiều nhất vào các dòng máy chiếu hiện nay.

 • Công nghệ DLP cho cường độ sáng cao, độ tương phản cao cho khả năng hiện thị hình ảnh sắc nét và chân thực.
 • Công nghệ LCD cho cường độ sáng cao, tuy nhiên độ tương phản thấp hơn công nghệ DLP.

So sánh trong quá trình chiếu thì máy chiếu sử dụng công nghệ LCD có độ sáng cao hơn. Một điều nữa là các máy chiếu sử dụng công nghệ LCD có tiêu cự khoảng cách chiếu gần hơn công nghệ DLP. Cả hai công nghệ này đều có tuổi thọ cao từ 6000~10000 giờ trình chiếu. Vậy nên bạn có thể yên tâm lựa chọn một trong 2 máy chiếu sử dụng 2 công nghệ này cho lớp học. Ngoài ra nếu bạn hạn chế được ánh sáng thì cũng nên lựa chọn được dòng máy chiếu công nghệ LED cũng đáp ứng tốt.

 

6 – Lựa chọn máy chiếu đá bóng theo giá thành

Việc lựa chọn một máy chiếu dùng cho quán cafe bóng đá thì giá thành cũng là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu khả năng kinh tế của bạn không cho phép thì bạn cần tính đến lựa chọn những dòng máy chiếu có cấu hình vừa đủ nhất, hãng máy chiếu đủ tin cậy để giảm giá thành. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu phục vụ cho nhu cầu trình chiếu bóng đá đều có giá khoảng từ 5~15 triệu đồng. Nếu các giảng đường lớn thì giá vào khoảng trên 20 triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn hạn chế được ánh sáng có thể lựa chọn những dòng máy chiếu LED giá rẻ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu của bạn.

 

7 – Lựa chọn máy chiếu bóng đá theo tuổi bóng chiếu

Một máy chiếu cho quán cafe bóng đá sẽ có cường độ trình chiếu lớn và kéo dài. Vậy nên bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu cao. Thường thì sẽ lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ 5000~10000 giờ trình chiếu. Với tuổi thọ bóng chiếu này thì bạn có thể yên tâm sử dụng máy chiếu trong nhiều năm mà không lo lắng đến bảo trì, hay thay thế bóng chiếu.

8- Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau khi lựa chọn máy chiếu bóng đá

Khi bạn lựa chọn máy chiếu thì cần quan tâm đến chế độ bảo hành của máy chiếu đó. Các hãng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau, Thường thì phần cứng máy chiếu được bảo hành 2 năm và bóng chiếu được bảo hành theo từng model khác nhau, theo thời gian hay số giờ trình chiếu, bên nào đến trước sẽ áp dụng trước.

Một lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu uy tín. Sản phẩm của bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chính hãng nhanh chóng. Nếu lựa chọn chọn những dòng máy chiếu nhái, giả, hàng trôi nổi sẽ gặp nhiều rắc rối bảo hành chậm chạm và giá thành đắt đỏ.

>> Tham khảo: thuê máy chiếu giá rẻ tại TECH360

Những phụ kiệm kèm theo khi mua máy chiếu bóng đá để có chất lượng trình chiếu tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho máy chiếu bóng đá thì các phụ kiện đi kèm như màn chiếu và dây tín hiệu… Cũng là rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu xem bóng đá:

Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện không thể thiếu hoàn thành trọn bộ máy chiếu. Đối với máy chiếu xem bóng đá ở gia đình, quán cafe, nhà hàng thì người dùng thưởng sử dụng hầu hết các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Hiện này có  loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho trình chiếu xem bóng đá như:

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầ trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.
 • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định…
 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn lọai màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu cho máy chiếu bóng đá:

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA,

 • Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.
 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu dạy học thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cable HDMI 10m

 

Giá treo máy chiếu xem bóng đá:

Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mĩ nhất.

Tuỳ vào hầu bao cũng như môi trường trình chiếu mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy chiếu xem bóng đá giá rẻ cùng các phụ kiện kèm theo phù hợp nhất. Để để mang đến hiệu quả dạy và học tốt nhất.

Dưới đây là những dòng máy chiếu xem bóng đá đáng mua nhất hiện nay.

Với những người chưa am hiểu về máy chiếu bóng đá và không biết lựa chọn máy chiếu nào cho phù hợp. Thì máy chiếu

1. Máy chiếu cho phòng tối hạn chế ánh sáng

Những mẫu máy chiếu bóng đá này phù hợp cho nhu cầu giải trí tại gia hoặc quán cafe nhỏ không gian tối.

 

2. Máy chiếu cho không gian có ánh sáng

Những mẫu máy chiếu bóng đá này phù hợp cho nhu cầu sử dụng như: quán cafe, quán nhậu, nhà hàng…

Trên đây là nhưng kiến thức cơ bản mà bạn cần có để lựa chọn một máy chiếu xem bóng đá cho gia đình, kinh doanh quán cafe bóng đá, nhà hàng, quán nhậu…Phục vụ nhu cầu giải trí hình ảnh và xem trực tiếp các trận cầu bóng đá hiện nay. Bạn có thể tự mình lựa chọn cho mình một mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu, không gian và chi phí tốt nhất để có một máy chiếu chất lượng. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được mẫu máy chiếu cũng phụ kiện phù hợp nhất.

 

4185 lượt xem

3.7/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Bình luận của bạn
3.7/5 - (6 bình chọn)