Những lỗi thường gặp trên máy chiếu Optoma – kinh nghiệm sửa chữa

Máy chiếu Optoma được biết đến là một thiết bị văn phòng phổ biến và quan trọng cho quá trình chiếu phục vụ cho các cuộc họp văn phòng, dạy học trường học, giải trí gia đình, quán cafe, nhà hàng…Tuy nhiên đây là một thiết bị điện tử và việc gặp sự cố trong quá trình sử dụng là điều đương nhiên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc và việc sự dụng máy chiếu Optoma của bạn. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về những lỗi thường gặp và trung tâm sửa chữa máy chiếu Optoma uy tín và đảm bảo chất lượng nhất hiện nay.
sửa máy chiếu chuyên nghiệp
Tuổi thọ máy dài kéo theo đó là thời gian bạn có thể sử dụng máy chiếu được lâu dài hơn. Đây là điều mà ai cũng mong muốn nhưng hầu hết những người dùng trong quá trình sử dụng đều làm sai cách. Bình thường một quy trình sử dụng thiết bị đúng là bạn nên kiểm tra kỹ các loại cáp kết nối giữa các thiết bị như máy chiếu, máy tính, chuột, loa…đã ổn định và đúng chưa. Điểu này để tránh khi bạn cấp nguồn điện thì lại phải thay đổi cáp kết nối, điều này sẽ làm mất ổn và dễ dẫn đến các lỗi cho máy chiếu trong quá trình sử dụng.

Một số lỗi thường gặp ở máy chiếu Optoma và kinh nghiệm sửa chữa

1. Máy chiếu Optoma không hiển thị

Máy chiếu optoma không hoạt động kể cả khi bạn đã bật công tắc nguồn hay đã kết nối dây điện nguồn vào máy chiếu.
Nguyên nhân:
 • Có thể do dây nguồn của máy chiếu bị lỏng ở ổ cắm điện hoặc ở đầu dắt tiếp nối với máy chiếu.
 • Nguồn điện không có, nguồn không hoạt động, hư hỏng.

Các khắc phục:

 • Kiểm tra dây nguồn của máy chiếu, nguồn điện cung cấp.
 • Thay thế nguồn máy chiếu để hoạt động trở lại.

2. Không có hình ảnh nào xuất hiện.

Bạn bật máy chiếu lên nhưng hình ảnh máy chiếu không xuất hiện trên màn chiếu. Đây là lỗi thường gặp nhất có cả lỗi đến từ cách sử dụng của người dùng lẫn lỗi ở máy chiếu. Sau đây là một số trường hợp lỗi thường gặp phải.

 • Chưa tháo nắp bảo vệ ống kính bóng chiếu, Bạn kiểm tra xem nó đã được tháo ra chưa, nếu chưa thì tháo nắp chắn ra.
 • Vẫn không có hình ảnh thì tiến hành kiểm tra cáp kết nối tín hiệu có bị lỏng, đứt, hay lỗi không.Kiểm tra các đầu cắm và chân cắm kết nối xem có bị cong hay vênh so với bình thường không. Nếu cáp bị cong hay vênh thì chúng ta nên thay thế cáp mới để đảm bảo tính hiệu được ổn định nhất. Cáp tín hiệu hình ảnh bao gồm HDMI, VGA, AV, Video, S-Video…
 • Tùy chọn chưa đúng nguồn tín hiệu trên máy chiếu. Bạn thử bấm nút chọn nguồn dữ liệu phát trên máy chiếu rồi duyệt các nguồn dữ liệu xem nhé. Nếu chọn chính xác thì hình ảnh sẽ được xuất hiện.
 • Sau khi làm hết các bước mà hình ảnh vẫn chưa lên thì bạn nên đem máy chiếu đến Tech360 đến được kiểm tra tư vấn và sửa chữa nhanh chóng.

3. Chỉ có một phần của hình ảnh được hiển thị.

Đây là một lỗi thường gặp phải khi bạn mới dùng máy chiếu. Hình ảnh ở máy tính vẫn đầy đủ nhưng khi trình chiếu lên màn chiếu lại không đầy đủ hình ảnh như trên máy tính.
Nguyên nhân: Độ phân giải của máy chiếu và máy tính không tương thích phù hợp với nhau.
Cách khắc phục:
 • Thay đổi độ phân giải của bạn máy tính lên hoặc xuống để thay đổi kích thước hình ảnh xuất ra máy chiếu (640×480,800×600,1024×768). 
 • Thao táo: Bấm chuột phải lên màn hình desktop chọn Properties -> chọn thẻ Settings. ở mục Screen Resolution bạn chọn độ phân giải mà mình cần, bấm OK và khởi động lại máy tính

Khi thực hiện xong thì xem lại kết quả hình ảnh trình chiếu. Nếu máy chiếu vẫn chỉ hiển thị hình ảnh chỉ một phần thì máy chiếu của bạn đang gặp lỗi về phần cứng. Bạn nên liện hệ ngay với đơn vị sửa máy chiếu chuyên nghiệm như TECH360 để được tư vấn.

sửa máy chiếu chuyên nghiệp

4. Hình ảnh trình chiếu bị lỗi.

Khi trình chiếu hình ảnh hiển thị không sắc nét, màu sắc nhợt nhạt, sai màu, hình ảnh tối, đốm trắng, đen…là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu Optoma
 
Nguyên nhân và cách khắc phục:
 • Do độ phân giải của máy tính không phù hợp khi trình chiếu >>> cần phải thay đổi lại cho phù hợp nhất.
 • Do cài đặt độ tương phản và độ sáng không hợp lý >>> Vào Menu để điều chỉnh lại sao cho hợp lý. Nếu như bạn không biết cách điều chỉnh thì có thể liên hệ với Tech360 để được kỹ thuật viên hỗ trợ miễn phí.
 • Hình ảnh chiếu không rõ ràng: hiện tượng đọng nước trên lăng kính nguyên nhân là do nhiệt độ làm việc quá cao. >>> Bật máy chiếu trong vòng khoảng hai giờ sẽ hết.
 • Các lỗi như bị đốm, vàng, sai màu thì do lỗi chip DMD, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế.
Còn rất nhiều lỗi và sự cố máy chiếu Optoma mà trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải. Nếu bạn đang sử dụng một máy chiếu Optoma và gặp sự cố hư hỏng và không tự mình giải quyết vấn đề được hãy liên hệ với chúng tôi. Tech360 luôn sẵn sàng tiếp nhận, kiểm tra, tư vấn miễn phí và tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện nhanh chóng cho bạn.

Liên hệ tư vấn và dịch vụ sửa máy chiếu:

TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

303 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post