Máy chiếu Epson thương hiệu của nước nào? Sản xuất ở đâu?

Epson là một cái tên không còn xa lạ với người dùng công nghệ hiện nay nữa. Đây là thương hiệu mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng và bền bỉ được người dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên bạn đã khi nào đăt ra câu hỏi Epson là thương hiệu của nước nào chưa hay các sản phẩm máy chiếu Epson được sản xuất ở đâu hay chưa? Nếu bạn chưa rõ về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Máy chiếu Epson thương hiệu của nước nào

Epson – thương hiệu đến từ nước nào?

Epson là một thương hiệu đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, tiên thân của thương hiệu này là  Daiwa Kogyo Ltd được thành lập từ tháng 5/1942 tại Lake Suwa ở Nagano, Nhật Bản. Epson đã phát triển nhiều mặt hàng khác nhau để nổi tiếng như hiện nay nhứ đồng hồ, máy in, máy tính, Tivi, máy chiếu …

Năm 1980 Epson tự mình nghiên cứu và phát triến công nghệ 3LCD và được cấp phép sử dụng lần đầu tiền vào 8 năm sau là năm 1988. Vào năm 1989 Epson chính thức ra mắt máy chiếu 3LCD đầu tiên trên thế giới với thiết kế nhỏ gọn mang tên Epson VPJ-700. Mang đến cho ngành máy chiếu một công nghệ hiện thị mới và cho ra chất lượng hiển thị sắc nét và sống động, chân thực. Công nghệ 3LCD không chỉ là công nghệ được sử dụng chính cho các dòng máy chiếu Epson mà còn được trang bị trên các dòng máy chiếu đến các thương hiệu lớn như Sony, Panaosonic…Các thưởng hiệu sử dụng công nghệ 3LCD đều phải mua bản quyền sử dụng của Epson.

Những thời điểm nổi bật của máy chiếu Epson trong lịch sử như:

  • 12/1994: Epson tiến hành cách mạng hóa việc trình chiếu dữ liệu với các thiết bị nhỏ gọn hơn, độ sáng và độ phân giải cao hơn. Nổi bật là model máy chiếu Epson ELP-3000 được ra mắt.
  • 2003: Epson giới thiệu các model Epson Powerlite Home Cinema 10, 200 và 500 cho nhu cầu giải trí gia đình.
  • 9/2005: Epson giới thiệu model Epson EMP-TWD1 được trang bị độ sáng 1200 lumens với khả năng có thể trình chiếu hình ảnh sắc nét trong không gian phòng chiếu có sáng. Model này còn được tích hợp luôn đầu đĩa DVD với độ phân giải cao.
  • 2006: Epson giới thiệu máy chiếu chống bụi Epson EMP-6100.
  • 01/2010: Giới thiệu máy chiếu siêu gần Epson EB-450Wi.
  • 09/2014: Giới thiệu máy chiếu laser Epson PowerLite Pro Cinema LS10000. Máy chiếu này kết hợp nguồn sáng là laser kép và công nghệ 3LCD tạo ra hình ảnh hiện thị tươi sáng và trung thực với một gam màu rộng hơn nhiều trước đây.
  • 2016: máy chiếu Epson EB-L25000U được ra mắt người dùng. Đây là dòng máy chiếu laser 3LCD đầu tiên trên thế giới có cường độ sáng 25000 lumens.
  • 4/2018 Epson chính thức bước vào thị trường Việt Nam
  • 18/10/2018: ra mắt các model Epson EB-L610U, Epson EB-L510U, Epson EB-L610W. Đây là các dòng máy chiếu laser 3LCD được trang bị cổng HDBaseT có khả năng kết nối lên đến 100m và cung cấp cho thị trường Việt Nam vao tháng 11/2018.

Với phương châm của mình Epson luôn mang đến cho người dùng những dòng máy chiếu có thiết kế ngày càng nhỏ gọn và tính tế cũng như không kém phầm sang trọng. Các dòng máy chiếu Epson đều có cấu hình và hiệu suất cao, thân thiện với người dùng và môi trường. Các sản phẩm máy chiếu đến từ Epson đều đặt chứng nhận chất lượng TCO.

Tại thị trường Việt Nam máy chiếu Epson là thương hiệu được xếp đứng thứ 3 sau các anh lớn như Sony và Pansonic về chất lượng và sự uy tín.

Máy chiếu Epson được sản xuất tại nước nào?

Máy chiếu Epson là thương hiệu Nhật Bản nhưng bạn đừng nhầm là thương hiệu Nhận Bản sẻ được sản xuất ở Nhật Bản nhé. Hiện nay các sản phẩm máy chiếu đến từ thương hiệu Epson đều được lắp ráp từ nhà máy Epson ở Philippine. Các sản phẩm ở đây vẫn được sản xuất theo dây chuyền và tiêu chuẩn của Nhật Bản nên chất lượng không có sự thay đổi. Các sản phẩm máy chiếu được phân phối trên toàn khắp thế giới nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần thắc mắc sao trên máy chiếu có in “made in philippine” nhé.

1311 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post