[Tư vấn] lựa chọn máy chiếu 120 inch tốt nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu trình chiếu hình ảnh lớn cho một không gian phòng chiếu. Phòng chiếu của bạn phù hợp với khung hình với kích thước 120” Tuy nhiên bạn chưa biết nên chọn máy chiếu nào phù hợp cho khung hình này. Vậy hôm nay TECH360 xin tư vấn khách hàng lựa chọn máy chiếu 120 inch phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Máy chiếu gia đình

Vậy lựa chọn máy chiếu 120” tốt cần những yếu tố nào? Sau đây là những yếu tố bạn cần biết để lựa chọn một máy chiếu tốt cho nhu cầu đang cần. Với kích thước khung hình 120 inch thì phù hợp cho những không gian vừa và nhỏ phục vụ cho nhu cầu khoảng 40 người đổ lại.

Máy chiếu cho màn hình 120” sẽ chia làm máy chiếu hai phân loại bao gồm máy chiếu cho phòng tối và máy chiếu cho phòng sáng. Điều này sẽ phân loại máy chiếu theo cấu hình cho người dùng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những máy chiếu phù hợp cho cả 2 phân loại này.

 

Máy chiếu 120 inch cho phòng chiếu tối, hạn chế ánh sáng.

Những dòng máy chiếu có thể trình chiếu lên kích thước màn hình lên đến 120” hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu là phòng tối hay hạn chế được ánh sáng sao cho tốt nhất tránh lãng phí. Khung hình 120” là một khung hình lớn nên máy chiếu thuộc khung hình này cần có cấu hình phù hợp mới có thể đáp ứng đủ. Vậy một máy chiếu 120 inch cho phòng tối cần cấu hình như thế nào.

 • Cường độ sáng: Máy chiếu cần có độ sáng tối thiểu 3000 lumen trở lên. Cường độ sáng càng cao sẽ mang đến hình ảnh sáng rõ hơn trên màn chiếu 120 “. Nên lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng càng cao càng tốt (đang nói đến cấu hình tầm trung và máy chiếu có giá thành rẻ)
 • Độ tương phản: Để có một hình ảnh chân thực và có chiều sâu nhất thì bạn nên chọn máy chiếu độ tương phản càng cao càng tốt. Nên chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản tối thiểu từ 2000:1 trở lên.
 • Độ phân giải: yếu tố quyết định đến độ sắc nét của hình ảnh chính là độ phân giải. Vậy nên một máy chiếu 120” thì cần có độ phân giải cao mới có thể đáp ứng được. Vậy nên theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải tối thiểu là XGA (1024×768) trở lên để mang đến chi tiết tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm:  [Góc cảnh báo] tránh bị lừa khi máy chiếu Optoma PS346 và Optoma PX346

Bên cạnh những thông số về cấu hình có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu cho màn hình 120” thì cần chú ý đến những yếu tố khác. Khi lựa chọn máy chiếu này bạn cần chú ý khả năng kết nối của máy chiếu, cần trang bị những cổng kết nối cần thiết như HDMI, VGA, Audio, USB…hoặc kết nối không dây nếu có. Cùng với đó là tuổi thọ bóng chiếu cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu dài từ 5000 -10000 giờ cho bóng halogen và 20000 giờ cho bóng led.

Với môi trường không gian phòng chiếu tối thì những dòng máy chiếu giá rẻ khoảng từ 5 triệu đồng trở lên cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này rồi. Với nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh thì những dòng máy chiếu LED cũng có thể đáp ứng được nhu cầu với màn hình kích thước 120”. Một số dòng máy chiếu đến từ hãng TYCO như T35, T35A, T7+…đang làm tốt phân khúc này.

Máy chiếu 120 inch cho phòng chiếu có sáng.

