Lựa chọn máy chiếu cho điện thoại và laptop tốt nhất hiện nay

Máy chiếu không còn là thiết bị xa lạ với người dùng hiện nay nữa. Thiết bị này hiện đang được nhiều người dùng lựa chọn cho trình chiếu giải trí cũng như công việc hàng ngày. Bạn đang cần một máy chiếu cho laptop hay điện thoại để phục vụ cho giải trí cũng như công việc của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cũng như các thiết bị hỗ trợ kết nối cho trình chiếu.

Lựa chọn máy chiếu cho laptop

 

Laptop là một thiết bị cần thiết trong công việc là phiên bản PC thu gọn. Vậy nên hầu hết các dòng máy chiếu hiện nay đều tương thích với  laptop thông qua kết nối VGA hay HDMI được trang bị sẵn trên máy chiếu. Vậy nên hầu hết laptop đều kết nối được với máy chiếu nên bạn không cần lo lắng về khả năng kết nối của 2 thiết bị này. Cái bạn cần quan tâm ở đây là không gian và chi phí đầu tư và lựa chọn máy chiếu nào cho phù hợp. Bạn không nên lựa chọn một máy chiếu có cấu hình quá thấp bởi giá nó rẻ mà không đáp ứng được mục đích trình chiếu. Cũng không nên lựa chọn một máy chiếu có cấu hình quá cao bởi nó sẽ quá dư thừa so với nhu cầu mình đang cần gây lãng phí tiền bạc của bạn.

Lựa chọn một máy chiếu cho điện thoại.

 

Đối với máy chiếu cho điện thoại thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu cổng kết nối MHL. Những model máy chiếu hỗ trợ cổng kết nối này mới có thể truyền hình ảnh từ điện thoại qua cáp Lightning . Vậy nên ngoài việc lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu thì cần chú ý đến việc trang bị kết nối di động khác. Với cổng kết nối MHL bạn có thể truyền hình ảnh trực tiếp từ điện thoại của mình lên màn hình máy chiếu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó một số máy chiếu hiện nay còn được trang bị tính năng truyền hình ảnh qua cáp truyền dữ liệu điện thoại của IOS hay Android như Micro USB, Cáp USB Type C, Cáp Iphone. chỉ cần cáp và một phần mềm điều khiển để nhanh chóng truyền được hình ảnh qua máy chiếu với màn hình lớn hơn rất nhiều. Bạn cũng nên lựa chọn những dòng máy chiếu thông minh hiện nay. bởi những dòng máy chiếu này đều được trang bị những tính năng kết nối không dây cho người dùng có thể kết nối điện thoại và máy chiếu dễ dàng thông qua Wifi hay kết nối Bluetooth…

fcast - hdmi không dây - 4

Ngoài những máy chiếu có trang bị khả năng kết nối với điện thoại và laptop thì bạn cũng lựa chọn biện pháp thay thế là thiết bị thứ 3. Ở đây chúng tôi nói đến HDMI không dây, thiết bị giúp cho bạn truyền tải được hình ảnh từ máy tính hay điện thoại lên máy chiếu qua kết nối không dây. Hiện nay Tech360 đang cung cấp HDMI không dây Fcast  với giá 600k mang đến cho bạn một trải nghiệm đẳng cấp, gọn gàng và thẩm mỹ khi không cần dây kết nối to và rối. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị nguồn với thiết bị nhận là có thể truyền dữ liệu định dạng HD rồi. Bạn có thể kết nối điện thoại android hay IOS đều được, cũng như có thể kết nối máy tính MAC hay Window đều có thể.

fcas - hdmi không dây

Vậy nên việc lựa chọn một máy chiếu tiện lợi nhất ngoài cấu hình thì bạn cần chú ý đến khả năng hỗ trợ kết nối với điện thoại một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các hãng máy chiếu chính hãng để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất.

240 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post