[Sửa chữa] Máy chiếu không lên hình – Nguyên nhân và khắc phục

Những năm gần đây máy chiếu được sử dụng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thiết bị này ngoài việc mang đến sự tiện lợi thì còn mang đến cho người dùng sự phiền toán mỗi khi bị lỗi. Các lỗi như không lên, lên rồi tư tắt, không kết nối được tín hiệu vào, sai màu hay bị mờ hình…Trong đó lỗi phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp phải hiện này là không lên hình. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào.

máy chiếu bóng đá

Đầu tiên chúng ta sẽ phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy chiếu của bạn không lên hình. Khi tìm ra được nguyên nhân chính xác thì chúng ta mới có hướng khắc phục và sửa chữa máy chiếu chính xác. Sau đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy chiếu của bạn không lên hình và cách khắc phục.

  • Đầu tiên kiểm tra, nguồn điện vào, xem đã có điện vào chưa, kiểm tra ổ cắm, dây nguồn…Nếu dây nguồn bị lỗi hay ổ cắm có vấn đề không tiếp xúc tốt có thể đổi sáng ổ điện khác.
  • Kiểm tra công tắc nguồn, Xem công tắc nguồn đã được bật hay chưa, nếu chưa thì bật lên và chờ máy chiếu chạy.
  • Kiểm tra nắp đậy ống kính đã được tháo ra chưa, nếu chưa mở hãy mở ra và xem hình ảnh đã hiển thị hay chưa.
  • Nếu đã làm xong 2 thao tác trên mà máy chiếu vẫn không hiển thị hình ảnh thì bạn cần nhìn đưa ra 2 trường hợp là máy chiếu im lìm không chay và máy chiếu có chạy. Trường hợp máy chiếu có chạy, Bạn cần xem máy chiếu chạy nhưng có báo gì không thông thường có 2 đèn lamp và temp nếu báo 1 trong 2 đèn có thể các lỗi xảy ra như lamp thì liên quan trục tiếp tới đèn chiếu, và temp ( nhiệt độ) ở đây có thể hỏng quạt làm mát. Nếu vậy có thể bóng đèn đã bị hết tuổi thọ hay đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và khắc phục bằng cách sửa chữa hay thay mới bóng đèn.
  • Nếu trường hợp máy chiếu im lìm thì có thể xảy ra là lỗi nguồn hoặc Mainboard. Nếu liên quan đến nguồn và Main thì bạn cần mang máy chiếu đến tâm tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu uy tín để được kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy chiếu không lên hình. Bạn có thể tham khảo và sửa chữa lỗi máy chiếu không lên hình một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn không am hiểu về máy chiếu hoặc máy chiếu bị quá nặng thì có thể nhờ sự tư vấn từ các trung tâm bảo hành – sửa chữa một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn.

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0971.68.1515 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa.

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1.

208 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post