[Tư vấn] lựa chọn Máy chiếu 150 inch chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu trình chiếu một khung hình lớn phục vụ cho một không gian rộng và đông người. Với khung hình 150 inch thì là kích thước đủ rộng để đáp ứng cho một hội trường sức chứa vừa phải hay một giảng đường lên đến cả trăm người. Bạn đã biết cách lựa chọn được một máy chiếu 150” phù hợp hay chưa. Để lựa chọn một máy chiếu 150 inch tốt cần có những kiến thức nào về máy chiếu. Sau đây là những kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn một máy chiếu phù hợp nhất.

Kích thước khung hình 150” được xem là kích thước hình ảnh lớn vậy nên không phải máy chiếu nào cũng có thể lựa trình chiếu tốt ở khung hình này. Những máy chiếu thuộc phân khúc này thường phải được trang bị cấu hình cao mới có thể đáp ứng được. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cơ bản để bạn có thể lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của bạn.

 

Hầu hết những nhu cầu sử dụng máy chiếu 150” đều có không gian rộng và có sáng (ánh sáng đèn điện và tự nhiên). Điều này cần những dòng máy chiếu có cấu hình cao từ phân khúc máy chiếu trung cấp trở lên. Sau đây là một số thông tin cần chú ý về cấu hình mà bạn cần biết khi lựa chọn máy chiếu 150 inch.

  • Cường độ sáng: Do trình chiếu cho một màn hình với kích thước 150 inch nên máy chiếu bạn nên lựa chọn cần có cường độ sáng cao mới có thể đáp ứng được. Theo khuyến cáo thì bạn nên lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 Ansi lumen trở lên. Đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét nhất khi chiếu trên màn hình lớn và phục vụ cho không gian rộng.
  • Độ tương phản: Là yếu tố mang đến độ chân thực cho bức ảnh khi thể hiện rõ độ tối và sáng cho khung hình khi trình chiếu. Độ tương phản càng cao thì khung hình càng chân thực và sống động giảm độ mờ sương của hình ảnh khi chiếu trong phòng có sáng. Tỷ lệ độ tương phản tối thiểu cho máy chiếu 150 inch từ 3000:1 trở lên.
  • Độ phân giải: Để có một chất lượng hình ảnh sắc nét và chi tiết thì độ phân giải là yếu tố quyết định. Với một khung hình lớn 150” thì độ phân giải là yếu tố là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải càng cao càng tốt. Tối thiểu thì độ phân giải những máy chiếu phân khúc này cũng khoảng từ WXGA (1200×800) đến Full HD 1080p. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rằng dòng máy chiếu có độ phân giải càng cao thì cũng tỷ lệ thuận với giá thành.

Tùy vào nhu cầu, không gian và kinh tế…để bạn có thể lựa chọn được một máy chiếu phù hợp nhất có thể.

Máy chiếu cafe bóng đá

Bên cạnh cấu hình thì bạn cần chú ý đến các yếu tố khác khi bạn lựa chọn một máy chiếu 150”.

Lựa chọn máy chiếu 150 inch theo Công nghệ hiển thị

Với khung hình 150” hiện nay chúng ta sẽ có 2 công nghệ máy chiếu được lựa chọn nhiều mang đến khả năng hiển thị tốt. DLP và LCD là hai công nghệ mà chúng ta thường được sử dụng đến. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đến từ các hãng máy chiếu nổi tiếng đều được trang bị 1 trong 2 công nghệ hiển thị hình ảnh này. Bởi cần cường độ sáng cao nên bóng chiếu LED không được lựa chọn cho nhu cầu trình chiếu này.

Máy chiếu hội trường Hitachi CP-EX402

Lựa chọn máy chiếu 150” theo thương hiệu.

Để có một máy chiếu tốt cho khung hình 150” rõ nét thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu lớn. Những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu lớn như máy chiếu Sony, Panasonic, Optoma, BenQ, Epson, Vivitek, Viewsonic…Với các sản phẩm đến từ chính hãng thì luôn đảm bảo được chất lượng và chế độ bảo hành chính hãng nhanh chóng. Vậy nên bạn cứ yên tâm lựa chọn máy chiếu phù hợp nhất đến từ các hãng máy chiếu hiện nay.

hãng máy chiếu

Lựa chọn máy chiếu qua khả năng kết nối

Khả năng kết nối dữ liệu vào và ra mang đến sự tiện ích cho người dùng. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu được trang bị đầy đủ các cổng kết nối càng nhiều càng tốt. Những cổng kết nối cần thiết như HDMI, VGA, Video, USB, Audio…nếu có thêm các cổng LAN, hay kết nối không dây càng tốt. Vậy nên lựa chọn những dòng máy chiếu có càng đầy đủ các cổng kết nối càng tốt. Điều này sẽ mang đến tiện ích cho quá trình trình chiếu của bạn.

Lựa chọn máy chiếu 150” theo tuổi thọ bóng chiếu

Nếu bạn có một máy chiếu hoàn hảo về thông số, khả năng kết nối với nhiều thiết bị, thì một điều bạn cần chú ý đến đó là tuổi thọ bóng chiếu. Một máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu cao sẽ mang đến khả năng trình chiếu dài, giúp bạn sử dụng lâu dài hơn trong tương lai. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có công nghệ tiết kiệm điện năng tích hợp sẽ kéo dài tuổi thọ bóng chiếu nhiều hơn. Vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ 5000h trở lên.

Mỗi nhu cầu bạn sẽ có một máy chiếu phù hợp với kích thước màn hình 150”. Cho dù nhu cầu của bạn là sử dụng cho giải trí, kinh doanh, quán cafe bóng đá, giảng đường, hội trường, sự kiện….

Tham khảo thêm: Thuê máy chiếu tại TECH360

Lựa chọn màn chiếu 120 inch sao cho phù hợp.

Sau khi lựa chọn được một máy chiếu 150″ tốt thì việc lựa chọn thêm một màn chiếu 150″ phù hợp là điều bạn nên cần đến. Bạn có thể lựa chọn cách chiếu lên tường trắng nhưng hình ảnh từ máy chiếu của bạn sẽ không được đẹp và mịn như khi trình chiếu lên một màn chiếu chuyên dụng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng các loại màn chiếu đang được lựa chọn nhiều cho khung hình 150″.

  • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.
  • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước lên đến 150 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định ở các phòng họp…
  • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gắn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn.màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lựa chọn loại màn chiếu phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Sau đây là một số mẫu máy chiếu được lựa chọn nhiều cho khung hình 150 inch.

Máy chiếu vivitek DH559ST

Máy chiếu ViewSonic PX700HD

Máy chiếu BenQ MW550

 

>>>> Xem thêm: máy chiếu hội trường

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa.

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1.

1292 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post