Làm thế nào để chỉnh hình ảnh bị méo trên màn hình máy chiếu

Bạn đã thiết lập được máy chiếu nhưng hình ảnh được chiếu lên màn bị méo? Để hiển thị hình ảnh câng bằng, máy chiếu của bạn phải được căn chỉnh hình ảnh chính xác với màn hình. Nếu không có căn chỉnh góc phù hợp, hình ảnh máy chiếu sẽ trông giống hình thang hơn là hình vuông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thiết lập máy chiếu khi hình ảnh của bạn bị méo.

Hình ảnh bị lệch có thể gây khó chịu cho cả người trình bày và người xem. Thật phiền khi có một hình ảnh máy chiếu lệch lạc và có thể làm cho bài trình bày, thuyết trình của bạn trông không chuyên nghiệp chút nào.

Mặc dù các dòng máy chiếu hiện nay trở nên hiện đại hơn rất nhiều, chúng cũng được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn tuy nhiên tính năng hiệu chỉnh hình ảnh keystone vẫn được giữ nguyên.

* Giải thích: Keystone là tên một hiệu ứng chỉnh hình thang. Trong đó, Keystone Correction là thuật ngữ chỉ chức năng chỉnh sửa hiệu ứng kỹ thuật số. Chức năng keystone có thể được vận hành thủ công bằng cách điều chỉnh các thành trượt riêng lẻ hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn tự động. Các biểu tượng Auto Keystone Correction có thể được chọn bên dưới thanh trượt hoặc trong các công cụ con trỏ. Chọn giữa điều chỉnh tự động dọc, ngang hoặc đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm:  Đánh giá máy chiếu Optoma PS346

Bạn có thể sửa các vấn đề về góc hoặc lệch hình ảnh nhờ tinh chỉnh bằng tay hoặc sử dụng hiệu chỉnh keystone – một tính năng mà bất cứ dòng máy chiếu Full HD 1080p hiện đại nào đều có.

2 phương pháp chỉnh hình ảnh bị lệch cụ thể là gì?

Chỉnh thủ công

Điều chỉnh ống kính sao cho máy chiếu ở góc cao hơn hoặc thấp hơn trên bề mặt phẳng. Hãy thử nâng máy chiếu lên để hình ảnh được phát ra sẽ cao hơn hoặc có thể di chuyển nó ra xa hơn khỏi màn hình. Nếu máy chiếu được gắn cố định lên trần nhà, bạn có thể phải thêm một phần mở rộng cho giá treo, hay nói cách khác là phần mở rộng này sẽ cho phép bạn hạ thấp máy chiếu để tinh chỉnh hình ảnh. Điều chỉnh thủ công là cách tốt nhất để khắc phục các sự cố lệch hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên mua máy chiếu Sony VPL-DX221 cho nhu cầu trình chiếu hiện nay

Hiệu chỉnh keystone kỹ thuật số

Đôi khi bạn sẽ không thể kiểm soát không gian trình bày của mình, chính vì thế bạn phải dùng đến các biện pháp chỉnh sửa hình ảnh.

Hầu hết các mẫu máy chiếu DLP mới đều được trang bị tính năng hiệu chỉnh keystone kỹ thuật số cho phép máy chiếu thay đổi kích thước hình ảnh để nó xuất hiện thành hình vuông trên màn hình máy chiếu.  Nhiều máy chiếu có nút menu keystone để điều chỉnh hình ảnh kỹ thuật số. Với các mẫu máy chiếu khác, bạn có thể truy cập keystone thông qua menu và nhấn mũi tên Lên / Xuống để điều chỉnh hình ảnh máy chiếu. Cài đặt mặc định sẽ ở mức 50, có nghĩa là không có điều chỉnh nào được thực hiện. Sau khi bạn nhấn những nút mũi tên này, con số 50 có thể thay đổi theo sự tinh chỉnh của bạn.

Một hiệu chỉnh keystone cố định cho phép máy chiếu bắn lên trên nên không cần nghiêng máy chiếu. Góc của bạn để sửa keystone sẽ được liệt kê trên bảng thông số kỹ thuật của bạn hoặc trong hướng dẫn sử dụng của bạn. Máy chiếu cũng sẽ thay đổi ở mức độ hiệu chỉnh mà chúng có thể cung cấp. Lên và xuống (hiệu chỉnh keystone dọc) sẽ thay đổi từ 12 đến 35 độ hiệu chỉnh. Điều chỉnh keystone ngang không phải là một phổ biến; mặc dù một số máy chiếu tại nhà cao cấp hơn đang cung cấp tính năng này.

Có thể bạn quan tâm:  Máy chiếu văn phòng Full HD Xiaomi Mijia Projector 2

Máy chiếu tích hợp chức năng hiệu chỉnh keystone tự động cho phép người dùng lắp máy chiếu lên trên tường, trần mà không phải dịch chuyển máy chiếu.

Có thể nói, sử dụng hiệu chỉnh keystone kỹ thuật số như là phương sách cuối cùng để điều chình ảnh bị méo, đây cũng là tính năng quan trọng trong các bài thuyết trình kinh doanh. Thiết lập máy chiếu của bạn một cách chính xác là cách tốt nhất để giải quyết hiệu ứng keystone.

1148 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post