Top 6 xu hướng công nghệ nổi bật nhất năm 2019

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2019) vừa qua được xem là hội nghị công nghệ lớn nhất của năm, đem đến những màn trình diễn công nghệ ấn tượng với công chúng. Cùng điểm qua 6 trend lớn nổi bật nhất của CES năm nay để theo kịp dòng sự kiện nổi bật và thú vị này nhé.

1. Công nghệ tivi đáng mong đợi với màn hình lớn hơn, sáng hơn, sắc nét hơn

Các hãng đang không ngừng cải tiến công nghệ màn hình MicroLED và OLED, nên CES 2019 được kỳ vọng sẽ xuất hiện những siêu phẩm tivi với kích thước màn hình lớn hơn và độ sắc nét vượt trội hơn so với trước đây.

Ở sự kiện CES năm trước, loại màn hình MicroLED với kích thước có thể thay đổi đã được ông lớn Samsung giới thiệu đến công chúng.

Năm nay, LG và Sony sẽ có dịp chạm trán trực tiếp với Samsung về công nghệ màn hình này khi hứa hẹn trình làng một chiếc MicroLED tivi mỏng, màu sắc sống động hơn mà chi phí còn thấp hơn so với chiếc MicroLED tivi đình đám của Samsung.

2. Những ý tưởng đột phá cho ngôi nhà thông minh

Tại sự kiện năm ngoái, Google đã tạo nên một cuộc cách mạng với Google Assistant và Google Home (thiết bị trợ giúp thông minh với trợ lý giọng nói được thiết lập bên trong để giao tiếp với người dùng). Ở CES 2019, những thiết bị tương tự được kỳ vọng sẽ tiếp tục xuất hiện và còn ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, những thiết bị ổ cắm, công tắc, máy hút bụi và các thiết bị thông minh khác trong gia đình cũng được mong đợi sẽ gây ấn tượng mạnh về trí tuệ nhân tạo được lập trình trên chúng và cách mà các thiết bị này có thể làm việc cùng nhau hiệu quả.

Các công ty cũng sẽ nhấn mạnh vào tính riêng tư và bảo mật của các thiết bị thông minh trong nhà này của họ nhằm bảo vệ thông tin và quyền lợi cần thiết của người dùng.

3. Laptop nhỏ gọn hơn, chạy nhanh và làm việc hiệu suất hơn

Microsoft đang làm việc với các bên đối tác để phát triển dòng notebook mới luôn sẵn sàng kết nối và chỉ cần sạc pin mỗi ngày một lần để sử dụng. Mong muốn của hãng là hướng tới một chiếc laptop nhỏ gọn và trở nên hiệu năng như một chiếc smartphone.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang tìm kiếm giải pháp cho việc livestream các trận đấu của game thủ trở nên dễ dàng hơn.

4. Thiết bị đeo – chú trọng đến sức khỏe người dùng hơn

Các tính năng như màn hình ECG trong Apple Watch 4 hay chế độ theo dõi giấc ngủ nâng cao trong thiết bị Fitbit Versa đã cho thấy xu hướng thay đổi của thiết bị đeo – từ các thiết bị tập thể dục thuần túy sang các thiết bị chăm sóc toàn diện sức khỏe của người dùng.

Những công nghệ về giấc ngủ cũng hứa hẹn hiện diện ấn tượng hơn tại triển lãm năm nay. Các công ty như Fitbit đã tìm cách chẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ, tuy nhiên vẫn chưa có một sản phẩm hoàn thiện nào có thể giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn.

5. Công nghệ AR và VR ngày càng đến gần với thực tế hơn

Về tai nghe VR, hãng công nghệ tiên phong Pico Interactive sẽ trình diễn tai nghe 4K VR mới của mình tại CES 2019. HTC có mặt tại triển lãm để giới thiệu trải nghiệm về công nghệ VR (thực tế ảo) mới trên tai nghe mới nhất của hãng, Vive Pro.

Về lĩnh vực kính mắt AR (công nghệ thực tế ảo tăng cường), Vuzix đã trình diễn kính Blade AR hỗ trợ Alexa tại CES năm ngoái, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy một phiên bản tinh tế hơn được hãng trình làng tại CES năm nay.

6. Mạng 5G đang dần kết nối với mọi thứ

Rõ ràng, công nghệ 5G sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hỗ trợ mọi vật dụng công nghệ mới nhất từ các thiết bị thông minh trong gia đình cho đến ô tô, máy tính xách tay hoạt động với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Samsung đã công bố kế hoạch với Verizon và AT&T về việc sẽ ra mắt điện thoại 5G vào đầu năm 2019. Trong khi đó, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G của mình trên mạng của Sprint.

Trên đây là tổng hợp 6 trend lớn nổi bật nhất của CES năm nay, cùng theo dõi những thông tin liên tục được cập nhật về sự kiện này trên Tech360 nhé!

Nguồn: www.tomsguide.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

79 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post