[Sửa chữa] Máy chiếu hình ảnh bị vàng – nguyên nhân và khắc phục

Máy chiếu của bạn đang bị hiện tương hình ảnh bị vàng hay đổi màu sang một màu khác như màu đỏ hay màu xanh (trường hợp ít gặp hơn). Lỗi này khiến màu sắc máy chiếu hiện thị không còn chuẩn và màu sắc bị thay đổi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục máy lỗi này như thế nào.

máy chiếu bị vàng

Máy chiếu của bạn bị vàng hình ảnh là lỗi về tấm LCD và thường xảy ra ở các dòng máy chiếu được trang bị công nghệ LCD. Công nghệ này được trang bị nhiều trên các dòng máy chiếu Sony, Panasonic, Epson. Công nghệ này có nguyên tắc cơ bản là màu sắc được phối từ 3 tấm LCD RGB (màu đỏ, xanh lục, xanh lam). Trong quá trình sử dụng lâu dài thì một số máy chiếu rời vào trường hợp máy chiếu bị đổi màu hay nhòe màu…Nguyên nhân là do hỏng 1 trong 3 tấm LCD hay hoặc hỏng nhiều hơn 1 tấm thì cũng sẽ bị ảnh hưởng đến màu sắc.

Hình ảnh máy chiếu bị vàng do hỏng LCD

Lỗi này không đến từ nhà sản xuất mà là do chính người dùng máy chiếu đã không bảo quản tốt máy chiếu của mình trong quá trình sử dụng. Bình thường một máy chiếu sẽ có tuổi thọ từ 5-10 năm tùy theo từng dòng máy chiếu. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng và bảo quản tốt thì máy chiếu này có thể thời gian sử được kéo dài hơn. Nếu bạn chịu khó vệ sinh lau chùi, thổi bụi các tấm lọc sẽ giúp ngân chặn bụi lọt vào bên trong máy chiếu và bám vào các linh kiện, đặc biệt là tấm LCD.

LCD là linh kiện rất nhảy cảm với độ ẩm vậy nên nếu máy chiếu của bạn để nơi có nhiều bụi bẩn hay nóng ẩm sẽ dễ gây hư hỏng nhanh hơn so với thời gian của nhà sản xuất quy định. Vì dễ hư hỏng nên trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến nó nhiều hơn.

LCD máy chiếu sony

Các dòng chiếu LCD như Sony, Panasonic, Epson không chỉ được đánh giá có độ bên cao và hình ảnh sáng rõ và sắc nét …thì bên cạnh đó vẫn rất nhiều người dùng đánh giá ràng các dòng máy chiếu này thường gặp về lỗi hỏng tấm LCD. Hơn nữa người dùng phải bất ngờ khi một máy chiếu có đến 3 tấm LCD và chi phí thay thế cho 1 tấm LCD là khoảng 100$(hơn 2 triệu đồng).

Một tấm hỏng nhưng 3 tấm hỏng 1 lúc thì chi phí thay LCD lên đến cả 5-6 triệu đồng. Giá đó bằng 1 nửa tiền mà bạn có thể sắm 1 chiếc máy mới rồi. Vậy nên nếu bạn đang dùng các dòng máy chiếu này nên chú ý đến việc bảo quản và vệ sinh máy chiếu thương xuyên theo định kỳ 4-5 tháng 1 lần. Tránh lắp đặt máy chiếu ở nơi có nhiều bụi bẩn và độ ẩm cao.hệ thóng bóng chiếu

Khi máy chiếu của bạn bị vàng hình do hỏng tấm LCD có thể tự mua tấm LCD về thay thế. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hãy mang máy chiếu của bạn đến những trung tâm bảo hành máy chiếu để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất. Bạn có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>>> Sửa chữa máy chiếu

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

TECH360 HN: 0971.68.1515 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

193 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post