Hệ thống camera quan sát cơ bản bao gồm những thiết bị gì?

Bạn đang có ý định lắp đặt camera quan sát nhưng chưa biết hệ thống này bao gồm những thiết bị cơ bản nào?. TECH360 sẽ giúp các bạn tìm hiểu qua bài viết này và chức năng cụ thể của từng thiết bị. Hệ thống camera quan sát cơ bản gồm 4 thiết bị sau: Camera quan sát, đầu ghi hình, ổ cứng HDD, dây nguồn và dây tín hiệu.

Hệ thống camera quan sát cơ bản bao gồm những thiết bị gì?

1. Camera quan sát

Camera quan sát có 2 loại là camera analog và camera IP. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại camera quan sát nào cho phù hợp với mục đích và chi phí của bạn.

Nếu là nhà xưởng hay công trình hoặc những nơi môi trường khắc nghiệt bên ngoài bạn nên sử dụng camera analog để đảm bảo mức độ ổn định của hệ thống camera quan sát bởi giá thành rẻ và chi phí bảo chì hay thay thế cũng tương đối thấp. Giải pháp lắp đặt camera quan sát này được đánh giá là khá an toàn và giá thành rẻ hơn loại camera IP. Tuy nhiên lưu ý khi lắp đặt camera ở khoảng cách trên 300m thì phải sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu.

Camera IP được kết nối trực tiếp vào mạng Internet, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được thao tác hoàn toàn trên mạng. Với camera IP người dùng có thể điều khiển và giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet. Camera IP có loại sử dụng dây mạng và WIFI (lắp đặt camera không cần cắm dây mạng vào). Với hệ thống camera quan sát này đem đến cho bạn sự ổ định và tiện lợi khi lắp đặt, sử dụng.

2. Đầu ghi hình

Đầu ghi hình là thiết bị giúp ghi lại những hình ảnh mà camera quay được và kết nối các thiết bị camera quan sát trong hệ thống thành một thể thống nhất. Đầu ghi không hợp tiêu chuẩn hoặc không tốt cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh của camera giám sát.

3. Ổ cứng HDD

Ổ cứng dùng cho đầu ghi làm nơi lưu trữ dữ liệu quan sát được từ camera. Bạn có thể tùy chọn dung lượng của ổ cứng để phù hợp với mục đích sử dụng.

4. Dây nguồn và Dây tín hiệu

Dây nguồn giúp duy trì hoạt động của các camera quan sát và hệ thống các thiết bị sử dụng nguồn điện. Dây tín hiệu giúp truyền tín hiệu quan sát ổn định đối với camera analog thường sử dụng là cáp đồng trục.

Như vậy bạn đã biết được những thiết bị cơ bản tạo nên một hệ thống camera quan sát, để có thể đưa ra sự lựa chọn của mình. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ TECH360 Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115. Bạn có thể tham khảo sản phẩm camera quan sát đang được TECH360 cung cấp tại website: https://tech360.vn/camera-ip-giam-sat

239 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post