Những lưu ý khi dùng camera hành trình

Những lưu ý sau đây được TECH360 giới thiệu qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng camera hành trình một cách hiệu quả và đúng cách nhất:

Những lưu ý khi dùng camera hành trình

Camera hành trình nên dùng nguồn điện từ xe:

Nếu sử dụng pin có đi kèm theo máy thì chỉ sử dụng để xem lại trong thời gian khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Còn để quay thì rất ngắn nếu không sử dụng nguồn điện trên xe khi hết pin giữa chừng thì bạn sẽ bỏ lỡ những hình ảnh sau đó. Do vậy bạn nên trang bị thêm một bộ tẩu xạc giúp chuyển đổi từ nguồn điện 12V trên ô tô sang 5V dùng cho camera SJCAM
Lưu ý: nên mua tẩu xạc của hãng để đảm bảo chất lượng nguồn và dòng điện cho SJCAM hoạt động tốt nhất, tránh mua các tảu xạc bên ngoài dễ làm hỏng camera của bạn 

hut-kinh-tau-sac

Đọc thêm: SJCAM M20 có thể làm camera hành trình?

– Nên cài đặt chế độ Loop Recording:

Ví dụ, bạn sử dụng bộ nhớ để lưu trữ với dung lượng thẻ 8G quay chế độ HD thường. Nếu để camera hành trình chế độ quay liên tục, không sử dụng chế độ Loop Recording thì được khoảng 2-3 giờ. Nhưng khi truy xuất rất khó khăn, video dài như vậy mất rất nhiều thời gian để lưu lại và clip có thể bị lỗi hoặc không nhớ kịp. Nhưng nếu sử dụng chế độ Loop Recording để chia thành các video ngắn ra 3/5/10 phút một video thì bạn sẽ xem, truy xuất và chia sẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

camera hành trình sjcam

 

Sử dụng thẻ nhớ:

Tất cả các loại camera hành trình bạn nên tắt nguồn rồi mới cắm thẻ nhớ hoặc cắm thẻ nhớ trước khi bật nguồn để tránh tình trạng bị treo lúc camera vẫn đang hoạt động.Camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Phần lớn camera hành trình hiện nay sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD, chất lượng thẻ nhớ cũng khá quan trọng làm ảnh hưởng đến độ ổn định các video lưu trữ.Bạn nên chọn thẻ nhớ chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh lưu trữ tốt và xuất file ra được dễ dàng.

– Chất lượng hình ảnh vào buổi tối:

Hầu hết các loại camera hành trình đều cho chất lượng hình ảnh vào buổi tối đảm bảo hơn khi có đèn đường, ở trong thành phố. Nhưng nếu đi quốc lộ không có đèn đường, chỉ sử dụng đèn pha không thì chất lượng hình ảnh kém hơn nhiều. Kể cả các thiết bị camera hành trình có chức năng Night Vision và hồng ngoại.

Nên tắt chế độ ghi âm:

Bạn không thể tự quản lý phát ngôn của mình trong suốt hành trình, vì vậy tốt nhất bạn nên tắt chế độ ghi âm của camera hành trình để tránh những rắc rối có thể xảy ra với mình và chỉ bật lên khi cần thiết đối với các phương tiện cá nhân.

Xem thêm: Camera hành trình giá rẻ cho dân phượt

499 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post