Hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000

Hướng dẫn sử dụng Camera SJCAM SJ4000 cho phép chúng ta lặn ở dưới độ sâu tối đa là 30m. Có định dạng quay tối đa là 1080p xuất ra định dạng H264. Cảm biến 12MP và sản phẩm có 7 màu khác nhau cho các bạn lựa chọn. Màn hình LCD 2Inch. Camera có thể zoom 4X, ống kính góc rộng 170 độ, sử dụng Chip NTK96650+CMOS AR0330. Đó là những gì sơ lược qua về camera sjcam sj4000 và sau đây là hướng dẫn sử dụng camera này.

Hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000

1. Cách mở hộp chống nước

Chiếc camera sjcam sj4000 được đặt trong một vỏ hộp chắc chắn giúp bảo vệ máy và có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 30m.

Để mở hộp ra chúng ta kéo theo chiều mũi tên từ trái sang phải đồng thời dùng tay gạt lẫy kéo mở chiếc hộp ra. Khi mở hộp ra bên trong là chiếc camera LCD 2 Inch, với kích thước là 29.8×59.2×41 mm và có trọng lượng 44g. Với thiết kế kích thước nhỏ gọn cùng kiểu dáng bắt mắt nó đã hoàn toàn chiếm được sự yêu mến của người dùng. Chính kích thước nhỏ gọn đã tạo lợi thế cho sản phẩm camera này khi được người dùng mang theo bên mình đi khắp nới khi du lịch, đi bơi, thể thao… Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000 mở hộp qua video bên dưới.

hướng dẫn sử dụng camera sjcam sj4000

2. Hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000 bật nguồn

Sau khi mở vỏ hộp chống nước ta sẽ thấy mặt trước của camera có một nút nguồn kiêm luôn nút chuyển chế độ camera. Mặt sau là màn hình LCD 2 Icnh cho phép người dùng xem lại những bức ảnh hoặc đoạn video clip mà người dùng mới thực hiện xong. Cạnh trên của camera có một nút OK và đèn nguồn báo hiệu.

Để mở máy lên ta chỉ cần ấn giữ nút nguồn 3 giây là máy sẽ tự động bật lên. Khi máy bật lên đồng ngĩa với đèn nguồn sẽ sáng và song song đó có âm thanh của cam phát ra báo hiệu nguồn đã được bất. Khi nguồn được bật lên các bạn sẽ nhìn thấy logo SJCAM và sau đó là vào luôn màn hình quay video của máy. Vậy là bạn đã bật nguồn camera thể thao SJCAM SJ4000 thành công.

3. Hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000 quay video/ chụp ảnh

Sau khi mở nguồn máy lên các bạn đang ở luôn màn hình chế độ quay video. Để quay video các bạn ấn nút OK một lần. Khi đó trên màn hình các bạn sẽ nhìn thấy dòng số 00:00:00 có màu đỏ báo hiệu chế độ quay video của máy đã được bật và đang trong trạng thái ghi hình. Để dừng quay các bạn ấn nút OK thêm một lần nữa khi đó ở màn hình các bạn sẽ nhìn thấy dòng số 00:00:01 hoặc một khung thời gian nào đó mà bạn đã ghi hình được có màu vàng.

Để chuyển sang chế độ chụp ảnh các bạn ấn nút chuyển chế độ hay nút nguồn một lần và sẽ tự động chuyển từ chế độ quay video về chế độ chụp ảnh. Để chụp ảnh ta ấn nút OK một lần nữa, khi chụp máy sẽ báo hiệu bằng âm thanh máy phát ra báo cho người dùng biết thao tác chụp ảnh đã được thực hiện.

Muốn xem lại ảnh đã chụp các bạn ấn chọn nút chuyển chế độ hay nút nguồn một lần nữa và có thể xem được các bức ảnh cũng như các video mà mình đã thực hiện trước đó. Sử dụng các phím cuộn lên xuống ở bên cạnh máy để chọn cũng như dịch chuyển qua lại giữa các tấm ảnh, các video mà bán muốn đến xem.

4. Hướng dẫn cài đặt camera SJCAM SJ4000

Tiếp theo sau chết độ xem lại hình ảnh là chế độ cài đặt. Các bạn chỉ cần ấn nút chuyển hay chính là nút nguồn một lần nữa thì từ chế độ xem lại ảnh camera sẽ chuyển sang chế độ cài đặt cho phép các bạn cài đặt cũng như cấu hình lại các chế độ chụp ảnh, ghi hình… trên chiếc camera của mình.

hướng dẫn sử dụng camera sjcam sj4000

Sau khi vào cài đặt thì màn hinh camera sẽ hiện ra các chế độ cài đặt cho các bạn lựa chọn như hình mô tả bên trên. các bạn chỉ cần thao tác nhỏ là bấm phím cuộn lên xuống ở cạnh sườn của máy để chọn đến chế độ mình muốn cài đặt. Khi dịch chuyển đến chế độ cần chỉnh bạn chỉ cần bấm chọn và tiếp tục vào cào đặt sâu hơn bên trong từng chi tiết môt.

Ví dụ như ta cài đặt độ phân giải thì chọn Resolution vào bên trong chọn các chế độ phân giải như: 1080P 30fps; 720 60fps; 720 30fps; WVGA 30fps. Bạn lại tiếp tục dùng các phím thao tác lên xuống chọn đến chế độ mà bạn muốn cài đặt cho máy của mình và bấm chọn. Làm tương tự như vậy với các cài đặt ứng dụng khác cho đến cài đặt cuối cùng. Để thực hiện nhanh hơn các bạn hãy tham khảo video hướng dẫn cài đặt ngay bên dưới này nhé.

XEM THÊM: camera hành trình SJ6 Legendcamera hành trình chính hãng SJ5000X

5. Video hướng dẫn sử dụng camera SJCAM SJ4000cụ thể

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Chi nhánh Hà Nội:

  • Địa chỉ:  58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
  • SĐT: 0938.94.1111

Chi nhánh HCM:

  • Địa chỉ: 9/7 Lý Văn Phức – P. Tân Định – Q.1 – TP. HCM
  • SĐT: 0938.94.1115

1798 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post