Trên tay dòng máy chiếu Full HD 1080p Optoma EH400+

Máy chiếu đã trải qua sự thay đổi và gia tăng phổ biến cho các ứng dụng rạp hát tại nhà, thị trường kinh doanh với các yêu cầu riêng. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra một bài thuyết trình lớn, dễ đọc đó chính là sử dụng máy chiếu. Để tạo nên hiệu quả, người tiêu dùng cần một thiết bị có thể mang lại cho mình hiệu quả bằng cách xác định các tính năng tích hợp trong nó. Máy chiếu phải cực kỳ rõ ràng, hiển thị văn bản và đồ họa ở độ phân giải gốc mà không bị biến dạng hay bóng đèn phải đủ sáng để có thể phục vụ tốt nhất trong môi trường trình chiếu và độ bền của máy phải đạt chuẩn. 

Optoma là một trong những thương hiệu máy chiếu hàng đầu trên thế giới và sản phẩm của họ cũng đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Mô hình Optoma EH400+ được thương hiệu này ra mắt để tập trung vào các ứng dụng giải trí tại nhà nhưng vẫn có thể phục vụ tốt trong các mục đích kinh doanh, đào tao. Ở Optoma EH400+ có tất cả các tính năng mà bạn có thể tìm thấy trong một thiết bị máy chiếu thương mại cao cấp. Đánh giá máy chiếu Optoma EH400+ để biết rõ hơn vế dòng sản phẩm này nhé.

1. Tổng quan 

máy chiếu Optoma EH400+ 1

EH400+ là dòng máy chiếu full hd 1080p được thiết kế dành riêng cho nhu cầu kinh doanh. Model máy chiếu lớp học, văn phòng độc lập này có thiết kế hiện đại, kết nối thông minh, hệ thống điều khiển dễ dàng, loa công suất cao có thể dễ dàng lấp đầy âm thanh của một căn phòng. Mặc dù nó yêu cầu rằng phải đặt khá xa so với màn hình nhưng một ống kính zoom quang học tích hợp giúp người dùng linh hoạt hơn một chút về vị trí đặt nó.

2. Thiết kế 

máy chiếu Optoma EH400+ 4

Sự xuất hiện trực quan của máy chiếu Optoma EH400+ chính xác là những gì mà chúng ta mong đợi từ các sản phẩm tập trung thương mại. Với vẻ bề ngoài sáng sủa, màu sắc sạch sẽ và cấu trúc khá đơn giản không khá thu hút quá nhiều sự chú ý đến nó. Phần trên cùng có vẻ trông khá bóng bẩy và bắt mắt.

Bộ phận thoáng khí và quạt gió được đặt ở hai mặt bên của thân máy. Bộ phận này rất quan trọng để giữ cho máy chiếu luôn mát mẻ, tăng tuổi thọ của bóng đèn lâu hơn. Ở mặt trước, ống kính lõm vào bên cạnh và hơi lệch khỏi trung tâm. Điều này giúp bảo vệ nó khỏi trầy xước, tăng khả năng trình chiếu cân bằng và cải thiện độ bền.

Các bên có các thanh lớn chạy ngang qua chúng, với tất cả mọi thứ trừ mặt trước được cắt ra để thông gió. Thông gió rất quan trọng để giữ cho máy chiếu mát, giúp tuổi thọ của đèn lâu hơn. Ở mặt trước, ống kính lõm vào bên cạnh và hơi lệch khỏi trung tâm. Điều này giúp bảo vệ nó khỏi trầy xước, cải thiện độ bền.

Vỏ máy hỗ trợ cả giá treo trần tiêu chuẩn cũng như khóa bảo mật Kensington. Nếu bạn đang thay thế một thiết bị máy chiếu hiện có thì điều này có nghĩa là model sẽ bắt vít đúng vào vị trí của máy chiếu cũ.

3. Cường độ sáng, độ phân giải và tỉ lệ tương phản

máy chiếu Optoma EH400+ 3

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của máy chiếu thương mại là độ sáng. Bóng đèn càng mờ, ánh sáng bạn cần sử dụng càng thấp trong phòng và máy chiếu Optoma EH400+ sở hữu bóng đèn có cường độ sáng lên tới 4000 Lumens khá ấn tượng.

Bản thân bóng đèn sáng hơn nhiều so với chỉ số mà nhà sản xuất đã đưa ra, có nghĩa là nó lớn hơn chỉ số 4000 Lumens. Phép đo này đại diện cho lượng ánh sáng sẽ chiếu vào màn hình của bạn. Các máy chiếu khác chỉ hiển thị độ sáng của bóng đèn và không chiếm lượng ánh sáng bị mất trong nội bộ. Ở độ sáng này, máy chiếu đủ sáng để có thể sử dụng ngay cả trong phòng đủ ánh sáng. Nếu bạn có kế hoạch làm mờ đèn, bạn có thể giảm độ sáng của bóng đèn. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ, nhưng có sẵn tùy chọn sáng hơn là một trong những cách mà máy chiếu này vượt trội so với phần còn lại.

