Review tổng quan về dòng máy chiếu ViewSonic Pro8530HDL

ViewSonic Pro8530HDL là dòng máy chiếu DLP được các doanh nghiệp và trường học lựa chọn để phù hợp với các địa điểm lớn và các ứng dụng lắp đặt. Nếu cung cấp độ sáng 5200 Lumens ( trắng ) được đánh giá và được trang bị ống kính zoom 1,6x với dịch chuyển ống kính dọc. Nó được trang bị 3 cổng đầu vào HDMI và 1 cổng đầu vào HDMI tương thích với MHL. Nó cũng hỗ trợ HDBaseT và độ điều hợp mạng không dây tùy chọn ( có tính phí ). Mạng có dây được tích hợp cùng kết nối âm thanh và video truyền thống được cung cấp. 

Thay đổi ống kính quang học và hiệu chỉnh hình học

Máy chiếu Viewsonic PRO8530HDL

Mặc dù có dịch chuyển ống kính quang học sẽ được coi là một tính năng phổ biến đối với các loại máy chiếu rạp hát gia đình nhưng nó không phổ biến đối với các loại máy chiếu giáo dục hoặc kinh doanh DLP này. Máy chiếu Pro8530HDL cung cấp dịch chuyển ống kính dọc nhưng trong phạm vi hạn chế. Ví dụ, với màn hình 16×9 đường chéo 100 inch, điều chỉnh dịch chuyển ống kính của máy chiếu cho phép người dùng điều chỉnh độ lệch dọc giữa 9,3 inch đến 18,7 inch. 

Máy chiếu cũng tích hợp tính năng điều chỉnh keystone kỹ thuật số dọc và ngang khi máy không đặt cân bằng. Điều chỉnh keystone dọc tự động được cung cấp cũng như điều chỉnh keystone dọc thủ công. Ngoài ra, nó còn có điều chỉnh cho kết nối hình học góc. 

Các cổng kết nối phía sau của PRO8530HDL 

Hệ thống kết nối phía sau của máy chiếu được thiết kế đầy đủ. Từ trái sang phải lần lượt là cổng LAN, ba đầu vào HDMI, cổng mini – USB, đồng bộ hóa VESA 3D, đầu ra analog kiểu VGA của máy tính, cổng nối tiếp RS232, đầu vào analog kiểu VGA ( X2), đầu ra video S-video ( trên cùng ), đầu vào micro ( giữa ) và đầu nối âm thanh (dưới cùng), đầu nối IR (trên cùng), đầu nối 12 volt (dưới) và đầu nối USB.

Bảng điều khiển của máy chiếu 

Máy chiếu Viewsonic PRO8530HDL

Bảng điều khiển của máy chiếu được đặt ở bảng phía sau ngay bên trái của bảng kết nối. Ngoài ra còn có một nút nguồn nằm ở phía sau trung tâm của máy chiếu. Các nút trên bảng điều khiển cho phép hiển thị menu của máy chiếu và điều hướng bằng cách sử dụng các nút điều hướng 4 chiều. Các nút tương tự này cũng thực hiện nhiệm vụ kép bằng cách điều chỉnh keystone dọc và ngang của máy chiếu. Mặt khác, cũng bao gồm các nút để chọn nguồn tín hiệu và chế độ màu của máy chiếu. 

Ống kính

Vòng lấy nét, w/tab zoom và núm xoay ống kính dọc đều là cơ khí và được ngay phía trên ống kính ở trung tâm phía trước của bảng trên cùng của máy chiếu. Điều này có nghĩa là đối với màn hình chéo 100 inch, chỉ rộng hơn 87 inch, máy chiếu có thể đạt được vị trí 93 inch so với màn hình. 

Chất lượng hình ảnh vượt trội 

Máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL cung cấp 6 chế độ màu được cài đặt sẵn. Giống như nhiều máy chiếu văn phòng, doanh nghiệp, giáo dục khác. Model này được hỗ trợ ” màu sắc rực rỡ ” và nó sử dụng bánh xe màu với phân khúc rõ ràng. Điều này cho phép giá trị lumens trắng cao hơn nhiều nhưng ở mức độ của các màu bão hòa xuất hiện quá tối so với màu trắng và màu sáng.

Chế độ màu sáng nhất: Ở chế độ này, hình ảnh có tông màu vàng, xanh mạnh mẽ. Khi đó màu sắc bão hòa mạnh và nhìn chung là hình ảnh khá kém. Bởi thế mà chế độ này sẽ chỉ hữu ích khi sử dụng trong các điều kiện phòng có ánh sáng kém và khi độ chính xác của màu sắc là không đáng lo ngại. 

