Hệ điều hành iPadOS mới giúp dùng được cả chuột trên iPad

Đây là thay đổi quan trọng của Apple nhằm biến những chiếc iPad trở thành một công cụ đắc lực hơn cho công việc thay vì chỉ đơn thuần phục vụ chức năng giải trí.

Thay vì sử dụng chung tên gọi iOS, những chiếc iPad mới sẽ có một HĐH dành riêng với tên gọi iPadOS. Cùng với điều này, Apple đã phát triển những tính năng dành riêng cho người dùng iPad.

Theo đó, những chiếc iPad được cài đặt iPadOS sẽ có khả năng tích hợp các thiết bị ngoại vi bên ngoài như chuột hay bàn phím. Người dùng iPad đã quá quen với việc tích hợp bàn phím ngoài cho thiết bị của mình, tuy nhiên đây là lần đầu tiên “Táo khuyết” cho phép sử dụng cả những con chuột vốn chỉ dùng trên máy tính.

Những chiếc iPad sẽ tích hợp được với cả dòng chuột USB và chuột Bluetooth.

Thông tin này đã được phát hiện bởi nhà phát triển ứng dụng iOS Steve Troughton-Smith. Theo đó, những chiếc iPad tới đây sẽ có khả năng tích hợp với chuột USB, chuột bluetooth và cả bàn di Magic Trackpad.

Trước đó, Apple đã cho phép người dùng iPad có thể sử dụng con trỏ chuột dưới dạng một tính năng AssistiveTouch. Với iPadOS, tính năng này sẽ được nâng cấp lên một mức cao hơn với việc người dùng có thể sử dụng con chuột để điều khiển thay vì dùng ngón tay chỉ chỏ.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên những thiết bị chạy iPadOS. Chúng bao gồm iPad Pro (12,9 inch), iPad Pro (11 inch), iPad Pro (10,5 inch), iPad Pro (9,7 inch), iPad (thế hệ thứ sáu), iPad (thế hệ thứ năm), iPad mini (thế hệ thứ năm), iPad mini 4, iPad Air (thế hệ thứ ba) và iPad Air 2.

Nguồn: Vietnamnet

Theo TheVerge

 

 

48 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post