Máy chiếu Sony tích hợp công nghệ bóng chiếu nào?

Máy chiếu Sony có thể bạn đã nghe đến, tận mắt thấy hay đã sở hữu rồi. Vậy bạn đã biết máy chiếu Sony sử dụng công nghệ bóng chiếu nào hay chưa? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây khi các dòng máy chiếu Sony đang dẫn đầu về thị phần thị trường máy chiếu Việt Nam hiện nay. Vậy máy chiếu Sony sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

máy chiếu sony sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

Công nghệ bóng chiếu trên máy chiếu Sony

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy chiếu khác nhau và sử dụng nhiều công nghệ bóng chiếu khác nhau. Các công nghệ bóng chiếu hiện nay là LED, LCD, DLP, Laser…Trong đó hai công nghệ nổi bật và được ứng dụng nhiều nhất là DLP và LCD. Đây cùng là 2 công nghệ có thời gian phát triển lâu đời. Mang đến những ưu điểm cũng như những nhước điểm khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu trình chiếu riêng.

Máy chiếu Sony áp dụng công nghệ LCD (Liquid Crystal Display) lên trên các sản phẩm máy chiếu của họ. Đây là một công nghệ hiện đại cho khả năng hiển thị hình ảnh tốt, độ sáng cao, chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động. Công nghệ LCD được nghiên cứu và phát triển từ năm 1980 và sau 9 năm nghiên cứu, thì năm 1989 được công nhận, cấp chứng chỉ và ứng dụng đầu tiên trên máy chiếu. Công nghệ LCD trên máy chiếu được hãng Epson nghiên cứu và phát triển. Vậy nên khi ứng dụng vào các sản phẩm của Sony thì hãng Sony cần mua bản quyền từ Epson.

máy chiếu sony sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

Ưu điểm của Công nghệ 3LCD trên máy chiếu Sony

  • Cường độ sáng màu đầu ra lớn hơn so với máy chiếu bình thường: Hiện nay hình ảnh máy chiếu đều hỗ trợ từ HD trở lên nên cho hình ảnh sắc nét hơn. Người dùng dần đòi hỏi máy chiếu phải có hình ảnh video trình chiếu sống động và tươi sáng hơn. Colour Light Output ( cường độ sáng màu đầu ra) là chỉ số đáp ứng những điều bạn cần. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn máy chiếu. Colour Light Output được đo tương tự như đo độ sáng trắng (White Light Output)
  • Độ sáng máy chiếu: Các dòng máy chiếu Sony sử dụng công nghệ 3LCD mang đến cường độ sáng cao. Thể hiện hình ảnh trình chiếu lên màn chiếu rất tốt. Các dòng máy chiếu Sony đều cho khả năng trình chiếu cho hầu hết mọi môi trường phòng chiếu kể cả phòng có nhiều ánh sáng.
  • Hình ảnh cho ra thật và sống động: Máy chiếu 3LCD sử dụng 3 tấm LCD được thiết kế liền khối với nhau được xử lý thành 3 kênh màu và đồng thời tạo ra hình ảnh lên màn chiếu. Hình ảnh cho ra sáng đẹp và sống động trên từng góc cạnh. Màu sắc không bị hiệu ứng cầu vồng như các máy chiếu sự dụng công nghệ DLP đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
  • Tiết kiệm điện năng khi trang bị công nghệ 3LCD: Các máy chiếu Sony được trang bị công nghệ 3LCD có khả năng giảm thiệu tiêu thụ điện năng cao. So với các máy chiếu DLP thì các máy chiếu 3LCD lại cho khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn 25%. Bởi máy chiếu DLP sử dụng 1 chip và kèm theo đó là bánh xe màu, thiết kế này sẽ làm mất ánh sáng hơn công nghệ 3LCD không sự dụng bánh xe màu.

Hầu hết các dòng máy chiếu Sony từ giá rẻ đến cao cấp đều sử dụng công nghệ 3LCD. Công nghệ này cho chất lượng ảnh trình chiếu hoàn hảo và chăn thực. Với thương hiệu Sony thì bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng máy chiếu vì sự bền bỉ và chất lượng. Nếu bạn đang có ý muốn sở hữu một máy chiếu Sony hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

76 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post