Instagram mở rộng thử nghiệm ẩn lượt like để người dùng thoải mái “sống thật” hơn

Nhiều người dùng cảm thấy căng thẳng vì ảnh Instagram được ít “like”, dẫn tới việc mạng xã hội này phải thay đổi chính sách.

Sau khi áp dụng thí điểm tại Canada, Instagram sẽ mở rộng cách làm này ra Australia, Brazil, Italy, Ireland, Nhật Bản và New Zealand. Khi lướt Instagram, người dùng sẽ không còn nhìn thấy được lượng like của các bài đăng nữa.

Mặc dù đây chỉ là một chương trình thử nghiệm nhưng  mạng xã hội này không thông báo khi nào sẽ kết thúc. Nhiều khả năng, việc này sẽ được áp dụng một cách chính thức và ngày cảng mở rộng phạm vi hơn. 

Chính sách này của Instagram bắt đầu được nghiên cứu và áp dụng sau khi có một nghiên cứu cho thấy, 40% người được hỏi cho thấy họ cảm thấy áp lực khi bài đăng của mình trên Instagram không nhận được nhiều tương tác.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp các sản phẩm nên mua để đón Tết Đinh Dậu 2017

 

Theo đại diện của Instagram, họ mong muốn mạng xã hội của mình sẽ là một nơi mà người dùng cảm thấy thoải mái chia sẻ và sống thật với bản thân nhất. Việc loại bỏ việc hiển thị lượt like có thể sẽ giúp người dùng không còn so kè về lượt like so với những người khác nữa. Nhưng nếu muốn, họ vẫn có thể tự xem số like ảnh/video của chính mình.

Với những doanh nghiệp sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm, mạng xã hội này sẽ có cách để đo đếm hiệu quả riêng nên không sợ bị ảnh hưởng bởi thử nghiệm nói trên.

 

61 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post