Tìm hiểu về lợi ích của máy chiếu gần cho rạp chiếu phim tại nhà

Mặc dù máy chiếu đã được sử dụng trong môi trường kinh doanh và giáo dục trong nhiều năm nhưng chúng thực sự vẫn chưa phổ biến nhiều trong mục đích trình chiếu giải trí gia đình. Tuy nhiên, tất cả những điều này đang thay đổi khi công nghệ hiện đại có thể tạo ra những trải nghiệm giải trí tuyệt vời ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Trái ngược với những thiết bị mà họ đã sử dụng trước đó, máy chiếu gần không cần phải đặt cách xa màn hình nhưng vẫn có thể chiếu được hình ảnh lớn và dễ sử dụng hơn bất kỳ một thiết bị nào khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về lợi ích của máy chiếu gần đối với rạp chiếu phim tại nhà

1. Máy chiếu gần là gì?

Về bản chất, máy chiếu gần là máy chiếu không cần phải đặt xa ở màn hình nhưng vẫn có thể chiếu lên hình ảnh lớn. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau từ giải trí tại gia đến doanh nghiệp hoặc giáo dục. Nếu người dùng muốn có một khoảng cách cực ngắn hơn nữa trong khi vẫn duy trì màn hình siêu lớn thì họ có thể sử dụng máy chiếu siêu gần.

2. Làm thế nào để máy chiếu gần hoạt động?

Để hoạt động được, điều quan trọng là bạn phải hiểu máy chiếu gần hoạt động như thế nào và tại sao nó khác với những máy chiếu thông thường khác. Bình thường, ống kính máy chiếu gần được đặt cố định và thiết bị sẽ được gắn lên gần sàn hoặc trần nhà, ống kính check một góc 30 độ so với màn hình không phải ngay trước màn hình. Điều này sẽ giúp cho đường truyền chiếu lên màn hình từ một góc, loại bỏ ánh sáng chói có thể chiếu vào người thuyết trình trong khi đang đứng thuyết trình và hình ảnh không bị cản trở bởi bóng người.

 

>>>>>>>> Tham khảo mẫu máy chiếu gần tốt nhất hiện nay Viewsonic PS501X

 

3. Tại sao máy chiếu gần lại lý tưởng hơn cho mục đích giải trí gia đình 

Máy chiếu thông thường cần phải đặt ngang tầm với màn hình và cần cách màn hình 2,2m để tạo ra một hình ảnh có kích thước lên tới 60 inch. Đây thực sự là một hạn chế đối với một căn phòng có diện tích nhỏ hoặc chưa sắp xếp được đồ đạc hợp lý. Khi máy chiếu thông thường đang hoạt động, bất kỳ ai đi ngang qua khoảng trống giữa máy chiếu và màn hình đều tạo ra bóng đổ trên màn và ánh sáng của bóng đèn chiếu có thể làm hại mắt khi họ nhìn thẳng vào chúng.

Ngược lại, nếu sử dụng máy chiếu gần với khoảng cách giữa màn và máy nhỏ hơn một chút thì chỉ cần đặt máy chiếu cách màn hình khoảng 0,9-1m để tạo ra được màn hình 60 inch. Đây thực sự là một khoảng cách hợp lý cho một căn phòng có diện tích nhỏ và không tốn nhiều không gian. Khi nó đang hoạt động, người dùng có thể đi lại thoải mái mà không sợ làm ảnh hưởng đến hình ảnh được chiếu lên màn hình.

Nhiều người thấy sự tiện lợi và giá trị của máy chiếu khi sử dụng nó trong giảng dạy và thuyết trình và tự hỏi liệu nó có thích hợp để trình chiếu trong nhà hay không? Câu trả lời là có. Với một chiếc máy chiếu giải trí gia đình phù hợp, mọi người có thể thưởng thức những nội dung giải trí hấp dẫn trên màn hình lớn. Từ đây, họ có thể xem bất cứ nội dung gì từ phim truyền hình, chương trình giải trí, chơi game, xem thể thao bóng đá,.. chỉ bằng một chiếc máy chiếu gần hiện đại này.

Liên hệ địa chỉ dưới đây để mua sản phẩm: 

Hà Nội: Số 58 Thái Hà , Đống Đa , Hà Nội 

Điện thoại: 0243.944.7979 – 0938.94.1111

TP.HCM: 9/7 Lý Văn Phức , phường Tân Định, Quận 1

Điện thoại: 0938.94.1115

115 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post