Thiết lập hệ thống chiếu hội trường để trình bày hiệu quả

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao các bài thuyết trình và đảm bảo thành công cho nó là sử dụng hệ thống trình chiếu. Một máy chiếu cho phép người thuyết trình chia sẻ dữ liệu, hỗ trợ thông tin và ý tưởng mới một cách dễ dàng trong khi vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Cách thiết lập hệ thống chiếu hội trường để trình bày hiệu quả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Các loại máy chiếu khác nhau

Máy chiếu hội trường ViewSonic PRO9510L

Trước tiên, hãy xem xét các thành phần chính của hệ thống chiếu, may chieu hoi truong chuyên video. Máy chiếu có nhiều mẫu mã, đủ loại thiết kế từ các lựa chọn ngân sách thấp đến các hệ thốn cực kỳ cao cấp và đắt tiền. Khi chọn lựa, hãy quan tâm tới một số điều dưới đây:

– Nó có được sử dụng thường xuyên không? Nó được lắp đặt cố định hay sử dụng để trình chiếu các địa điểm hội trường khác nhau?

– Bài thuyết trình của bạn yêu cầu loại chất lượng video như thế nào? Ví dụ nếu bạn trình chiếu nội dung chứng khoán hoặc đang cố gắn giành được khách hàng thì chắc chắn chất lượng hình ảnh là vô cùng quan trọng. Lúc này, bạn cần phải sử dụng máy chiếu video có độ phân giải lớn.

Có thể bạn quan tâm:  5 Yếu tố hiển thị mà bất kỳ phòng hội thảo nào cũng nên có

– Chọn một thương hiệu có nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng, mức độ phổ biến và bảo hành đi kèm.

– Tiếp theo chúng ta sẽ về khoảng cách chiếu: là một trong những thông số kỹ thuật đầu tiên cần xem xét và liên quan đến cách hình ảnh được chiếu lên màn hình. Hay nói một cách đơn giản thì đó là khoảng cách giữa ống kính của máy chiếu và màn hình. Lúc này bạn tiếp tục phải quan tâm tới việc lựa chọn giữa máy chiếu gần và máy chiếu thông thường.

Màn hình máy chiếu và bề mặt lắp đặt

may-chieu-hoi-truong

Hầu hết màn hình máy chiếu đều được gắn trên tường, treo từ trần nhà hoặc đi kèm với giá đỡ riêng của nó. Nhiều trong số các mô hình này có thiết kế di động để mang đến cho người dùng sự linh hoạt và tiện dụng hơn. Những màn hình này có thể dỡ ra và gấp lại nhỏ gọn khi mang đi.

Có thể bạn quan tâm:  [Tư vấn] lựa chọn Máy chiếu 150 inch chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Các màn hình bao gồm các giá đỡ riêng có cả thiết kế sàn và mặt bàn vì vậy hầy như bất kỳ loại trình bày nào cũng có thể được cung cấp. Các nhà cung cấp khác cũng cung cấp nhiều tùy chọn màn hình máy chiếu tạm thời và dài hạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của bất cứ màn hình máy chiếu nào là hình dạng của nó. Hầu hết đều có định dạng màn hình rộng thường được kết hợp với TV hiện đại, màn hình máy tính và màn hình rạp chiếu phim. Tất cả màn hình rộng có nghĩa là chiều rộng của màn hình vượt quá chiếu cao dọc, thường theo tỷ lệ 16: 9, 16:10 hoặc 2.35: 1. Màn hình máy chiếu vuông ít phổ biến hơn, nhưng chúng vẫn được sử dụng cho máy chiếu trong nhiều trường hợp.

Màn hình máy chiếu cơ giới là một lựa chọn tuyệt vời khác vì chúng sẵn sàn để được sử dụng chỉ với một nút bấm. Sử dụng các thiết bị điện này trong khu vực đa mục đích như giảng đường lớn hoặc phòng hội nghị để nhanh chóng ẩn hoặc hiển thị màn hình. Mỗi màn hình treo tường hoặc treo động cơ bao gồm một điều khiển từ xa để thêm phần thuận tiện, bạn sẽ không phải vất cả bắc thang leo lên trần để bật nó lên.

Có thể bạn quan tâm:  Màn hình LED ghép hay Máy chiếu cho hội trường?

 

>>>>>>>>>> Bạn có thể tham khảo các mẫu màn chiếu phổ biến nhất hiện nay tại đây

 

Giá đỡ và giá treo

Gía treo tường và trần là một trong số những lựa chọn phổ biến nhất đặc biệt vì chúng tương đối rẻ tiền và cung cấp một loạt các điều chỉnh. Nếu muốn bảo vệ máy chiếu thì chỉ cần gắn chắc chắn nó vào tường hoặc trần nhà. Bằng cách này, nó không bị đánh bật khỏi mặt bàn và bị hỏng do tai nạn.

207 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post