Không chỉ tick xanh, bạn có biết Facebook còn có tick xám “chất” gấp bội

Tick xám đặc biệt này đến Sơn Tùng M-TP hay Mỹ Tâm còn không thể sở hữu. Nó chỉ dành cho những đối tượng đặc biệt khác mà thôi.

Chắc hẳn nhiều người đã chẳng còn lạ lẫm gì với tick xanh của Facebook. Những nghệ sĩ, người nổi tiếng với lượt follow cao sẽ nhận được dấu này. Nó chẳng khác gì minh chứng cho độ nổi tiếng của họ. Bên cạnh đó, tick xanh còn để xác thực danh tính của các cá nhân. Hầu hết mọi người đều “săn đón” tick xanh quyền lực này.

Ai cũng biết để nhận được tick xanh của MXH hàng đầu thế giới không hề đơn giản. Bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách dịch vụ của Facebook. Cùng với đó là đáp ứng đủ các tiêu chí: Có ảnh bìa, có ảnh đại diện, có tên theo đúng quy định của Facebook, có nội dung chia sẻ và kích hoạt chế độ theo dõi (follow).

Nếu muốn yêu cầu cấp tick xanh, bạn sẽ phải nộp một số giấy tờ có hình ảnh cá nhân được cơ quan chính phủ phát hành cho Facebook xác nhận. Đồng thời, cũng nên cung cấp nhiều thông tin của bản thân, giải thích vì sao tài khoản cần được xác nhận và chứng minh rằng công chúng rất quan tâm đến tài khoản của mình.

Phía Facebook cho biết, họ sẽ dùng dấu tick xanh để nhận diện các thương hiệu, tổ chức truyền thông và người của công chúng. Sau những thủ tục kể trên, họ sẽ gửi thông báo cho người dùng. Không phải trường hợp xin tick xanh nào cũng “thuận buồm xuôi gió”. Nhiều trường hợp bị từ chối và đành ngậm ngùi chờ 30 ngày sau mới có thể gửi lại yêu cầu. Bên cạnh đó, Facebook còn ra khuyến nghị với người dùng rằng không nên gửi nhiều yêu cầu cho một tài khoản.

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh tick xanh còn có một loại tick khác là tick xám. Dù hiếm gặp hơn nhưng tầm quan trọng của loại tick này không kém cạnh tick xanh. Loại tick đặc biệt này dành riêng cho các doanh nghiệp địa phương hoặc các tổ chức khác.
Tick xám đến với Việt Nam từ tháng 4/2016. Facebook cho phép các Trang doanh nghiệp ở nước ta tự đăng ký xác minh dấu tick xám. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt của trang, điền thông tin theo yêu cầu thì sau đó vài giờ sẽ có ngay tick xám. Các yêu cầu nổi bật để có dấu tích đặt biệt này là phải dùng số điện thoại đã cập nhật trên Page, các tờ khai liên quan đến doanh nghiệp và Page đó phải thuộc doanh nghiệp địa phương. Đội ngũ Facebook sẽ có các riêng để xác thực thông tin trước khi cấp tick xám cho đối tượng yêu cầu.

Đừng nghĩ dấu tick này nhàm chán vì chỉ dành cho doanh nghiệp là chính. Thực tế, nó còn có giá trị hơn cả tick xanh bởi rất khó có được. Rất khó để “qua mặt” Facebook trong việc cấp tick xám đấy nhé!

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng vào Việt Nam, tick xám bất ngờ biến mất không chút tung tích. Theo tìm hiểu, Facebook đã quyết định gỡ bỏ nó khỏi Trang và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu mở lại.

Nguồn: Techz

 

 

 

 

 

 

 

 

107 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post