Chế độ màu động: Đây là chế độ màu sáng thứ 2 và nó chịu hầu hết các vấn đề tương tự như chế độ màu sáng nhất. Nếu bạn cần một chế độ thực sự sáng để vượt qua ánh sáng trong phòng thì đây sẽ là lựa chọn tốt hơn chế độ 1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức ảnh có màu sắc chính xác và quyền kiểm soát hợp lý đối với ánh sáng trong phòng thì chế độ màu kém sáng hơn được mô tả bên dưới đây sẽ là một lựa chọn tốt hơn. 

Chế độ màu tiêu chuẩn: Chế độ này cung cấp màu sắc chính xác hơn hai chế độ trên. Đây là điểm sáng thứ 3 trong số các chế độ màu được cài đặt sẵn trong máy. Theo mặc định, chức năng của Brilliant Brilliant Color vẫn đang được sử dụng trong chế độ này với kết quả là các màu bão hòa được hiển thị quá tối so với màu trắng và màu sáng hơn.

Chế độ màu ViewMatch sRGB: Chế độ này được cung cấp khoảng một nửa độ sáng là chế độ màu sáng nhất. Đổi lại, nó cung cấp một sự cân bằng màu sắc tốt hơn nhưng vẫn chịu một mức độ từ các hiệu ứng của chức năng Brilliant Brilliant Color và màu xanh lá cây được chuyển sang màu vàng.

Chế độ màu phim: Nằm trong số các chế độ chính xác hơn vì nó được sử dụng cho mục đích xem phim. Chế độ này dường như có tính năng của Brilliant Brilliant Color được điều chỉnh xuống một chút so với các chế độ sáng hơn. Kết quả là màu sắc bão hòa rất nhiều, trong khi vẫn có vẻ hơi tối, tốt hơn ở chế độ sáng hơn. Màu xanh lá cây vẫn được chuyển sang màu vàng trong khi màu vàng và màu lục lam. Nhìn chung, hình ảnh được chiếu có vẻ chính xác hơn trong ảnh trên và chắc chắn sẽ được chấp nhận cho hầu hết các ứng dụng.

Chất lượng video 

Độ tương phản hình ảnh và mức độ màu đen là điển hình cho lớp máy chiếu kinh doanh / giáo dục DLP. Điều đó có nghĩa là tốt hơn đáng kể so với các máy chiếu kinh doanh / giáo dục 3LCD điển hình, nhưng thấp hơn so với hầu hết các máy chiếu rạp hát gia đình tầm trung hoặc tốt hơn.

Khả năng đọc văn bản

Máy chiếu với độ phân giải 1920×1080 tạo ra độ phân giải rất cao, rất dễ đọc. Bởi vậy nó có thể dễ dàng hỗ trợ trình chiếu các nội dung như hình ảnh, video, văn bản, slide, đồ họa,.. Nhờ vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng máy chiếu này có hiệu suất nâng cấp tốt. 

Âm thanh 

Sau khi xem xét tất cả các dòng máy giáo dục và kinh doanh khác thì âm thanh bên trong của chúng rất hạn chế. Nhưng thật bất ngờ khi máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL được trang bị bộ loa có công suất lớn lên tới 10w. Tất nhiên, hiệu quả âm thanh đủ lớn để hỗ trợ cho các phòng hội thảo/ phòng học tương đối lớn. Tất nhiên hiệu suất âm trầm / tần số rất thấp bị hạn chế, nhưng máy chiếu này chắc chắn có khả năng âm thanh cao hơn mức trung bình mà tôi đánh giá nó có hiệu suất âm thanh tích hợp tuyệt vời.

Tuổi thọ bóng đèn 

Máy chiếu Viewsonic PRO8530HDL

Máy chiếu sở hữu bóng đèn có tuổi thọ 2500 giờ kết hợp với chế độ Eco giảm 26% độ sáng của hình ảnh giúp tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Tuy nhiên, với con số này người dùng chỉ sử dụng được trong khoảng 2-3 năm, sau đó thay thế bóng đèn. 

Độ ồn

Máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL không bao gồm thông số kỹ thuật cho mức tiếng ồn do nó tạo ra. Tuy nhiên, có vẻ như model này ít tiếng ồn hơn so với một số máy chiếu giáo dục, kinh doanh khác có cường độ sáng 5000 Lumens. Độ ồn ở một trong hai chế độ nên được chấp nhận để sử dụng trong hầu hết các môi trường kinh doanh hoặc lớp học. 

Để mua máy chiếu này, bạn có thể truy cập website của chúng tôi hoặc có thể truy cập tại đây để xem thêm những sản phẩm khác trong cùng thương hiệu

Tham khảo thêm: Thuê máy chiếu tại TECH360

77 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post