Máy chiếu vật thể là gì? – Hướng dẫn sử dụng

Có thể bạn đã biết về máy chiếu và sử dụng chúng trình chiếu lên một màn chiếu lớn. Tuy nhiên còn một loại máy chiếu có lẽ bạn chưa biết đến. Đó là máy chiếu đa vật thể, đây là dạng máy chiếu có cấu tạo và sử dụng hoàn toàn khác với các máy chiếu thông thường. Vậy để hiểu hơn về máy chiếu vật thể hôm nay TECH360 sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chiếu đặc biệt này.

máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể hay còn gọi là máy chiếu đa vật thể, máy soi vật thể, camera vật thể…Máy chiếu đặc biệt này mang đến khả năng hiển thị hình ảnh tài liệu, sách, vật thể 3 chiều…Với chất lượng hình ảnh cao và trình chiếu trực tiếp lên màn hình hay máy chiếu mà không cần qua PC, laptop, đầu kỹ thuật số….để trình chiếu hình ảnh. Bạn có thể dùng máy chiếu này để thu hình ảnh vật thể trực tiếp mà bạn muốn lên một màn hình lớn để nhiều người xem rõ hơn.

Máy chiếu vật thể khác gì so với máy chiếu projector

Máy chiếu projector: Là thiết bị dùng để chiếu file văn bản, hình ảnh, video, slide được lưu trong laptop, máy tính, điện thoại. Hay trình chiếu trực tiếp ở các máy chiếu Android thông minh.

Máy chiếu vật thể: Là một máy chiếu đặc biệt hơn khi dùng camera để thu hình, quét vật thể theo không gian 3 chiều. Các hình ảnh này sẽ là những dữ liệu phục vụ các công trình nghiên cứu về sau

Ưu điểm của máy chiếu vật thể

 • Chiếu được mọi vật thể
 • Hình ảnh sắc nét, chân thực, sống động
 • Hình ảnh độ phân giải cao
 • Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian kết nối, chuẩn bị
 • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, cho phép người dùng mang theo khi di chuyển
 • Khả năng truyền tải cao

Máy chiếu vật thể sử dụng trong cho những nhu cầu nào?

Máy chiếu vật thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y học, nghiên cứu, an ninh quốc phòng, hội nghị…. Sử dụng máy soi vật thể sẽ giúp minh họa các mẫu vật, trình diễn các thao tác trực quan hơn, cũng như giúp giới thiệu sản phẩm hay hội thảo, giảng dạy chuyên nghiệp và có tính thuyết phục hơn. Nó cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều… một cách đơn giản, nhanh chóng.

 • Trong giáo dục: máy chiếu vật thể có thể khiến cho bài giảng trở lên hấp dẫn hơn, tạo sự cuốn hút học sinh hơn, đặc biệt là trong những bài giảng trong các môn hóa học, sinh học, vật lý… Tất cả các mẫu vật, hình ảnh, thí nghiệm… đều được hiển thị một cách trực quan và sinh động, giúp học sinh dễ hiểu bài giảng hơn, đồng thời cũng kích thích sự sáng tạo, ham mê học tập của các học sinh.
 • Trong kinh doanh: máy chiếu vật thể sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp và thuyết phục khách hàng hơn khi những lời giới thiệu hay những cuốn catalogue là chưa đủ. Đặc biệt khi giới thiệu sản phẩm, máy soi vật thể sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được số lượng nhiều khách hàng hơn, giới thiệu được chi tiết sản phẩm hơn tới mọi người trên một màn hình lớn với một không gian rộng.
 • Trong hội thảo: máy chiếu này giúp bạn dễ dàng kết hợp hình ảnh cận cảnh của các báo cáo trong khi vẫn có thể vừa thực hiện ghi chú ngay trên văn bản hoặc sử dụng công cụ chú thích của máy chiếu.
 • Trong y học: máy chiếu vật thể giúp các bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán bệnh với việc hiển thị các bản x-quang hay slide phim trên màn hình lớn hơn.

Để sử dụng, bạn chỉ cần hướng đầu camera của máy chiếu vào vật thể cần chiếu và ngay sau đó hình ảnh của tài liệu, vật thể sẽ được hiển thị lên màn chiếu.

máy chiếu vật thể

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể

Sử dụng máy chiếu đa vật thể cho các nhu cầu trình chiếu khá dễ sử dụng dễ dang với các bước sau đây:

 • Bước 1: Cắm nguồn cho máy chiếu
 • Bước 2: Nối đầu VGA, HDMI từ máy tính với cổng (IN) VGA, HDMI máy chiếu
 • Bước 3: Nối đầu VGA, HDMI từ máy chiếu đa năng với cổng (OUT) VGA, HDMI của máy chiếu để hình ảnh xuất hiện ra ngoài màn chiếu.

482 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post