Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm

Du lịch là niềm đam mê của khá nhiều bạn trẻ để có những chuyến đi trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới mẻ. Thì việc chi phí cho chuyến đi cũng là điều lên cân nhắc với những bạn có tài chính không được dư dả. Có khi để có chuyến du lịch bạn phải tích cóp cả năm vì vậy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể là điều cần thiết. Bạn tham qua bài viết này để có cho mình một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm:

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm

1) Không nên du lịch vào mùa cao điểm như lễ, tết… thời điểm này lượng người đổ về các địa điểm du lịch rất đông vì thế sẽ làm cho các dịch vụ như hàng ăn, nhà nghỉ tăng giá. Và mùa du lịch thì bạn nên tránh đi vào cuối tuần.

2) Nếu phương tiện đi lại sử dụng xe khách thì bạn phải tham khảo, tìm hiểu kĩ để biết được giá vé chính xác và nên đặt vé sớm để có chổ ngồi hay nằm theo ý muốn. Mua vé tại bến hay phòng giao dịch, không qua trung gian. Hoặc tận dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến nơi đến như xe bus địa phương vì giá vé bao giờ rẻ hơn.

3) Xe máy là phương tiện tuyệt vời nhất để bạn tiếp cận mọi phong cảnh,  địa điểm đẹp. Nếu có sức khỏe thì bạn nên đi bằng xe máy hoặc có thể gửi xe máy theo xe khách để có phương tiện sử dụng khi đến địa điểm du lịch. Hiện tại, một số điểm du lịch có dịch vụ cho thuê xe máy bạn cũng có thể tham khảo.

4) Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì nên mang theo đồ sửa chữa cần thiết để có thể tự mình xử lý tạm thời và tìm cửa hàng sửa xe đáng tin tưởng để kiểm tra kĩ hơn.

5) Chi phí nhiều nhất trong chuyến đi đó chính là dành cho nơi nghỉ. Bạn có thể thuê nhà trọ, hoặc phòng ở tập thể dành cho khách du lịch ba lô sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi rất nhiều hoặc bạn có thể thuê lều hoặc ở homestay tại các nơi du lịch. Nếu bạn dư dả hơn thì có thể thuê những nhà nghỉ giá bình dân.

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm

 

6) Ăn uống bạn nên chọn những nơi bình dân ở chợ hay những quán hàng ở khu dân cư của địa phương. Tránh vào nhà hàng hay quán ăn lớn tại khu du lịch, những nơi này giá cả bao giờ cũng đắt hơn nhiều. Hỏi giá trước khi gọi món ăn, cũng đừng nên thể hiện quá mình là khách du lịch qua hành động hay cách ăn mặc để tránh trường hợp một vài nơi sẽ bị “chặt chém”.

7) Cần có thái độ vui vẻ, thân thiện với người địa phương để học hỏi phong tục, tập quán, giá cả… để khi đi chợ trả giá cho dễ, vừa hỏi thông tin cần biết trong khu vực như nơi trọ, đường xá, phong cảnh đẹp.

8) Đem tiền mặt theo với mức vừa đủ chi dùng. Trong trường hợp kẹt lắm thì mới dùng tiền trong thẻ thanh toán hoặc ATM, thẻ này cũng để phòng thân trong trường hợp xấu nhất.

9) Hạn chế tối đa mua sắm đặc sản để tránh tiêu tiền nhiều vừa đỡ phải vác nặng.

10) Nếu gặp những người bạn du lịch bụi hay đi phượt khác thì nên giao lưu và kết bạn để có thể cùng nhau chia sẻ tiền xe ôm, taxi.

Cuối cùng bạn nên chụp hình hay quay lại cuộc hành trình của mình để làm kỉ niệm vừa có thể chia sẻ kinh nghiệm cho bạn bè để có thể thực hiện chuyến đi như bạn. Và phụ kiện gọn nhẹ với nhiều tính năng có thể giúp bạn đảm nhiệm vai trò này đó chính là camera thể thao giá rẻ dành cho dân phượt. Bạn có thể tham khảo qua link sau: https://tech360.vn/camera-cho-dan-di-phuot-sjcam-chinh-hang-gia-re

48 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post