Lưu ý khi sử dụng camera hành trình trong mùa nóng

Camera hành trình cho các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp… đều được thiết kế hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Tuy nhiên, nếu bạn vừa sử dụng camera hành trình liên tục vừa bị để dưới nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời thì chiếc camera sẽ gặp vấn đề là rất có khả năng. Qua bài viết này, TECH360 sẽ giúp các bạn có cách dùng camera hành trình hợp lý trong mùa hè nóng bức này.

Lưu ý khi sử dụng camera hành trình trong mùa nóng

Với phương tiện ô tô  thì nhiệt độ trong xe khi bị phơi nắng sẽ có thể lên đến trên 70 độ C sẽ làm camera hành trình của bạn bị nóng quá mức dẫn tới bị cháy chip xử lý hình ảnh, chảy nhựa miếng keo dán…. Vì vậy, hãy luôn để phương tiện của bạn ở chỗ râm mát để bảo vệ xe và camera hành trình của bạn. Nếu do điều kiện không thể được thì bạn nên rút điện để thiết bị được nghỉ ngơi và sử dụng tấm che nắng để giảm nhiệt chiếu vào khoang lái đối với xe ô tô.

Khi camera hành trình bị nóng quá mức, bạn nên tắt nguồn và chờ cho đến khi thiết bị trở về nhiệt độ bình thường. Và bạn không nên cắm thẻ nhớ vào camera đang bị nóng vì nó sẽ làm cho thẻ nhớ bị hỏng.

Lưu ý khi sử dụng camera hành trình trong mùa nóng

Thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh sạch sẽ lại camera tránh bụi bẩn làm bít các khe thoát nhiệt trên loại camera hành trình không có hộp bảo vệ. Còn đối với những camera hành trình được thiết kế với hộp bảo vệ như SJCAM, GOPRO, Xiaomi… thì việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn và chỉ cần kiểm tra hộp bảo vệ có bị nứt, vỡ….

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với camera hành trình!. Hãy liên hệ với TECH360 để được tư vấn qua số hotline 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm camera hành trình qua link sau:https://tech360.vn/camera-hanh-trinh

422 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post