Lý do vì sao máy chiếu 4K đắt tiền hơn những máy chiếu thông thường khác

Máy chiếu 4K được giới thiệu ra thị trường đã được vài năm nhưng nó vẫn được xếp vào phân khúc cao cấp với mức giá cực cao. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, sau một thời gian dài mức giá của máy chiếu 4K sẽ giảm mạnh cho phép những người có thu nhập thấp hơn cũng có cơ hội trải nghiệm chất lượng phân giải 4K nhưng đáng buồn thay, giá cả là thứ khiến nhiều người rời xa những dòng máy chiếu này và thay thế bằng những lựa chọn có giá cả phải chăng hơn. Trong khi những mẫu máy khác có giá thành rẻ hơn nhưng độ phân giải của chúng lại không thực sự mang lại chất lượng như mong đợi. 

Để lý giải lý do vì sao máy chiếu 4K lại đắt tiền hơn những máy chiếu khác, bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết này.

1. Máy chiếu 4K có thực sự đắt không?

công nghệ máy chiếu 4k

Gía của máy chiếu 4K thường không phụ thuộc vào thương hiệu và các tính năng của nó. Một số trong số chúng có giá khá rẻ so với mặt bằng chung. Mặc dù vậy, chúng vẫn được liệt vào danh sách những dòng máy có giá cực kỳ đắt. Nói cách khác, máy chiếu 4K đòi hỏi một số mức ngân sách đáng kể và thực tế rằng không phải ai cũng có thể mua được một chiếc.

2. Những lý do khiến máy chiếu 4K đắt tiền hơn những máy chiếu khác

Trước hết, bạn cần biết máy chiếu 4K được sử dụng để làm gì để hiểu mức chi phí bạn bỏ ra có thực sự hợp lý hay chưa. Sau đó, đem so sánh những thông số, tính năng của máy chiếu 4K đối với những dòng máy chiếu thông thường khác để hiểu được lý do vì sao nó lại có mức giá cao như vậy

Độ phân giải

Về cơ bản, máy chiếu 4K có độ phân giải cao vượt trội, cung cấp cho bạn chất lượng gấp 4 lần chất lượng Full HD 1080p. Điều đó chứng tỏ, không nhiều thiết bị có thể cung cấp cho bạn một độ phân giải tuyệt vời như vậy khi xem các chương trình giải trí tại nhà.

Công nghệ chiếu

công nghệ hiển thị

Máy chiếu sử dụng LCD, DLP hoặc SXRD / LCoS để tạo hình ảnh, không giống như TV 4K. Với máy chiếu, các pixel rất nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với pixel trên TV. Khi có quá nhiều pixel nhỏ được tạo thành khiến máy chiếu 4K đắt hơn nhiều so với TV 4K.

Ống kính quang học

máy chiếu laser 1

Độ phân giải không phải là điều duy nhất khiến cho máy chiếu 4K có giá cao mà có nhiều yếu tố khác góp phần vào mức giá này. Vì vậy, bạn nên nhớ rằng máy chiếu 4K cũng cung cấp cho bạn ống kính và quang học tốt hơn và dĩ nhiên hình ảnh cũng chất lượng hơn nhiều, trong khi trình chiếu cũng sẽ rất tuyệt.

Tỷ lệ tương phản

Một điều khác góp phần vào mức giá cao của máy chiếu 4K là tỷ lệ tương phản cao hơn. Sự tương phản có liên quan đến chất lượng của hình ảnh vì đó là một trong những yếu tố khiến cho chúng trở nên chân thực và có độ sâu hơn. Đặc biệt là nó làm cho trải nghiệm xem phim của bạn trở nên thú vị hơn.

Công suất bóng đèn 

Máy chiếu 4K có công suất ánh sáng cao hơn những dòng máy chiếu thông thường. Chúng cũng tạo ra độ nhiễu thấp hơn trong khi cung cấp một hình ảnh tuyệt đẹp chưa từng có. Đây cũng là một trong những lý do khiến máy chiếu 4K có mức giá cao.

Màu sắc 

Màu sắc tốt hơn cũng là một ưu điểm của máy chiếu 4K. Công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc vô cùng vượt trội của nó cho phép hiển thị lên màn hình nhiều màu sắc trông cực kỳ sắc nét và hấp dẫn.

Ngoài công nghệ hiển thị, độ phân giải, màu sắc hiển thị, độ tương phản, màu sắc thì máy chiếu 4K còn đắt là do tuổi thọ bóng đèn và độ ồn thấp không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí.

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời tại sao máy chiếu 4K lại đắt tiền. Sự thật là chúng đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích và nổi bật cho những người có khả năng chi trả cho chúng Một vài mẫu máy chiếu 4K trong số này sở hữu độ phân giải cao chưa từng có, tỷ lệ tương phản cao, màu sắc rực rỡ, độ nhiễu thấp và nhiều hơn nữa. Chúng sở hữu những tính năng tiên tiến không có trong các máy chiếu thông thường, mang lại trải nghiệm xem phim mà nhiều người chỉ có thể mơ ước.

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ một chiếc máy chiếu và nếu bạn có đủ khả năng để chi trả cho chiếc máy chiếu đó. Hầu hết các máy chiếu 4K vẫn còn khá đắt và đó là một bất tiện cho khách hàng. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để đổi lại có những trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Thật ý nghĩa để sở hữu một chiếc máy chiếu đắt tiền nếu bạn muốn có chất lượng và giá trị tốt.

>>>>>> Danh sách những dòng máy chiếu 4K tốt nhất trên thị trường hiện nay: Optoma UHD51Viewsonic PX727, Viewsonic PX747, Vivitek HK2299

202 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post