Hướng dẫn chọn camera hành trình cho ô tô

Camera hành trình không chỉ giúp bạn giám sát theo dõi quãng đường đã đi mà giờ đây còn là một phương tiện hữu hiệu để giải quyết, xử lý những tình huống giao thông không may xảy ra trên đường. Rõ ràng với camera hành trình, bạn sẽ có những bằng chứng mà không ai có thể phủ nhận để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Trong bài viết này, TECH360 xin hướng dẫn bạn cách lựa chọn một camera hành trình sao cho tốt nhất sử dụng cho chiếc ô tô của bạn.

1. Dễ dàng sử dụng

Hiện nay camera hành trình đã được cải tiến và bổ sung khá nhiều các tính năng khác nhau. Điều này có thể sẽ hỗ trợ tốt hơn cho người dùng nhưng lại khiến cho chiếc camera hành trình sử dụng khó hơn do quá nhiều thứ mà người dùng phải tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ những tính năng quan trọng nhất của camera hành trình là tự động ghi hình ngay khi bạn khởi động xe, tính năng cảm nhận chuyển động để không bỏ lỡ bất cứ một tình huống nào xảy ra đối với chiếc xe của bạn và khi cần bằng chứng bạn có thể xem ngay lại với các thao tác đơn giản.

2. Độ phân giải video

Chắc chắn bạn cũng như mọi người sẽ chẳng ai muốn nhìn vào một video vừa mờ vừa xấu được. Độ phân giải video càng cao thì chất lượng video sẽ càng tốt, bạn càng nhìn chi tiết, rõ ràng được các tình huống hơn. Tốt nhất hãy tìm các camera hành trình có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt, nhất là khi quay video trong điều kiện trời tối, thiếu sáng. Để kiểm tra được chính xác chất lượng ghi hình của camera hành trình, tốt nhất các bạn nên kiểm tra trực tiếp sản phẩm trước khi quyết định mua nó.

3. Dung lượng bộ nhớ

Chú ý rằng nếu bạn ghi hình ở độ phân giải video càng cao thì dung lượng bộ nhớ sẽ càng nhanh đầy. Bởi vậy, bạn cần lưu ý đến các camera hành trình giá rẻ hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ lớn, hiện nay tối đa là 64GB. Thông thường các camera hành trình hiện nay đều có chức năng ghi đè khi thẻ đầy đảm bảo dữ liệu ghi lại được luôn mới nhất. Tốt hơn nữa hãy tìm những camera hành trình có chế độ lưu trữ trực tiếp ra ổ cứng ngoài, giúp bạn ghi lại được nhiều video hơn.

4. Nguồn điện

Trên thị trường hiện có hai loại camera hành trình gồm loại sử dụng nguồn cấp thường xuyên và loại nguồn cấp tự trị. Thông thường, cả hai loại camera này đều hỗ trợ cổng Cigar nên không cần phải bận tâm quá nhiều đến nó. Tuy nhiên loại có nguồn tự trị (có hỗ trợ pin sạc) thì có điểm yếu là sau một thời gian sẽ thường chai pin có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, còn loại không hỗ trợ pin (nguồn cấp thường xuyên) thì đòi hỏi bạn cần phải có nguồn điện ổn định cho nó, nếu chẳng may có vấn đề gì đó với nguồn điện thì camera cũng ngừng hoạt động luôn.

5. Các tính năng hỗ trợ

Có khá nhiều tính  năng hỗ trợ trên các camera hành trình đời mới. Tuy nhiên có những tính năng quan trọng như cảnh báo quá tốc độ, chế độ đỗ xe, GPS. Cảnh báo tốc độ sẽ đảm bảo cho bạn luôn giữ vững được tốc độ cho phép còn chế độ đỗ xe sẽ tự động chụp ảnh khi có ai đó tiến gần hay phá hại chiếc xe của bạn.

6. Phần mềm phân tích

Những camera hành trình đời mới thường hỗ trợ phần mềm tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc,… của phương tiện giúp quản lý hay xem lại dữ liệu một cách chi tiết, cụ thể hơn.

Xem các sản phẩm camera hành trình được phân phối bởi TECH360 tại đây.

74 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post