Máy chiếu doanh nghiệp với máy chiếu tại nhà? Sự khác biệt của chúng là gì?

Nhiều người tiêu dùng thường thắc mắc rằng máy chiếu kinh doanh khác với máy chiếu mua tại nhà hay không? Những thông tin trong bài viết bên dưới đây sẽ giải thích tất cả những thắc mắc này của bạn.

1. Sự khác biệt chính

sự khác biệt giữa máy chiếu doanh nghiệp và máy chiếu giải trí

Máy chiếu doanh nghiệp được sử dụng trong nhiều cài đặt để hiển thị các bài thuyết trình đa phương tiện, văn bản, đồ họa,.. trong khi máy chiếu giải trí tại gia dành riêng để phát phim, lướt web, chơi game, xem các chương trình giải trí, thể thao bóng đá,..

Đôi khi những chiếc máy chiếu văn phòng, doanh nghiệp có thể sử dụng tốt cho mục đích giải trí gia đình ở mức độ cao cấp nhưng máy chiếu gia đình giá rẻ lại không thể sử dụng được cho mục đích trình chiếu doanh nghiệp. Yếu tố quyết định điều này là do cường độ sáng của chiếc máy chiếu đó.

Biết mục đích sử dụng của mỗi loại máy chiếu, bạn có thể thu hẹp lại được lựa chọn của mình. Điều này giúp bạn đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Những yếu tố mà bạn cần quan tâm để mua được một chiếc máy chiếu chuẩn xác cho mục đích của mình, dù đó là cho doanh nghiệp hay giải trí tại nhà.

2. Máy chiếu doanh nghiệp

Máy chiếu văn phòng

Có 4 yếu tố mà bạn cần quan tâm khi xem xét chọn máy chiếu cho môi trường kinh doanh, văn phòng (máy chiếu doanh nghiệp)

  • Cường độ sáng: Số Lumens đề cập đến độ sáng của máy chiếu. Khi số lumens càng cao, hình ảnh càng sáng. Thuyết trình kinh doanh thường được thực hiện trong các căn phòng lớn, đòi hỏi phải có nhiều ánh sáng vì thế một chiếc chiếu có cường độ sáng cao là phù hợp. Cường độ sáng của một chiếc máy chiếu doanh nghiệp dao động từ 3500 – 5000 Ansi Lumens.
  • Tính di động: Bạn sẽ cần một chiếc máy chiếu dễ dàng mang theo đến các cuộc họp và thuyết trình kinh doanh. Các mô hình lớn hơn, nặng hơn chỉ phù hợp cho việc lắp đặt cố định. Máy chiếu có kích thước càng gọn, nhẹ thì càng di động.
  • Kết nối: Nếu bạn muốn linh hoạt thì bạn có thể lựa chọn các cổng kết nối như VGA, kết nối USB, cáp DVI hoặc cáp HDMI. Ngoài ra, một vài thiết bị còn tích hợp thêm tính năng kết nối wifi rất tiện lợi.
  • Cài đặt dễ dàng: Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian của mình để thiết lập hoặc chờ máy chiếu bật nguồn. Hãy tìm một máy chiếu có phản ứng nhanh.

 

>>>>>>>>>> Gợi ý một vài mẫu máy chiếu dành cho doanh nghiệp, thuyết trình văn phòng: Optoma S400LVE, Optoma X400LVE,  Viewsonic SP16

 

2. Máy chiếu giải trí gia đình

Rạp chiếu phim tại nhà là một phần của trung tâm giải trí gia đình của bạn. Vì vậy, bạn cần xem xét những yếu tố sau đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất:

  • Độ phân giải: Số pixel của máy chiếu quy định độ phân giải của nó. Càng nhiều pixel thì hình ảnh sẽ càng chân thực và rõ nét hơn. Độ phân giải cao sẽ cho phép bạn ngồi gần màn hình hơn. Bạn sẽ muốn mua một chiếc máy chiếu có độ phân giải cao như Full HD hoặc 4K nhưng mức giá khá cao. Nếu bạn có ít ngân sách hơn thì có thể lựa chọn máy chiếu có độ phân giải thấp hơn như WXGA, XGA nhưng chất lượng lại không bằng những chiếc máy có độ phân giải cao hơn.
  • Tỷ lệ tương phản: Tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất được gọi là tỷ lệ tương phản. Tỷ lệ tương phản cao hơn cho màu sắc rực rỡ hơn, hình ảnh sâu sắc hơn và nhiều chi tiết hiển thị hơn trong các vùng tối trên màn hình. Điều này có thể quan trọng hơn nếu chiếu phim và video.
  • Tỷ lệ ném: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với máy chiếu tại nhà. Tỷ lệ ném được đo bằng khoảng cách của máy chiếu từ ống kính đến màn hình chia cho chiều rộng của hình ảnh được chiếu. Kiểm tra xem phòng của bạn có diện tích rộng hay hẹp để tính toán xem nên mua máy chiếu gần hay máy chiếu bình thường.
  • Kết nối: Bạn sẽ cần ít nhất một đầu vào HDMI để kết nối máy chiếu với các thiết bị nguồn phù hợp. Đảm bảo rằng, thiết bị có tích hợp cổng kết nối âm thanh ngoài để tạo ra âm thanh phù hợp cho một rạp chiếu phim tại gia chuyên nghiệp.

 

>>> Gợi ý một vài mẫu máy chiếu gia đình tốt nhất hiện nay từ thông thường đến cao cáp: Tyco T3500A, Tyco T8HD+, Tyco D2300, Optoma X400, Epson EB-X06,…

 

Dù là máy chiếu doanh nghiệp hay máy chiếu tại nhà thì chỉ cần bạn hiểu rõ về những chức năng của chúng là có thể đưa ra được quyết định đúng đắn.

107 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bình luận của bạn
5/5 - (1 bình chọn)