Máychiếu Optoma sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

Mọi thương hiệu đều sử dụng một công nghệ bóng chiếu cho hầu hết các sản phẩm của họ. Các dòng máy chiếu Optoma cũng vậy. Có thể bạn đã bắt gặp hay đã sử dụng máy chiếu tuy nhiên bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi rằng máy chiếu Optoma sử dụng công nghệ bóng chiếu nào hay chưa?

Máy chiếu Optoma UHD50X

Để hiểu hơn về máy chiếu Optoma thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phân quan trọng nhất của máy chiếu đó là bóng chiếu và công nghệ chiếu này nhé. Các sản phẩm máy chiếu đến từ hàng Optoma hầu hết được trang bị công nghệ trình chiếu DLP, đây là một  trong 2 công nghệ đang phát triển nhất hiện nay áp dụng nhiều nhất cho các máy chiếu hiện nay.

Công nghệ DLP là gì và ra đời như thế nào?

DLP viết tắt của cụm từ Digital Light Processing  là một thiết bị hiện thị cấu tạo dựa trên công nghệ vi cơ điện tử quang học. Công nghệ này sử dụng thiêý bị Micromirror kỹ thuật số cho trình chiếu, Năm 1987 nó được nghiên cứu và phát triển bởi Larry Hornbeck của Texas Instruments. Công nghệ hình ảnh DLP lại được Texas Instruments phát minh. Đến năm 1997 máy chiếu DLP đầu tiên được Digital Projection Ltd ra mắt. Năm 1998 thì giải thưởng Emmy Awards cho công nghệ DLP được trao cho Digital Projection và Texas Instruments.

DLP

Micromirror kỹ thuật số là gì ?

Công nghệ DLP tạo ra hình ảnh bằng chip DMD, trên chip bán dẫn này được cấu tạo từ rất nhiều vi gương rất nhỏ. Những vi gương này có kích thước có thể là 5,4 μm hoặc có thể nhỏ hơn. Mỗi vi gương sẽ đâị điện cho một hình ảnh hoác nhiều hình ảnh trong hình chiếu. Số lượng gương trang bị nhiều hay ít tỷ lệ thuận với độ phân giải mà hình ảnh. Các độ phân giải phổ biến của công nghệ DLP là 800×600, 1024×768, 1280×720 và 1920×1080 các dòng máy chiếu 4k vẫn được trang bị công nghệ này.

dmd

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ DLP

Công nghệ DLP chỉ được trang bị một DMD DLP đơn lẻ, màu sắc của hình ảnh sẽ được tạo rra bằng các đặt một bánh xe màu giữ nguồn sáng (đèn halogen, LED, laser, xenon…) Bánh xe sẽ được chia làm nhiều phần màu và gồm 3 màu chính là: Đỏ, Xanh lá cây, Xanh lam và trong nhiều trường hợp có cả màu trắng. Công nghệ xử lý hình ảnh Brilliant Color sẽ được áp dụng cho khả năng xử lý và cho ra màu hình ảnh phù hợp với nguồn chiếu tốt nhất.

dlp

Ưu điểm của máy chiếu DLP:

  • Trình chiếu mượt mà với độ phân giải Full HD 1080p
  • Hình ảnh không bị sai lệch và biến dạng
  • Cường độ sáng và độ tương phản tuyệt vời.
  • Trọng lượng DLP nhẹ hơn LCD.
  • Xử lý lên đến 7 màu sắc riêng biệt, mang đến một gam màu rộng.
  • Mang đến khả năng trình chiếu 3D với mức giá phải chăng.
  • Hình ảnh sắc nét, sáng rõ, chân thực và sống động.
  • Dễ dàng thay thế Chip DMD hay bóng chiếu dễ dàng hơn.
  • Tuổi thọ bóng chiếu DLP cao hơn.

Việc máy chiếu Optoma được trang bị công nghệ DLP làm máy chiếu mạnh mẽ hơn trong trình chiếu. Mang đến chất lượng hiện thị hình ảnh sắc nét và sống động hơn. Đây cũng là một trong 2 công nghệ đang được sử dụng cho máy chiếu nhiều nhất, DLP đang cạnh tranh trước tiếp mới các máy chiếu LCD vậy nên các dòng máy chiếu Optoma luôn có cấu hình cao, độ bền bỉ, chất lượng hình tốt cùng giá thành rẻ.

62 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post