Độ tương phản được đo dưới dạng tỷ lệ. Trên máy chiếu đặc biệt này, tỷ lệ này là 22.000 đến 1. Điều này có nghĩa là màu trắng sáng nhất có thể được tạo ra sáng hơn 22.000 lần so với màu đen tối nhất. Mức độ tương phản cao hơn có thể thông qua bóng đèn sáng hơn, một trong những lý do máy chiếu Optoma EH400+ vẻ cao cấp hơn nhiều so với các mô hình khác. Kết quả cuối cùng là một hình ảnh rất sắc nét và sắc nét.

Độ phân giải 1080p là tiêu chuẩn cho máy chiếu Optoma EH400+. Một điều cần xem xét ở đây là liệu bạn có đang sử dụng máy tính màn hình rộng hay không. Một số phần mềm trình bày như power point vẫn mặc định là hình ảnh 4: 3. Nếu bạn đang sử dụng tỷ lệ 4: 3, hình ảnh có thể bị kéo dài một chút trên máy chiếu này. Nhưng nếu bạn đã nâng cấp lên tỷ lệ màn hình rộng hơn thì máy chiếu này sẽ cho bạn hình ảnh cực kỳ sắc nét với nhiều chi tiết.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của 1080p là đa phương tiện vẫn có vẻ tốt. Nếu bạn muốn thỉnh thoảng sử dụng máy chiếu này để xem phim hoặc truyền hình, video vẫn sẽ đẹp. Đây không phải là điều chúng ta thường có thể nói về máy chiếu điều khiển dữ liệu, làm cho mô hình này có bản chất phổ quát hơn một chút so với các máy chiếu khác.

4. Kết nối

máy chiếu Optoma EH400+

Bất kể bạn định kết nối với máy chiếu thông qua phương pháp nào thì bạn đều có thể tự tin rằng nó đều hoạt đông. HDMI là tùy chọn phổ biến nhất hiện có. Bên cạnh giao thức truyền thông tiêu chuẩn thì thiết bị này cũng hỗ trợ MHL, MHL là điều cần thiết nếu như bạn đang có ý định kết nối điện thoại di động với màn hình. Nó cũng thường được sử dụng với các thanh hát trực tuyến như Chromecast hoặc trình phát Roku, vì vậy thật tuyệt khi có tùy chọn để sử dụng các thanh này.

Đối với máy tính xách tay cũ, bạn cũng có hai đầu vào VGA và một đầu ra VGA. VGA, mặc dù đã lỗi thời với hầu hết các PC hiện đại, nhưng vẫn có chỗ đứng với máy chiếu dữ liệu. Điều này là do VGA hỗ trợ giao tiếp truyền qua. Bạn có thể kết nối máy tính của bạn với máy chiếu, sau đó là máy chiếu với màn hình của bạn. Điều này cho phép bạn xem những gì trên màn hình thông qua một màn hình cục bộ, giúp bạn dễ dàng thuyết trình.

Mặc dù các định dạng kết nối tương tự khác ít phổ biến hơn, vẫn có một số tùy chọn có sẵn. Kết hợp và S-Video có sẵn cho tín hiệu SD. Các cổng VGA cũng hỗ trợ YPbPr và RGB, do đó kết nối RGB có thể được sử dụng.

Đối với âm thanh, bạn có hai đầu vào analog 3,5mm cho âm thanh nổi. Cổng RJ-45 và RS232 (nối tiếp) có sẵn cho các giải pháp điều khiển bên ngoài.

5. Kích thước hiển thị

máy chiếu Optoma EH400+ 3

Máy chiếu Optoma EH400+ hỗ trợ trình chiếu lên màn hình có kích thước khoảng 37 inch với khoảng cách 1,2m. Khi khoảng cách này được kéo xa hơn ( khoảng 7,3m), điều đó đồng nghĩa với màn hình cũng có kích thước lớn hơn, lên tới 300 inch. Nhưng trong trong phạm vi nhỏ hơn, ống kính zoom sẽ giúp bạn linh hoạt hơn về nơi đặt máy chiếu.

6. Hỗ trợ 3D

Điều đáng chú ý ở đây là Optoma EH400+ là một trong số ít máy chiếu dữ liệu hỗ trợ nội dung 3D.  Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần sử dụng kính 3D để xem nội dung. Nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu để xem phim thường xuyên thì tính năng này có thể có ích. Nhưng đối với các tình huống mà nó dự định sẽ được sử dụng thì việc mua thêm kính có thể không cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu dữ liệu màn hình lớn sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, model này có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Độ phân giải độc đáo của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng rạp hát tại nhà – thứ duy nhất cho máy chiếu trung tâm kinh doanh. Optoma đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy họ sản xuất một máy chiếu chất lượng cao như vậy.

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chiếu tại TPHCM

56 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post