Những tác nhân làm chiếc camera thể thao của bạn bị hư hỏng

Camera thể thao được biết đến là dòng sản phẩm có khả năng chống chịu với mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt của tự nhiên hoặc chống va đập với chiếc vỏ bảo vệ bên ngoài khi bạn tham gia những hoạt động vui chơi, khám phá, du lịch…. Nhưng để có thể giữ cho chiếc camera thể thao của mình sử dụng được lâu dài, không bị hư hỏng do những tác nhân làm ảnh hưởng đến thiết bị. Bạn nên chú ý tránh những điều mà TECH360 liệt kê sau đây:

Những tác nhân làm chiếc camera thể thao của bạn bị hư hỏng

 

1/. Để máy ở những nơi ẩm ướt và nấm mốc

Với đặc trưng thời tiết của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa mưa nắng thất thường nên không thể tránh khỏi những nơi có độ ẩm cao và cũng chính vì đó là điều kiện cho nấm mốc phát triển. Vì vậy, nếu bạn bảo quản chiếc camera thể thao của mình ở những nơi ẩm ướt và nấm mốc sẽ làm cho mạch và những linh kiện bên trong bị hư hỏng.

2/. Không cần mang vỏ chống nước thường xuyên cho camera

Nhiều người sử dụng camera thể thao thường chủ quan nghĩ rằng hộp chống nước bên ngoài chỉ cần thiết khi bạn sử dụng để quay các hoạt động dưới nước như: bơi lội, lặn…. Điều này là hoàn toàn sai, ngay cả khi bạn sử dụng trong môi trường bình thường thì vẫn bị ảnh hưởng. Chiếc vỏ chống nước này chính là yếu tố giúp camera có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt và cũng giảm thiểu lực tác động trực tiếp vào máy.

Chẳng hạn như, bạn dùng camera thể thao để ghi lại những cung đường đèo, đồi núi… không thể tránh khỏi những trận mưa bất ngờ hay sương mù… Nếu lúc đó camera của bạn không được mang vỏ bảo vệ thì khả năng hư hỏng rất cao.

Những tác nhân làm chiếc camera thể thao của bạn bị hư hỏng

3/. Sử dụng camera nhiều giờ liên tục trong môi trường nhiệt độ cao

Bạn sử dụng camera thể thao quay phim và chụp hình nhiều giờ liên tục ở nhiệt độ cao, điển hình là dưới nắng nóng của mùa hè hay để trong cốp xe khi di chuyển cũng sẽ làm ảnh hưởng đến camera.

4/. Pin

Nếu không sử dụng đến camera trong thời gian dài bạn nên tháo pin ra khỏi máy để tránh trường hợp pin bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến máy. Và nếu bạn tháo pin để sạc khi mới sạc xong chúng sẽ phóng loại điện lớn hơn chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến mạch của camera, chỉ nên lắp vào máy sau 5 – 10 phút sạc.

5/. Tháo, lắp máy

Bạn tự tháo lắp chiếc camera thể thao của mình cần phải cẩn trọng tránh làm trầy xước thấu kính và làm gãy một số bộ phận của camera. Khi máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn không nên tự tháo lắp máy.

6/. Tháo, lắp thẻ nhớ

Tháo hoặc lắp thẻ nhớ của camera khi chưa tắt nguồn thiết bị hoàn toàn sẽ làm thẻ nhớ nhanh hỏng.

Những tác nhân làm chiếc camera thể thao của bạn bị hư hỏng

7/. Vệ sinh máy

Sau khi sử dụng camera thể thao ở môi trường nước bạn nên ra rửa sạch và lau khô những phụ kiện mà bạn đã sử dụng như hộp chống nước, các ốc vít, gá bắt…Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy như ống kính, màn hình, thân máy… sẽ giúp camera hoạt động trơn tru và tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân tác động làm cho camera thể thao bị hư hỏng, chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!. Bạn cần tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật liên hệ: TECH360 – 58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115  

55 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post