Kinh nghiệm sử dụng máy chiếu trong trường học

Máy chiếu trong các trường học vẫn thường hay được gắn chắc chắn lên trần nhà, điều này có thể giúp thân máy không bị ảnh hưởng bởi việc di chuyển hay tránh được va đập nhưng lại gây khó khăn khi bảo dưỡng.

may-chieu-benq-w3000

Do máy chiếu được gắn ở trên cao, không tính đến kết nối không dây thì nếu là kết nối có dây sẽ rất khó khăn nếu phải nối dây cable từ trên cao xuống tới thiết bị chứa dữ liệu. Thông thường hai đường kết nối VGA và HDMI là quan trọng nhất, ngoài ra còn có đường tiếng AV nếu muốn lấy âm thanh. Bởi vậy, ngay từ bạn đầu khi lắp đặt máy chiếu, cần phải có sẵn các đường chờ này kéo dài tới bàn của giáo viên để phục vụ các kết nối trong quá trình sử dụng giảng dạy. Đồng thời phải cố định chắc chắn các giắc nối để tránh trường hợp bị tuột sẽ rất khó cắm lại.

Vào mùa hè, các máy chiếu thường không được sử dụng nhiều và có thể ảnh hưởng đến độ bền của nó. Là một thiết bị điện tử, máy chiếu cần hoạt động thường xuyên để duy trì độ ổn định, do đó ít nhất 1 tuần, máy chiếu cần phải được trình chiếu 1 lần trong khoảng 30 phút.

Máy chiếu Optoma PS3163

Còn vào mùa nồm (thường gặp ở miền Bắc nước ta) lượng hơi ẩm trong không khí nhiều dễ làm ẩm máy chiếu và có thể gây chập điện khi sử dụng. Để khắc phục điều này, nên đặt các túi, hộp chống ẩm trên thân máy chiếu, đồng thời tránh mở cửa phòng học quá nhiều để hạn chế lượng hơi ẩm đưa vào.

Định kỳ lau chùi, vệ sinh máy chiếu một tháng một lần để tránh bám bụi trên ống kính cũng như các khe thoáng tản nhiệt. Và cũng giống như sử dụng bất cứ máy chiếu ở đâu, khi tắt máy cần phải để quạt trong máy chiếu dừng hẳn mới rút điện ra khỏi máy chiếu.

>>> Tham khảo: Dịch vụ thuê máy chiếu màn chiếu

286 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post