Hướng dẫn sử dụng Máy chiếu Epson cơ bản

Bạn đang sở hữu một máy chiếu Epson những chưa biết sử dụng thế nào cho đúng cách. Vậy nên để người dùng sử dụng máy chiếu sao cho đúng cách nhất. Hôm nay TECH360 sẽ giới thiệu đến bạn các bước sử dụng đúng cách nhất, giúp máy chiếu bền bỉ và hoạt động ổn định hơn, luôn cho khả năng trình chiếu tốt nhất. Sau đây là cách sử dụng máy chiếu Epson cơ bản nhất.

hướng dẫn sử dụng máy chiếu epson

1. Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Epson

Bước 1: Lắp đặt máy chiếu Epson

Lắp đặt máy chiếu là công việc đầu tiên bạn cần làm để có thể trình chiếu. Tùy vào không gian bạn trình chiếu mà vị trí lắp đặt khác nhau. Bạn có thể linh động vị trí lắp đặt theo nhu cầu nhưng nhất định bạn cần đặt máy chiếu vuông góc với màn chiếu. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh trình chiếu lên màn được chuẩn xác và vuông vắn. Bạn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách hạn chế ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng vào. Tắt bớt đèn chiếu sáng, đóng bớt cửa sổ, kéo rèm…Trước khi lắp đặt cố định thì bạn nên bật máy và chiếu thử hình ảnh lên màn chiếu để xem qua hình ảnh rồi hãy cố định máy chiếu lên bạn hay giá đỡ. Bạn cần cố định chắc chắn sao cho máy chiếu không bị rung lắc hay rơi rớt trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Vivitek DW770UST - Series máy chiếu mới nhất của thương thiệu Vivitek là sự sáng tạo và táo bạo hơn cho các lớp học

hướng dẫn sử dụng máy chiếu epson

 

Bước 2: Nối cáp máy chiếu Epson

Để trình chiếu hình ảnh từ thiết bị cấp nguồn dữ liệu lên máy chiếu thì bạn cần kết nối cáp tín hiệu với máy chiếu. Bạn cần đảm bảo rằng kết nối đúng với dây cáp và dây nguồn cắm đúng chỗ. Điều này sẽ giúp cho tín hiệu được truyền nhanh chóng và chính xác hơn. Thao tác cũng rất đơn giản bạn chỉ cần lựa chọn đúng cổng (HDMI, VGA, AV…) cắm một đầu vào máy chiếu và một đầu vào thiết bị kết nối (PC, laptop, Android box…) Bạn nên cắm sâu hết cỡ cổng kết nối để tránh trường hợp cắm chưa tới hay cắm lỏng….

hướng dẫn sử dụng máy chiếu epson

Bước 3: Khởi động máy chiếu và Kết nối

Để trình chiếu thì bạn cần khởi động máy chiếu lên. Bạn tiến hành cắm cổng cấp nguồn điện vào ổ cẳm gia đình. Bật công tắc UPS và nhấn vào nút “Power” trên máy chiếu hoặc remote. Tiếp đó bạn cũng khởi đông thiết bị cấp nguồn trình chiếu như PC, laptop, Android box…

Bước 4: Xuất hình từ máy chiếu Epson ra màn chiếu

Khi khởi động máy chiếu lên và kết nối cáp với thiết bị đa phương tiện thì hình ảnh sẽ được truyền lên máy chiếu và phát ra hình ảnh trên màn chiếu với kích thước lớn. Ở đây bạn có thể hiệu chỉnh độ cần bằng sáng trên máy chiếu sao cho tốt nhất và phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Top 3 máy chiếu Epson cho lớp học ngoại ngữ

Bước 5: Tắt máy chiếu Epson

Tắt máy chiếu bạn cũng cần thực hiện đúng quy trình. Sau khi sử dụng xong máy chiếu thì bạn tiến hàng bấm nút “Shut down” tắt máy tính và cùng thực hiện tắt máy chiếu bằng nút “Power”  trên máy chiếu hay từ remote hai lần. Khi đèn tính hiệu trên máy chiếu chuyển màu đỏ, quạt tản nhiệt trong máy chiếu dừng quay thì bạn có thể tiến hành tắt nguồn điện UPS bằng công tắc và tiến hành rút dây kết nối.

2. Khi sử dụng máy chiếu Epson cần lưu ý một số điều.

Không được tắt máy đột ngột

Việc sử dụng máy chiếu kỵ nhất là biệc đang trình chiếu và bị tắt máy đột ngột. Điều này sẽ làm máy chiếu mất ổn định và có thể  và giảm tuổi thọ bóng chiếu. Vậy nên khi tắt máy chiếu thì bạn cần đợi máy chiếu chuyển đèn tín hiệu sáng màu đỏ. Nếu trình chiếu dài thì cần để máy chiếu vậy tầm 10-20 phút để quạt tản nhiệt làm mát máy rồi mới rút dây nguồn khỏi ổ cắm.

cắm nguồn điện

Không di chuyển máy chiếu Epson trong quá trình sử dụng

Nếu bạn bật máy chiếu Epson lên để trình chiếu thì bạn không nên di chuyển máy chiếu khi đang bật. Điều này sẽ làm rung lắc bóng đèn, cánh quạt, dễ hỏng hóc…Vậy nên trước khi trình chiếu thì bạn nên Setup cài đặt và lắp đặt trước nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Mua máy chiếu Epson EB-E500 ở đâu uy tín là chất lượng

3. Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu Epson tại nhà

Để có một máy chiếu bền bỉ, hoạt động ổn định lầu dài thì trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý vệ sinh máy chiếu thường xuyên. Điều này giúp loại bỏ các tác nhân dẫn đến hư hỏng cho máy chiếu của bạn. Loại bỏ bụi bẩn bên ngoài máy chiếu, bóng chiếu…

Với bên ngoài máy chiếu thì bạn cần lựa chọn khăn vải mềm và thấm ít nước vắt khô và lau sạch bụi bám trên thân vỏ. Các bộ phân như ống kính, tấm lọc bụi, hệ thống đèn, cánh quạt…

thay bóng đèn hình máy chiếu

Bên trong máy chiếu thì các linh kiện điện tử như main, nguồn… Bạn cần hết sức chú khi tiến hàng vệ sinh các bộ phần này và không được để nước dính vào. Bạn nên dùng một chiếc chổi lông hỏ để vệ sinh len, hệ thống tản nhiệt, các bánh xe màu, bộ phận linh kiện nhỏ và tuyệt đối không được để các linh kiện tiếp xúc với nước nhé.

Lưu ý: trước khi tiến hành về sinh thì bạn cần đảm bảo đã ngắt hết nguồn điện cấp cho máy chiếu. Máy chiếu cũng cần phải để nguội hẳn trước khi tiến hành vệ sinh. Đối với bộ phận màng lọc bụi thì bạn cần dùng máy thổi để thổi ngước chiều trong ra ngoài hoặc dùng nước rửa chuyên dụng xịt và rửa sạch nhé.

>>> Xem các sản phẩm: may chieu Epson 

140 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post