Khác với không gian phòng tối hay hạn chế ánh sáng thì phòng chiếu có sáng cần một máy chiếu có cấu hình cao hơn. Vậy để lựa chọn một máy chiếu 120” cho nhu cầu không gian trình chiếu có sáng đèn điện hay ánh sáng tự nhiên cần chú ý đến một số yếu tố sau.

máy chiếu văn phòng

Bởi khung hình lớn và không gian phòng chiếu có sáng nên cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cấu hình cao mới có thể đáp ứng được. Những thông số kỹ thuật bạn cần tham khảo:

 • Cường độ sáng: Với nhu cầu này chúng ta cần lựa chọn những máy chiếu có thông số độ sáng cao mới có thể đáp ứng được. Cường độ sáng càng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị rõ ràng nhất. Để đáp ứng nhu cầu trình chiếu này thì máy chiếu cần có cường độ sáng tối thiểu từ 3000 ansi lumen trở lên mới có thể đáp ứng được.
 • Độ tương phản: Yếu tố này quyết định độ chân thực cho hình ảnh trình chiếu. Độ tương phản càng cao mang đến hình ảnh càng sống động và chân thực hơn. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản từ 2000:1 trở lên.
 • Độ phân giải: Là yếu tố tạo nên sự sắc nét và rực rỡ cho hình ảnh trình chiếu. Cũng như các yếu tố khác thì độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét. Tuy nhiên cũng tỷ lệ thuận với đó là giá thành càng cao. Độ phân giải cho khung hình này cũng tối thiểu từ XGA trở lên.
Có thể bạn quan tâm:  50 triệu - Bạn chọn máy chiếu 4K nào cho giải trí gia đình

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng với mục đích như thế nào thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến khả năng trang bị kết nối với các cổng kết nối vật lý thông dụng như HDMI, VGA, USB, video, Audio…Có thêm khả năng kết nối không dây nữa càng tiện ích. Với các máy chiếu cường độ sáng cao thì nên chú ý đến tuổi thọ bóng chiếu và những công nghệ hỗ trợ trình chiếu và tiết kiệm năng lượng. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ trên 5000 giờ.

Optoma PX346

Với nhu cầu này thì Hiện TECH360 đang có nhiều máy chiếu đáp ứng tốt đến từ hãng Optoma, BenQ, Epson, may chieu Sony, ViewsonicMột số máy chiếu đang được ưa chuộng như máy chiếu Optoma S400LVE, Optoam X400LVE, ViewSonic PA503XB, Viewsonic SP16, Epson X06, Vivitek BW572

Với nhu cầu trình chiếu khác nhau như xem phim gia đình, kinh doanh quán cafe, nhà hàng, trình chiếu trường học hay hội họp văn phòng…thì sẽ có những mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu bạn đang cần và cấu hình cũng như giá phù hợp cho một máy chiếu 120 inch bạn đang cần. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm trên đây để  lựa chọn được máy chiếu phù hợp nhất. Nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ đến TECH360 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhanh chóng và miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:  Máy chiếu Xiaomi cũ có nên mua hay không?

Lựa chọn màn chiếu 120 inch sao cho phù hợp.

Sau khi lựa chọn được một máy chiếu 120″ tốt thì việc lựa chọn thêm một màn chiếu 120″ phù hợp là điều bạn nên cần đến. Bạn có thể lựa chọn cách chiếu lên tường trắng nhưng hình ảnh từ máy chiếu của bạn sẽ không được đẹp và mịn như khi trình chiếu lên một màn chiêu chuyên dụng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiếu đến người dùng các loại màn chiếu đang được lựa chọn nhiều cho khung hình 120″.

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định ở các phòng họp…

Đồng hành cùng bán kết U23 châu Á trên màn hình máy chiếu phiên bản rộng - 2

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lựa chọn loại màn chiếu phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Sau đây là một số mẫu máy chiếu được lựa chọn nhiều cho khung hình 120 inch.

 • Máy chiếu Optoma X400LVE

 • Máy chiếu Optoma S400LVE

 

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa.

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1.

 

>>> Xem dịch vụ cho thuê máy chiếu giá rẻ

 

878 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post