Tư vấn lựa chọn máy chiếu hội trường tốt nhất hiện nay

Có được một máy chiếu tốt nhất để trình bày có thể làm cho buổi trình bày của bạn thêm hấp dẫn hơn, tương tác và được sự chú ý nhiều hơn. Các dòng máy chiếu hội trường hiện đại cung cấp các chức năng độc quyền giúp cho việc trình chiếu trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên việc tìm ra được một model tốt nhất từ nhiều sự lựa chọn đòi hỏi phải nghiên cứu rất nhiều. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những điều bạn cần biết trước khi mua máy chiếu cho hội trường trong bài viết bên dưới đây

1. Máy chiếu đó có mức cường độ sáng như thế nào? 

máy chiếu Optoma X400

Nguyên tắc cơ bản để xếp hạng máy chiếu hội trường là số lumen ( chỉ số sếp hạng máy chiếu ). Một máy chiếu hội trường phải mang tối thiểu cường độ sáng là 3800 – 5000 Ansi Lumen ( tùy thuộc vào diện tích của máy chiếu ). Vì máy chiếu cần cường độ sáng phù hợp để tạo ra được một văn bản rõ ràng và sống động nên đối với mục đích trình chiếu quy mô lớn này chúng ta phải sử dụng máy chiếu có độ sáng lớn.

Mặc dù có thể sử dụng máy chiếu có độ sáng 3800 tuy nhiên, xếp hạng lumens trên 3500 được coi là lý tưởng vì nó có thể tạo ra một hình ảnh dữ liệu sáng không bị mờ trong một căn phòng lớn có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn dự định đặt máy chiếu trong hội trường hoặc khán phòng, thì tất nhiên bạn sẽ cần phải trang bị một máy chiếu có cường độ cao hơn nhiều.

2. Máy chiếu đó có di động hay không? 

may-chieu-hoi-truong

Yếu tố tính đi động hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn và nếu bạn có kế hoạch thuyết trình tại các địa điểm khác nhau thì bạn nên có một mô hình máy chiếu di động với trọng lượng khoảng hơn 3kg. Bạn cũng nên kiểm tra xem mẫu máy đó có đi kèm với hộp đựng phù hợp hay không? Tuy nhiên, với trọng lượng thấp thì giá máy chiếu cũng tăng cao nên hãy suy nghĩ kỹ xem nó thực sự phù hợp hay không?

3. Những tính năng nào làm cho máy chiếu dễ sử dụng?

May-chieu-hoi-truong-Epson-EB-G7805

Các tính năng như tinh chỉnh màn hình, điều khiển từ xa, menu tương tác, quá trình thiết lập dễ dàng là một số tính năng giúp máy chiếu dễ sử dụng hơn. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác xác định yếu tố dễ sử dụng bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh, kết nối không dây, cấu trúc lắp đặt, hệ thống kết nối.

Một máy chiếu với phạm vi chiếu rộng và phạm vi chiếu gần có thể giúp mục đích của bạn trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể dễ dàng chiếu một hình ảnh lớn chỉ từ vài cm. Tương tự, máy chiếu có thiết kế nắp đèn thông minh cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay thế và bảo hành đèn.

4. Làm cách nào để có được hình ảnh tốt nhất từ ​​máy chiếu video của bạn?

Để có được hình ảnh tốt nhất từ máy chiếu video thì nó còn phụ thuộc nhiều vào thông số kỹ thuật mà bạn sẽ chọn và nhiều kiểu kết nối khác nhau. Hãy chọn một máy chiếu hội trường đi kèm với cổng kết nối HDMI vì cổng này cho phép bạn xem nội dung có độ phân giải cao.

Cùng với các cổng kết nối, độ phân giải cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu thông minh, bạn nên chọn một model có độ phân giải HD tối thiểu. Tuy nhiên, các độ phân giải khác nhau sẽ đưa ra nhiều kết quả khác nhau ví dụ bạn đang chiếu bản trình bày đồ họa cao thì độ phân giải Full HD sẽ là lý tưởng. Mặt khác, XGA hoặc WXGA sẽ được sử dụng cho mục đích trình chiếu nội dung thấp hơn như văn bản hoặc slide hình ảnh. Tất cả đều mang lại kết quả tốt nhất cho người thuyết trình nhưng nó hoàn hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn video.

Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng cụ thể về cách chọn một chiếc máy chiếu hội trường vừa chất lượng lại vừa tiết kiệm ngân sách. Để mua các sản phẩm máy chiếu tốt nhất cho hội trường bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại https://tech360.vn

Bình luận

Bình luận của bạn