Hướng dẫn sử dụng máy chiếu viewsonic PA503XB cơ bản

Bạn đang sở hữu một máy chiếu Viewsonic PA503XB những chưa biết cách sử dụng đúng cách. Hôm nay TECH360 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy chiếu này đúng cách dễ dàng và giúp máy chiếu bền bỉ hơn. Dưới đây là những bước bạn cần biết để sử dụng máy chiếu Viewsonic PA503XB một cách tốt nhất.

Máy chiếu Viewsonic PA503XB

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Viewsonic PA503XB

1. Khởi động máy PA503XB

a. Cấp nguồn điện cho máy chiếu

bạn sử dụng dây nguồn cùng với đó theo máy để cấp nguồn điện cho máy bằng cách cắm 1 đầu dây nguồn kết nối với máy chiếu qua cổng nguồn trên máy. Sau đó đầu còn lại cắm trực tiếp vào ổ cấp điện của nhà bạn.
bạn nên chọn ổ điện nào cố tuổi thọ cũng như chắc chắn không bị lỏng tránh tình trạng làm gián đoạn quá trình khởi động   quá trình vận hành của máy chỉ vì chân cắm bị lỏng dẫn đến nguồn điện bị ngắt đột ngột nhiều lần gây hại cho máy.

b. Khởi động máy

dùng điều khiển thêm nữa theo máy để bật máy lên bằng cách ấn phím ON trên bàn phím. Ấn nhẹ một lần là được , thao tác rất nhẹ nhàng  đơn giản. Khi máy khởi động lên các bạn sẽ nghe thấy một tiếng tít báo hiệu máy đã bắt đầu khởi động.

2. Cách lấy nét lại hình ảnh

Khi máy chưa khởi động cũng như màn hình chờ chưa được bật lên thì có thể bạn chưa biết được máy đã đặt đúng vị trí  đã căn chỉnh ok chưa. Nên khi máy hoạt động cũng như hiện lên màn hình chờ thì mọi người tiến hành căn chỉnh máy.

Nếu máy đã đặt đúng chính giữa tâm màn  vuông góc với màn chiếu, khoảng cách vừa phải để hình chiếu nằm trong khung màn của chúng ta thì bạn chỉ cần tiến hành lấy lại nét. Còn nếu chưa thì bạn phải tiến hành căn chỉnh lại vị trí đặt máy chiếu bằng cách các bạn dịch chuyển máy chiếu ra xa hoặc lại gần, sang trái hay sang phải sao cho đúng tiêu cự của máy để màn hình chờ nằm trong khung màn chiếu.

Tiếp đến là lấy nét hình ảnh bằng cách gạt thanh điều chỉnh nằm ở mặt trên máy chiếu ngay gần phần ống kính phía trên bên tay trái. bạn có thể kéo con lăn sang trái hoặc phải sao cho hình ảnh nét nhất thì các bạn dừng lại. bạn nên kéo chậm để nhìn chuẩn hơn.

3. Cài đặt chi tiết máy chiếu Viewsonic PA503XB

a. Tùy chỉnh Ngôn ngữ

Khi lần đầu tiên mở máy lên thì máy sẽ hiện ra bảng ngôn ngữ  bạn sử dụng phím mũi tên trên điều khiển dịch chuyển tới ngôn ngữ mà các bạn muốn dùng rồi bấm chọn. cũng như những lần sau bật máy lên thì máy sẽ luôn mặc định ở ngôn ngữ mà bạn đã chọn sẵn giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn.

b. Chỉnh vuông hình ảnh

Có một số trường hợp sau khi bạn căn chỉnh vị trí cho lọt trong khung hình màn chiếu  lấy nét xong thì hình ảnh vẫn bị dạng kiểu trên rộng dưới nhỏ hay trên nhỏ dưới to thì các bạn làm như sau:

  • B1: dùng điều khiển chọn phím MENU
  • B2: Chọn mục HIỂN THỊ chọn tiếp VÒM HÌNH bằng phím enter.
  • B3: dùng phím mũi tên dịch chuyển lên – xuống để lấy lại vuông hình. Với trường hợp trên nhỏ – dưới lớn thì dùng phím mũi tên đi xuống để chỉnh lại cũng như trường hợp ngược lại trên to dưới nhỏ thì sử dụng phím mũi tên đi lên để chỉnh lại.

