Tất cả những thứ bạn cần biết về máy chiếu 3D

Phim 3D đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với sự tăng trưởng này, nhu cầu về công nghệ tương thích 3D cũng dần tăng lên và những nhà sản xuất máy chiếu 3D cũng tập trung hơn về những dòng máy chiếu 3D và Full HD 3D này. Tất cả những thứ bạn cần biết về máy chiếu 3D sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết bên dưới đây.

Máy chiếu 3D có thể phục vụ cho tất cả những nhu cầu trình chiếu bao gồm máy chiếu giáo dục có mức giá thấp đến máy chiếu giải trí gia đình 1080p có mức giá bán lẻ cao hơn. Những năm trở lại đây, máy chiếu 3D dần trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng và họ cũng tin tưởng nó có thể phục vụ tốt nhất cho mục đích của họ.

1. Máy chiếu 3D là gì?

máy chiếu viewsonic PA502SP

Máy chiếu 3D được sử dụng để ánh xạ dữ liệu ba chiều lên bề mặt hai chiều như màn hình hoặc tường. Trái ngược với hình ảnh từ máy chiếu truyền thống, những hình ảnh từ máy chiếu 3D cho phép người xem cảm nhận chiều sâu của hình ảnh. Độ sâu này sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú và chân thực hơn.

Hai hình ảnh gần như giống hệt nhau sẽ được chiếu lên màn hình đồng thời để tạo ra hình ảnh 3D. Tuy nhiên, để xem được màn hình đúng cách, bạn cần phải có một cặp kính có thể lọc cực, cho phép bạn nhìn thấy cả hai hình ảnh với mỗi mắt. Những chiếc kính 3D này đôi khi được bao gồm trong hộp máy chiếu hoặc có thể mua thêm ở ngoài (đa số mua thêm ở ngoài).

2. Các loại máy chiếu 3D

Giống như máy chiếu 2D, máy chiếu 3D xử lý hình ảnh dựa vào các công nghệ hiển thị như DLP và 3LCD. Tuy nhiên, máy chiếu 3D nhận và chiếu một loại luồng dữ liệu khác nhau ở nhiều định dạng khác nhau.

Video 3D được truyền bằng 4 định dạng chính. Trong đó định dạng truyền được hỗ trợ là thước đo để chia máy chiếu 3D thành 2 nhòm: Máy chiếu Full 3D và 3D Ready.

Máy chiếu 3D Ready 

Máy chiếu 3D Ready chấp nhận và hiển thị ít nhất một định dạng truyền 3D lập thể. Theo định dạng truyền, nó có nghĩa là định dạng tín hiệu 3D được sử dụng để truyền từ nguồn của bạn – máy tính, hộp giải mã, bảng điều điển trò chơi hoặc đầu phát Blu-ray đến máy chiếu của bạn.

Máy chiếu 3D Ready được thiết kế để xử lý định dạng truyền dữ liệu, thiết kế này giúp giảm chi phí sản xuất. Để sử dụng máy chiếu có sẵn 3D, bạn cần phải có một máy tính được trang bị để truyền dữ liệu đó. Thật không may, máy chiếu có sẵn 3D sẽ không chiếu nội dung 3D từ các máy tính hoặc các thiết bị có khả năng 3D khác như đầu Blu -ray, máy chơi game thế hệ mới nhất.

Máy chiếu Full HD – 3D 

video 3d iso bluray

Máy chiếu Full HD – 3D có khả năng xử lý bất kỳ nội dung nào trong 4 định dạng truyền nội dung 3D. Máy chiếu Full HD – 3D cung cấp khả năng trình chiếu 3D 1080p đầy đủ và chúng tương thích với với HDMI 1.4 hoặc Blu-ray 3D.

Nói tóm lại, cả máy chiếu 3D và Full 3D đều mang lại cho người dùng những trải nghiệm sinh động và chân thực nhất. Bạn có thể tham khảo những dòng máy chiếu 3D tốt nhất tại đây

117 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post