Máy chiếu giá rẻ giải pháp kinh tế cho quán cafe

Khi kinh doanh quán cafe việc đầu tư cho quán một chiếc máy chiếu là điều mà hầu hết ai làm trong nghề cũng phải nghĩ tới. Máy chiếu sẽ là yếu tốt quan trọng để các vị khác thường xuyên ghé qua hơn.

máy chiếu xem bóng đá

Để có thể chọn được một chiếc máy chiếu có giá cả vừa phải mà vẫn đáp ứng đủ được nhu cầu trình chiếu thì bạn cần phải biết được một số thông số và đặc tính của máy chiếu.

độ phân giải của máy chiếu

Một chiếc máy chiếu rẻ hay đắt phụ thuộc chủ yếu vào các thông số kỹ thuật như cường độ sáng, độ phân giải, độ tương phản của máy chiếu. Cấu hình các thông số này càng cao thì khả năng trình chiếu của máy cũng càng tốt và tất nhiên là giá thành của sản phẩm cũng tăng theo tính năng và khả năng trình chiếu của máy.

Sơ bộ về các thông số này:

Cường độ sáng của máy chiếu là cường độ ánh sáng lớn nhất mà máy có thể cho ra được khi trình chiếu. Cường độ sáng này phải đảm bảo lớn hơn so với cường độ sáng của môi trường trình chiếu mới đảm bảo hình ảnh có thể nhìn rõ ràng được.

Độ phân gải của máy chiếu là mật độ điểm ảnh trên một khung hình. Máy có độ phân giải càng cao thì cho hình ảnh trình chiếu càng sắc nét và mịn màng. Đa phần các quán cafe trình chiếu phim, ca nhạc, bóng đá…Nên đây là điểm mà bạn cũng sẽ cần phải chú trọng quan tâm tới.

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của máy khi thể hiện hình ảnh lên trên màn chiếu. Tỷ lệ giữa 2 vùng này chính là độ tương phản của máy chiếu. Tỷ lệ tương phản có tác dụng giúp cho hình ảnh được thể hiện một cách sắc nét  và rõ ràng hơn, các điểm ảnh không bị pha trộn vào nhau tạo chiều sâu cho hình ảnh. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn sử dụng máy để trình chiếu các đoạn văn bản. Còn khi bạn sử dụng để trình chiếu hình ảnh thì đây cũng không phải là yếu tốt quá quan trọng.

Vậy nếu bạn cần mua một chiếc máy chiếu cho quán cafe với tính kinh tế nhất thì bạn nên chú trọng vào 2 yếu tố chính là cường độ sáng và độ phân giải của máy, nếu có điều kiện bạn cũng có thể mua những máy có tỷ lệ tương phản cao hơn để máy có thể cho ra được một hình ảnh tốt nhât.

Đối với những quán cafe nhỏ và không quá sáng bạn có thể sử dụng các mẫu máy chiếu mini giá rẻ để trình chiếu. Các mẫu máy chiếu này có ưu điểm là giá rẻ, thời gian sử dụng của bóng đèn hình cao, độ phân giải được chú trọng nhiều. Nhược điểm của máy là cường độ sáng không quá cao. Đây chính là lý do mà bạn chỉ nên sử dụng các model mini giá rẻ cho các quán cafe có không gian phòng nhỏ và tối. Thông thường các quán như vậy bạn có thể tìm mua những máy có cường độ sáng từ 1000 Lumens đến 3000 Lumens là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chiếu như: Tyco T2500…

máy chiếu tyco T2500

Với những quán cafe vừa, có chịu sự tác động của ánh sáng đèn điện thì bạn nên lựa chọn các mẫu máy có cường độ sáng trên 3000 Lumens để có thể có được hình ảnh rõ ràng. Các mode này cũng có giá tương đối rẻ chỉ dao động từ 4-7 triệu đồng. Khá phù hợp cho nhiều quán cafe. Một số mode đang được khá nhiều quán cafe sử dụng như: Tyco T7A, Tyco T3500A

Máy chiếu giá rẻ Tyco T7

Nếu quán của bạn trình chiêu cho nhiều người thì nên sử dụng những mẫu máy có cường độ sáng trên 3000 Ansi Lumens để có thể đảm bảo trình chiếu được rõ ràng. Ưu điểm của các dòng máy này là có cường độ sáng cao vì thế mà nhược điểm của máy là trong quá trình hoạt động sẽ toả ra một lượng nhiệt lớn đồng thời tuổi thọ của bóng đèn cũng không cao bằng so với các dòng máy chiếu giá rẻ có cường độ sáng thấp hơn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, để khắc phục nhược điểm này thì các hãng máy chiếu cũng tích hợp thêm tính năng Eco tiết kiệm điện giúp kéo dài tuổi thọ đồng thời giúp giảm chi phí sử dụng tiền điện của bạn. Một số model bạn nên tham khảo: Optoma S400LVE, Optoma X400LVE

máy chiếu optoma S341

Chúc các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với quán của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn hay liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0938.94.1111

Địa chỉ: 58, Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc 9/7 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Q.1

Cập nhật bảng giá thuê máy chiếu mới nhất tại TECH360

1513 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post