So sánh sự khác biệt của màn chiếu máy chiếu với bề mặt tường qua ưu và nhược điểm của chúng

Trước khi mua máy chiếu, điều đầu tiên mà bạn sẽ cần phải quan tâm đó là thiết kế một không gian trống trên tường của mình cũng như hệ thống cắm điện hợp lý để dễ dàng kết nối nguồn. Cùng với đó, bạn cũng cần phải quyết định xem bạn có muốn sử dụng một màn hình máy chiếu chuyên dụng hay không hay là chiếu lên tường. Mặc dù màn hình máy chiếu không phải là siêu đắt nhưng trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào, bạn nên quyết định xem bạn có cần nó hay không?

 

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dung màn hình máy chiếu chuyên dụng

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc mua màn hình máy chiếu là nó cho phép bạn kiểm soát dễ dàng hơn so với việc bạn có một bức tường trống. Một bức tường hoàn hảo và mịn màng vẫn có thể sử dụng được làm bề mặt hiển thị hình ảnh nhưng nó không cho chất lượng thực sự tuyệt vời như sử dụng một mà hình chuyên dụng.

Một màn hình chuyên dụng cho phép bạn kiểm soát được lượng ánh sáng và phản chiếu cũng tốt hơn. Nó cũng dễ dàng hơn để giữ ánh sáng xung quanh mà không làm hỏng hình ảnh của bạn.

Dễ di chuyển: Bạn có thể chiếu nó ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Chỉ cần mang màn chiếu theo và lắp đặt chúng thôi (đặc biệt là màn chiếu di động)

Nhược điểm

Mặc dù hình ảnh, video có chất lượng vượt trội hơn chiếu tường nhưng bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền để mua nó. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn combo “mua máy chiếu tặng màn chiếu” của chúng tôi để tiết kiệm thêm chi phí và vẫn đạt được hiệu quả tuyệt vời.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc chiếu lên tường

máy chiếu lên tường

Ưu điểm

Bạn sẽ không phải bỏ ra bất cứ khoản tiền nào để mua thêm màn hình máy chiếu mà chỉ cần bỏ ra một chút công sức sắp xếp và chọn lựa đâu sẽ là vị trí phù hợp nhất để trình chiếu. Ngoài việc không tốn nhiều chi phí thì chiếu lên tường không có bất cứ ưu điểm nào khác.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên của việc chiếu lên tường đó là chất lượng hình ảnh không được như ý như sử dụng màn chiếu chuyên nghiệp. Khả năng phản chiếu ánh sáng không tốt nên nó kéo theo màu sắc và độ rõ của hình ảnh cũng không được hoàn hảo.

Bạn sẽ tốn một khoảng trống tường không nhỏ để làm bề mặt chiếu hình ảnh. Khoảng trống này sẽ không được đặt hay trang trí bất cứ thứ gì lên đó. Trong khi dùng màn chiếu kéo tay có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

Tóm lại, việc mua màn hình máy chiếu sẽ phụ thuộc vào mong muốn và tình huống của bạn. Nếu bạn vẫn thắc mắc về vấn đề này thì có thể gọi tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 

>>>>>>> Tham khảo các màn chiếu chuyên dụng giá rẻ, tại đây https://tech360.vn/man-chieu-va-phu-kien

 

2133 lượt xem

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bình luận của bạn
1/5 - (1 bình chọn)