Máy chiếu Laser: Chúng là gì và chúng có tốt không?

Mặc dù máy chiếu laser không phù hợp để sử dụng cho tất cả các nhu cầu nhưng nó có một số lợi ích to lớn hơn so với các công nghệ đèn cũ khác. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn vào sự khác biệt giữa công nghệ đèn thường và laser để mang đến cho bạn 3 lý do hàng đầu tại sao máy chiếu laser lại cao cấp và đắt tiền hơn. Chúng là gì và chúng có tốt không?

1. Màu sắc và độ sáng tốt hơn

máy chiếu laser

Hãy bắt đầu với chất lượng hình ảnh: Điểm nổi bật nhất trong máy chiếu laser là các nguồn ánh sáng laser cung cấp độ chính xác màu tốt hơn – thường được gọi là gam màu rộng hơn. Ngoài màu sắc thì máy chiếu laser còn cung cấp độ đồng đều, độ sáng tốt hơn và giảm độ sáng thấp hơn trong suốt thời gian sử dụng so với các loại đèn máy chiếu khác. Hơn nữa, một nguồn ánh sáng laser có thể kiểm soát nhiều hơn, có nghĩa là máy chiếu laser thường có độ tương tương phản cao hơn.

Ánh sáng phát ra từ một chiếc máy chiếu chạy bằng đèn thông thường không tập trung và tán xạ nhưng máy chiếu laser thì có. Nó tạo ra chất lượng ánh sáng tốt hơn. Nói một cách đơn giản, hãy tưởng tượng bạn đang chiếu một ngọn đuốc vào tường – bạn càng di chuyển gần tường thì ánh sáng sẽ càng tập trung, sắc nét và sáng hơn. Laser có thể tạo ra sự rõ ràng sắc nét của tiêu điểm, bất kể khoảng cách là đặt xa hay gần thì kết quả vẫn là một hình ảnh sắc nét hơn và màu sắc tốt.

2. Chí phí bảo trì thấp hơn

máy chiếu laser 1

Đối với nhiều người, rào cản lớn nhất đối với việc đầu tư vào một chiếc máy chiếu laser đó chính là chi phí ban đầu. Nhưng nếu xét về thời gian sử dụng thì đây là một khoản thời gian dài hạn. Với một máy chiếu phải bảo trì thường xuyên thì tất nhiên bạn cũng phải chịu một khoản chi phí cho việc thay thế và bảo trì bóng đèn này. Trong khi đó, máy chiếu laser đòi hỏi bảo trì ít hoặc không cần phải bảo trì.

Trung bình một máy chiếu laser sẽ có tuổi thọ trung bình từ 20.000 giờ mà không cần phải thay thế bóng đèn hay bất kỳ bộ phận nào khác (trừ một số trường hợp sử dụng máy trong môi trường hoạt động không lý tưởng như bụi, nhiệt hoặc hơi ẩm cũng có thể bị hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ của máy chiếu.

Đối với bất cứ máy chiếu nào cũng thế, nó phải được vệ sinh thường xuyên và thay đổi bộ lọc. Bộ lọc được thiết kế để ngăn bụi bẩn và ức chế chức năng của côn nghệ máy chiếu. Chính vì thế mà nó sẽ cần được bảo trì thường xuyên để giữ cho thiết bị hoạt động tốt nhất.

Máy chiếu laser rất lý tưởng cho các phong chiếu lớn, phòng họp hoặc giảng đường. Chính vì thế, một chiếc máy chiếu laser là cực kỳ lý tưởng.

3. Hoạt động hiệu quả hơn

Ưu điểm tuyệt vời nhất của máy chiếu laser đó là hiệu quả của chúng. Một máy chiếu có đèn thông thường phải mất một thời gian để đạt được nhiệt độ hoạt động tối ưu vì cơ bản nó nóng lên. Nhưng đối với máy chiếu laser thì khác, nó hoạt động ngay khi bạn nhấn vào nút nguồn.

Mặc dù đây không phải là một sự khác biệt quá quan trọng nhưng đối với một số mục đích thì thời gian chính là vàng và việc chờ đợi để máy hoạt động cũng tốn một khoản thời gian. Nhiều máy chiếu laser cũng có điều chỉnh độ sáng linh hoạt vì vậy bạn cũng có thể tiết kiệm được tiền bằng cách sử dụng máy chiếu này trong môi trường tối hơn.

Mặc dù không thể khẳng định được rằng một máy chiếu laser sẽ thống trị ngành công nghiệp máy chiếu trong một thời gian tới nhưng nếu bạn muốn một chiếc máy chiếu cho hiệu quả chất lượng cao và có thể sử dụng được trong một thời gian dài thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu này Viewsonic LS830, Viewsonic LS810, Viewsonic LS800HD. Đây là 3 mẫu máy chiếu laser tốt nhất trên thị trường hiện nay.

261 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post