Hướng dẫn chọn mua một chiếc máy chiếu tốt nhất để chiếu phim ngoài trời

Có bao giờ bạn thích xem một bộ phim trong vườn nhà cùng với bạn bè, gia đình hay người thương của bạn chưa? Tất cả chúng ta đều khao khát có được một hệ thống giải trí chuyên nghiệp để dành riêng cho giải trí tại gia tuy nhiên vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và lựa chọn sản phẩm nào mới là tốt nhất. Dưới đây là một vài hướng dẫn chọn mua một chiếc máy chiếu tốt nhất để chiếu phim ngoài trời. 

1. Gợi ý các model máy chiếu phim ngoài trời tốt nhất 

  • Máy chiếu ngoài trời tốt nhất cho kích thước nhỏ: Máy chiếu Tyco D2300 ( tỷ lệ tương phản: 3000:1, độ phân giải gốc 1280*800, cường độ sáng 2300 Lumens, tuổi thọ ống kính lên đến 20.000 giờ)
  • Tốt nhất về ngân sách: Máy chiếu Optoma X400LVE(độ phân giải SVGA (800 x 600), tuổi thọ đèn 10.000 giờ, tỷ lệ tương phản 30.000:1, tỷ lệ khung hình 4:3 Native, 16:9 Compatible, 16:10)
  • Tốt nhất về độ sáng: Máy chiếu Viewsonic PX701HD (độ phân giải Full HD, tuổi thọ bóng đèn 15.000 giờ trong chế độ Eco, tỷ lệ tương phản 12.000:1, tỷ lệ khung hình 16:9)
  • Tốt nhất về sử dụng linh hoạt: Máy chiếu Epson EB-X06 (độ phân giải XGA (1,024 x 768), phản chiếu màn hình kích thước lớn, độ sáng: 3300 Ansi Lumens)
  • Độ phân giải 4K giá cả phải chăng tốt nhất: Máy chiếu 4K giá rẻ Optoma UHD51 (Độ sáng 2400 ANSI lumens, tỷ lệ tương phản 500.000: 1, độ phân giải 4K)

2. Hướng dẫn chọn mua máy chiếu xem phim ngoài trời tốt nhất 

Sẽ khá tốn kém và vất vả khi bạn mang một chiếc TV và hệ thống loa chằng chịt ra bãi cỏ sân nhà để xem phim và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản hay mệt mỏi. Vì vậy, ngay cả khi bạn hơi thiếu ngân sách thì bạn vẫn có thể tự xử lý bằng máy chiếu phim tốt nhất cho ngoài trời. Cho dù bạn chọn bất kỳ chiếc máy chiếu nào có giá dưới 10 triệu hay một cái gì đó đắt đỏ thì nó đều hỗ trợ tốt nhất cho mục đích xem phim của bạn.

Có được một chiếc máy chiếu HD hoặc Full HD là đủ cho mục đích trình chiếu của bạn và bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng cùng với màn hình máy chiếu. Đối với nguồn video, bạn có thể chọn sử dụng các thiết bị phát khác nhau để tận hưởng thời gian vui vẻ, yên bình bên gia gia đình và bạn bè của bạn.

Trên thị trường không thiếu những model máy chiếu chất lượng vì thế việc lựa chọn máy chiếu tốt nhất để xem phim ngoài trời sẽ trở nên khó khăn với bạn hơn. Để giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ và lựa chọn phức tạp thì chúng tôi sẽ đưa ra một số điều kiện có trong một chiếc máy chiếu xem phim ngoài trời ở bên dưới đây:

– Một máy chiếu được sử dụng cho mục đích ngoài trời đòi hỏi một số lợi thế hơn so với các model máy chiếu giải trí khác được sử dụng trong nhà. Nếu bạn thực sự muốn mua máy chiếu phim ngoài trời thì tốt nhất bạn cần phải biết về những điều này:

– Các thuộc tính như lumens cao, kích thước màn hình lớn, đèn và công nghệ trình chiếu mạnh mẽ trở thành những yếu tố quan trọng trong một máy chiếu xem phim ngoài trời. Ánh sáng xung quanh đóng vai trò là kẻ thù mạnh nhất đối với máy chiếu ngoài trời khi khi ánh sáng tương tác với ánh sáng máy chiếu sẽ khiến chất lượng hình ảnh rất kém.

