Kinh nghiệm sử dụng Android TV Box sao cho bền

Nếu bạn mới sắm cho gia đình mình một chiếc đầu Android Box TV thì những lưu ý sau có thể sẽ có ích cho bạn để giúp cho chiếc Tivi Box của bạn bền hơn, chạy ổn định hơn.

Hãy để đầu TV Box của bạn được thông thoáng, tránh để các thiết bị khác hay các vật dụng che chắn quanh thân máy khiến nó khó tản nhiệt, dễ bị nóng ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền của nó.

Cho dù nhiều mẫu TV Box có thể hoạt động liên tục trong 24/24h nhưng để đảm bảo cho chúng có tuổi thọ lâu dài và chạy ổn định nhất thì tốt hơn hết, bạn nên để cho thiết bị của bạn được nghỉ ngơi. Mỗi khi không sử dụng thiết bị, tắt hẳn và rút điện ra khỏi nó để chúng không phải làm việc.

Giống các điện thoại, máy tính bảng, sau một thời gian sử dụng, android tv box thường tự sinh ra các file rác làm nặng thiết bị, gây chậm khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm để dọn rác cho hệ thống, tối ưu hóa tốc độ cho chiếc box tv của bạn.

Android TV Box Minix NEO X8H-Plus

Còn trong khi sử dụng, thường sẽ có nhiều ứng dụng chưa được tắt hẳn mà vẫn chạy ngầm gây nặng máy và làm cho tốc độ load, chạy các ứng dụng khác chậm theo, có thể gây giật, lag. Điều này dễ thấy nhất ở các model TV Box giá rẻ. Để khắc phục, bạn hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi để giải phóng bộ nhớ RAM.

Không nên cài quá nhiều ứng dụng mà chỉ nên cài các ứng dụng cần thiết, bỏ hết những ứng dụng không dùng tới ra để làm trống bộ nhớ, giúp làm nhẹ thiết bị. Cuối cùng nếu màn hình tivi của bạn có cổng HDMI, hãy dùng kết nối này để đảm bảo tín hiệu được truyền dẫn tốt hơn, nhanh hơn chuẩn kết nối AV.

2201 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post