Phần mềm Whiteboard trên màn hình tương tác

Phần mềm Whiteboard còn gọi là bảng trắng kỹ thuật số trên bảng tương tác, là giải pháp dạy học kiểu mới mang tới những giờ học thú vị hơn cách dạy truyền thống. Phần mềm này có thể sử dụng cho lớp học trực tuyến và trực tiếp. Tech360 sẽ cho các bạn hiểu hơn về bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard.

1. Phần mềm Whiteboard trên màn hình tương tác là gì?

Phần mềm Whiteboard trên màn hình tương tác hay còn gọi là bảng trắng kỹ thuật số là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên màn hình tương tác giúp người dùng có thể thao tác trên bảng tương tự như với bảng vật lý thông thường  mà không cần phấn viết, lau bảng. Với các chức năng viết vẽ và chuyển đổi bút linh hoạt cùng các tính năng tiện lợi hỗ trợ đắc lực cho việc dạy và học. Ngoài ra còn có thể sử dụng các tính năng mở rộng như chèn video, hình ảnh, xây dựng khối hình 3D, thiết kế trò chơi, thay đổi màu sắc bảng và nét chữ theo cài đặt tùy biến…

2. Ưu điểm của phần mềm Whiteboard trên màn hình tương tác

  • Cung cấp hộp công cụ giúp bài giảng sinh động hơn: với thanh công cụ đa chức năng , người dạy có thể tìm kiếm các video, hình ảnh,… một trang web bất kỳ, trên tài khoản lưu trữ điện toán đám mây của người dạy hay tải lên từ máy tính. Sau đó chỉ cần kéo thả tệp đã chọn vào bảng trắng để minh họa cho bài giảng.
  • Tăng chất lượng bài giảng với các bài giảng mẫu sáng tạo: bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard có nhiều tính năng hỗ trợ cho giáo dục như vẽ hình khối, kẻ bảng, tạo chú thích… giúp cho bài giảng sinh động và trực quan, sáng tạo hơn
  • Thu hút nhiều người học tham gia hơn: với cảm ứng đa điểm độ nhay cao có thể cho phép nhiều học sinh cùng tham gia sử dụng bảng cùng lúc, tạo nhóm, kết nối và cạnh tranh trong các bài học hiệu quả
  • Phần mềm Whiteboard trình bày nội dung bài giảng không giới hạn: bảng vật lý truyền thống có kích thước cố định, vì vậy không gian viết bảng sẽ bị hạn chế, giáo viên sẽ phải xóa nội dung cũ để viết thêm nội dung mới khi đã kín bảng, với whiteboard giáo viên có thể tạo liên tiếp hàng trang trang khác nhau để sử dụng, nội dung giảng trên nhiều trang trên whiteboard cũng có thể tải về một cách đơn giản thành file để giúp học sinh lưu lại bài giảng học tập hiệu quả hơn.

3. Một số ưu điểm khác

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard hỗ trợ các công cụ như: Xóa nội dung toàn bảng, hoặc quay lại thao tác cũ một cách dễ dàng.

Với những tính năng vô cùng tiện ích của Whiteboardgiáo viên sẽ linh hoạt hơn trong giảng dạy, tiết kiệm thời gian, bài giảng trở lên trực quan sinh động, thu hút học sinh, tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh đồng thời giúp tăng chất lượng dạy và học. Ngoài ra việc không cần sử dụng đến phấn viết và rẻ lau bảng còn giúp bảo vệ sức khỏe của giáo viên và học sinh.

 

68 lượt xem

Rate this post

Bình luận