– Thông thường, máy chiếu chủ yếu dành để sử dụng trong nhà vì vậy chúng đi kèm với một lượng Lumens và độ tương phản nhất định. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát ánh sáng môi trường khi xem phim trong phòng. Tuy nhiên, khi sử dụng nó ở ngoài trời, bạn không thể ngăn chặn được ánh sáng. Vì thế, hình ảnh trở nên mờ và ít rõ nét hơn (trừ khi sử dụng lúc trời tối và không bật điện). Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lựa chọn những model có độ sáng và độ tương phản cao để có được chất lượng tương đương.

– Một tiêu chí khác để phân biệt máy chiếu ngoài trời so với máy chiếu thông thường là nguồn năng lượng pin. Không phải tất cả các địa điểm ngoài trời đều có nguồn điện xoay chiều cho bạn kích hoạt nguồn vì vậy nhiều máy chiếu ngoài trời đi kèm với thiết bị cung cấp năng lượng pin rất tiện dụng.

3. Bạn cần bao nhiêu Lumens cho một chiếc máy chiếu phim ngoài trời

Mức độ ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định độ sống động của hình ảnh trong điều kiện ngoài trời. Số lumens chủ yếu mô tả cường độ bức xạ ánh sáng mà nguồn sáng sẽ chiếu trên màn hình. Thiết lập máy chiếu ngoài trời ảnh hưởng rất nhiều từ ánh sáng bên ngoài vì vậy việc có một máy chiếu có độ sáng tốt là điều rất quan trọng.

Các yếu tốt khác cũng xuất hiện trong khi quyết định độ sáng như công suất bóng đèn, quy mô người xem và nguồn sáng xung quanh. Trong khi mua một máy chiếu ngoài trời, bạn nên kiểm tra xem nó có thể cung cấp đủ độ sống động và cung cấp một chất lượng tốt hay không?

4. Làm thế nào để chọn đúng máy chiếu phim ngoài trời?

Optoma PS346

Chọn một máy chiếu ngoài trời là một việc khó khăn vì bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi mua. Lumens và tỷ lệ tương phản đóng vai trò là yếu tố chính cùng với một số yếu tố khác được xem xét khi mua máy chiếu ngoài trời. Khi bạn đang duyệt tìm máy chiếu ngoài trời, bạn cần tìm một máy chiếu có số lumens cao, khoảng 3000 Lumens trở nên đủ để tạo hình ảnh sáng trong môi trường có ánh sáng không thể hạn chế (trong trường hợp khác, nếu sử dụng vào buổi tối thì một chiếc máy chiếu có cường độ sáng vừa phải vẫn có thể sử dụng được)

Cùng với lumens, bạn cũng phải xem xét tỷ lệ tương phản xác định phạm vi động của hình ảnh. Một máy chiếu có tỷ lệ tương phản cao sẽ mang lại sự sống động và màu sắc rõ nét cho một hình ảnh ngay cả khi có ánh sáng xung quanh.

Mặc dù hai yếu tố này đóng vai trò là yếu tố chính nhưng bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác như kích thước màn hình, độ phân giải, tỷ lệ khung hình, keystone và nguồn điện.

Khi bạn có kế hoạch xem phim hoặc phim truyền hình bên ngoài sân vườn hoặc bãi cỏ thì bạn cần phải có kích thước màn hình đáng kể với khoảng cách ném ngắn. Cùng với kích thước màn hình, cần phải đạt tỷ lệ khung hình tối thiểu 16:9 để mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét nhất.

Để có chất lượng phù hợp trong môi trường ngoài trời thì bạn cần phải chọn độ phân giải HD tối thiểu của máy chiếu với sự hỗ trợ của Full HD. Những model máy chiếu có độ phân giải cao luôn tạo ra ánh sáng tốt, cần thiết khi bạn định xem phim ở không gian bên ngoài sân vườn hoặc công viên đều được.

Chỉnh sửa Keystone là một tính năng quan trọng khác mà bạn cần xem xét đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm một máy chiếu ngoài trời bởi vì bạn thường sẽ cần phải điều chỉnh kích thước hình ảnh. Cuối cùng, luôn luôn chọn một máy chiếu có nguồn năng lượng pin là một tùy chọn vì không thể có nguồn AC ở mọi nơi.

Trên đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn mua máy chiếu xem phim ngoài trời mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn rõ hơn về những dòng máy chiếu này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

  • Hà Nội: Số 58 Thái Hà , Đống Đa , Hà Nội 
  • Điện thoại: 0243.944.7979 – 0938.94.1111
  • TP.HCM: 9/7 Lý Văn Phức , phường Tân Định, Quận 1
  • Điện thoại: 0938.94.1115

275 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post