4. Kết nối nguồn phát dữ liệu với máy chiếu

sử dụng cổng giao tiếp HDMI để giao tiếp giữa máy chiếu cũng như nguồn phát tín hiệu. Dây HDMI có thể truyền được cả hình ảnh cũng như âm thanh với chất lượng tốt nhất.

sử dụng dây HDMI được tặng kèm khi mua máy để giao tiếp. Khi mua máy ở TECH360 thì bạn sẽ được tặng kèm theo máy là 1 sợi dây HDM một,5m giúp người sử dụng tiện dụng hơn khi dùng. Nếu máy bạn đặt xa hơn thì các bạn cần dùng dây HDMI dài hơn. một đầu HDMI sẽ được cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu  đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên nguồn phát. Do ban đầu máy đã chọn sẵn cổng là HDMI nên khi mọi người cắm giao tiếp thì hình ảnh từ nguồn cấp sẽ được truyền lên màn hình chiếu luôn mà không cần bấm chọn cổng như các mã thiết bị máy chiếu khác.

Nếu bạn không muốn kết nối bằng cổng HDMI thì có thể giao tiếp bằng những cổng khác sau đó bấm chọn phím suorce rồi chọn cổng cắm phù hợp  ấn phím enter để chọn.

5. Chọn tỷ lệ khung hình

Thường thì mọi người hay sử dụng hai tỷ lệ khung hình chính đó là 16:9 cũng như 4:3. Với tỉ lệ khung hình 16:9 thì nó có dạng hình chữ nhật chúng ta hay sử dụng để xem video, xem phim, giải trí… Còn tỷ lệ 4:3 thì sẽ kéo dãn bề dọc. Vậy để chỉnh về tỉ lệ mà các bạn muốn xem thì làm theo thao tác sau:

  • B1: sử dụng điều khiển chọn MENU
  • B2: Chọn mục HIỂN THỊ chọn tiếp tỉ lệ KHUNG HÌNH rồi dịch chuyển đến tỉ lệ các bạn muốn chọn  bấm chọn
    Vậy là các bạn đã chỉnh sử khung hình thích hợp theo yêu cầu sử dụng của bạn cách nhanh chóng  dễ dàng.

6. Video hướng dẫn sử dụng máy chiếu viewsonic PA503XB

Dưới đây là một vài hướng dẫn sử dụng cơ bản mà người sử dụng cần biết để giúp các bạn có thể dùng máy chiếu một cách đơn giản hiệu quả nhất.

Thông số kỹ thuật của máy chiếu Viewsonic PA503XB

Công nghệ 0.55″ XGA
Cường độ sáng 3800 ANSI lumens
Độ phân giải thực XGA(1024×768)
Độ phân giải tối đa WUXGA (1920 x 1200)
Độ tương phản 22,000:1
Tuổi thọ bóng đèn 5000/15000
Công suất bóng đèn 190W
Tiêu cự 1.96-2.15
Kích thước hiển thị 30″ – 300″ (đường chéo)
Khoảng cách chiếu 1.19m-13.11m
Ống kính F=2.56-2.68, f=22-24.1 mm
Tỷ lệ zoom 1.1x
Keystone ±40° theo chiều dọc
Tần số quét Ngang: 15 -102kHz
Dọc: 23 – 120Hz
Loa 2W
Tương thích máy tính VGA(640 x 480) to Full HD (1920×1080)
Tín hiệu video tương thích NTSC, PAL, SECAM / 480i, 480p, 576i, 576p, 720p, 1080i, 1080p
Cổng kết nối HDMI 1.4 x1
VGA in x2
Video x1
Audio in x 1
Cổng kết nối đầu ra VGA out x1
Audio out x2
Cổng điều khiển RS-232C x 1
USB Mini-Type B (Service)
Kích thước (WxDxH) 294x218x110mm
Trọng lượng 2.2 kg

 

 

 

 

Liên hệ tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua máy chiếu:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1

850 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post