Kinh nghiệm đi phượt cho người mới bắt đầu

Với giới trẻ thì hầu hết đều có sở thích đi du lịch và đam mê khám phá những điều mới mẻ, nhưng làm thế nào để có những chuyến đi an toàn và trải nghiệm những cung đường được trọn vẹn. Đặc biệt bạn là người mới bắt đầu có chuyến đi phượt đầu tiên thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

1/. Lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Kinh nghiệm đi phượt cho người mới bắt đầu

Việc lên lịch trình cụ thể là rất cần thiết cho tất cả phượt thủ chuyên nghiệp hay kể cả những người mới tham gia. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ nơi mình đến như: các cung đường, địa điểm nghỉ ngơi phù hợp để có một lịch trình chi tiết đảm bảo an toàn và hợp lý nhất cho chuyến đi. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước qua mạng xã hội hay internet. Tuy nhiên nếu bạn là người mới thì không nên chủ quan mà thực hiện như kinh nghiệm được chia sẻ. Bạn lên lịch trình cụ thể sau khi đã tìm hiểu kĩ về nơi cần đến thì cần xác định thời gian xuất phát chính xác và luôn có phương án dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn như: hư xe, trời mưa… Nếu đi phượt theo nhóm bằng xe máy hay xe đạp các bạn không nên đi quá đông xe 3 – 10 xe đảm bảo an toàn và bao quát được hết mọi thành viên. Còn nếu là lần đầu tiên đi phượt bạn chỉ nên đi từ 3 -5 xe, đi những địa điểm gần để tích lũy kinh nghiệm trước.

2/. Đồ dùng cần thiết

Kinh nghiệm đi phượt cho người mới bắt đầu

Lựa chọn vật dụng khi phượt bạn chỉ mang những thứ thiết yếu và quan trọng nhất tối đa có thể đựng trong một chiếc ba lô 50L – 60L, không mang quá nhiều thứ rườm rà và cồng kềnh sẽ gây khó khăn trong khi di chuyển làm mất an toàn cho chuyến đi. Bạn có thể tham khảo chi tiết những đồ dùng cần thiết khi phượt qua link sau: >> https://tech360.vn/di-phuot-can-chuan-bi-nhung-gi

3/. Di chuyển trên đường

Kinh nghiệm đi phượt cho người mới bắt đầu

Nắm rõ nguyên tắc khi đi đường: Đi chậm, không được vượt ô tô, hạn chế đi sát các xe có trọng tải lớn. Khi muốn vượt bạn phải xi – nhan và bấm còi xin vượt.

Giữ ổn định trong đoàn: Các bạn đi theo nhóm thì cần phải bao quát và chăm sóc lẫn nhau. Không được phép tách đoàn, ngoài ra các bạn cần thống nhất với nhau về tốc độ đi an toàn cho cả nhóm.

Xử lý khi gặp đường khó đi, thời tiết xấu: Di chuyển chậm, nếu trời mưa quá to hoặc sạt lở ở những vùng núi thì chú ý tìm chỗ trú an toàn để dừng chân. Nếu những đoạn đường có sương mù dày bạn phải bật đèn pha hoặc đèn sương mù để báo hiệu cho xe ngược chiều, không đi vào những đường hẻo lánh nếu trời quá khuya để đảm bảo an toàn.

4/. Xử lý tình huống trên đường

Kinh nghiệm đi phượt cho người mới bắt đầu

Trên những chặng đường phượt sẽ có lúc bạn gặp những sự cố không mong muốn thì bạn cần hết sức bình tĩnh và tin tưởng vào sự hỗ trợ của cả nhóm. Khi sự cố xảy ra bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương, bộ đội biên phòng hay một lực lượng nào đó gần nhất nơi bạn gặp sự cố. Đây cũng là một trong số kinh nghiệm phượt an toàn quan trọng mà bạn cần nhớ. Và bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Luôn mang theo giấy tờ tùy thân, nên photo tránh các trường hợp bị mất hoặc thất lạc hành lý.

– Nên chuẩn bị áo mưa cho cả ba lô, vì có những đoạn gặp trời mưa nếu bạn không che cho ba lô và hành lý sẽ bị ướt.

– Dán miếng phản quang lên xe và mũ bảo hiểm để tất cả mọi người quan sát nhau dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn nên mang theo một phụ kiện cũng khá cần thiết cho chuyến đi để có thể ghi lại những hình ảnh trên từng cung đường đi qua đó chính là camera hành trình cho dân phượt. Với chiếc camera này bạn có thể sử dụng như camera hành trình thông thường để làm bằng chứng khi xảy ra sự cố va chạm trên đường, vừa có thể quay phim, chụp ảnh với nhiều chế độ và tính năng tùy biến cho người dùng.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại link sau: >> https://tech360.vn/camera-hanh-trinh

110 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post