Tại sao nên đầu tư máy chiếu cho giảng dạy lớp học

Ngày nay các lớp học đã thay đổi mạnh mẽ với sự ra đời của công nghệ mới. Tất cả các thiết bị công nghệ mới được sử dụng để cải thiện quá trình dạy và tương tác hơn. Hầu hết các giáo viên và người học mong muốn sử dụng may chieu gia re đa phương tiện trong lớp học của họ. Bởi nó có một lợi thế tuyệt vời đưa việc giảng dạy và học tập một cách hiệu quả hơn. Vậy, những lợi ích đó là gì? Tại sao phải sử dụng máy chiếu trong lớp học? Cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé. 

1. Ghi chú hiệu quả hơn

tại sao nên đầu tư máy chiếu cho lớp học

Hiển thị bài thuyết trình và thông tin qua máy chiếu cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ ghi chú kỹ thuật số vào cuối bài học và khi sinh viên biết bạn đã ghi chú rộng hơn, họ có thể tập trung vào việc nghe và chỉ viết ra những thứ mà sinh viên cần.

Điều này cũng có thể làm giảm vấn đề học sinh không ghi chính xác bài học và đặc biệt hữu ích khi đề cập tới các chủ đề mới phức tạp vì nó đảm bảo mọi người đều có cùng một nền tảng chính xác để tham khảo lại. Bạn cũng có thể lưu trữ thông tin này trực tuyến vì vậy sẽ dễ dàng hơn nếu xảy ra trường hợp mất kiến thức đã ghi chép trước kỳ thi.

2. Tương tác theo nhóm dễ dàng 

Việc tập trung vào thứ gì đó dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng máy chiếu, nhất là khi tương tác theo nhóm. Khi sinh viên, học sinh làm việc cùng nhau trước lớp. Họ sẽ có nền tảng sẵn trước mắt để dựa vào và khả năng tham gia cũng nghiêm túc hơn. Ngoài ra, một máy chiếu cho phép sinh viên, học sinh cùng nhau bàn luận, xem tài liệu trực tuyến hoặc các thông tin quan trọng khác theo thời gian thực về các chủ đề mà bạn thảo luận. Kết quả là buổi trình chiếu sẽ hiệu quả hơn.

3. Xây dựng trò chơi vào bài học của bạn 

Mạng xã hội và công nghệ điện thoại thông minh đã góp phần làm tăng sự phổ biến của các trò chơi giải đố đơn giản. Và khi kết nối với các thiết bị thông minh này, trò chơi giải đố đơn giản sẽ được hiển thị cùng với các nội dung khác trên màn hình máy chiếu. Điều này là một tin tốt đối với giáo viên, bởi nó mang lại sự sinh động và thực tế hơn cho bài học, nhất là trong các môn như Toán hoặc tiếng Anh.

Mỗi yếu tố trong bài học của bạn có thể được lên kế hoạch trước trên máy tính xách tay và đối với các bài thuyết trình đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp ổ USB vào máy chiếu kể lấy nội dung và trình chiếu lên màn hình.

Học tập kết hợp cũng dễ dàng hơn nhiều với một máy chiếu. Bạn có thể trình bày một khái niệm mới cho lớp của mình bằng màn hình và sau đó cho phép họ thực hành theo nhóm nhỏ. Thông tin được sử dụng trong bài thuyết trình của bạn sau đó có thể được đăng trực tuyến, vì vậy sinh viên có thể sử dụng nó cho nghiên cứu độc lập.

4. Tận dụng thời gian trong lớp học tốt hơn

Trước khi máy chiếu trở nên phổ biến hơn trong lớp học thì giáo viên vẫn phải vào lớp sớm để viết ghi chú và liên tục xóa và viết lại nội dung trên bảng khi bài học tiến triển. Những gián đoạn thường xuyên này thường khiến học sinh mất hứng thú, hoặc bắt đầu trò chuyện với nhau khi họ chờ đợi phần tiếp theo của bài học. Sau đó, nhiều thời gian hơn sẽ bị lãng phí cho quản lý lớp học.

Giờ đây, bạn có thể lên kế hoạch trước cho các bài thuyết trình và bài tập, sử dụng chúng cho nhiều nhóm học sinh và chia sẻ chúng với các giáo viên khác. Điều này giúp giảm đáng kể gánh nặng chia sẻ nội dung và giúp tổ chức dễ dàng hơn – cả trong lớp và ngoài lớp.

Mua ngay một chiếc máy chiếu ngay hôm nay để tăng mức độ hiệu quả học tập, giảm thiểu thời gian và công sức cho cả giáo viên và sinh viên. Để tham khảo các mẫu máy chiếu lớp học rẻ và chất lượng nhất, hãy liên hệ theo địa chỉ:

Hà Nội: Số 58 Thái Hà , Đống Đa , Hà Nội 

Điện thoại: 0243.944.7979 – 0938.94.1111

TP.HCM: 9/7 Lý Văn Phức , phường Tân Định, Quận 1

Điện thoại: 0938.94.1115

110 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post