[Góc làm giàu] Cách mở rạp chiếu phim mini vốn ít, lợi nhuận cao

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về cách mở rạp chiếu phim mini vốn ít, lợi nhuận cao để xem loại hình doanh nghiệp này có phù hợp với bạn không nhé. Tìm hiểu về các hoạt động hàng ngày của chủ sở hữu rạp chiếu phim, thị trường mục tiêu điển hình, tiềm năng tăng trưởng,.. và hơn thế nữa nhé. 

1. Tổng quan về kinh doanh rạp chiếu phim

Doanh nghiệp này phù hợp với ai?

Nếu bạn có niềm đam mê với điện ảnh, diễn xuất và kinh doanh thì việc điều hành một doanh nghiệp rạp chiếu phim nhỏ, lẻ có thể là một chiến lược tốt.

Công việc của chủ doanh nghiệp tại rạp chiếu phim là gì? 

Chủ doanh nghiệp rạp chiếu phim sẽ phải xử lý một loại trách nhiệm trong ngày. Do mô hình là nhỏ, lẻ nên có thể chính chủ doanh nghiệp sẽ phải làm mọi thứ từ việc xác định những bộ phim nào sẽ được chiếu để đưa ra các kế hoạch tiếp thị, thuê nhân viên mới, giao việc cho nhân viên hiện tại và đảm bảo các thỏa thuận cấp phép cho các bộ phim sắp tới.

Làm thế nào để kiếm tiền từ một rạp chiếu phim?

Với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim nào cũng kiếm tiền bằng cách bán vé xem phim. Doanh nghiệp này cũng có thể kiếm tiền từ cách bán các loại đồ ăn vặt như bỏng ngô, xúc xích, bánh mì, kẹo, nước giải khát,…

Tiềm năng phát triển của một rạp chiếu phim là gì? 

Có thể bạn quan tâm:  Giải pháp máy chiếu giá rẻ cho dạy học quy mô nhỏ

Một doanh nghiệp rạp chiếu phim thành công có thể mở rộng đến các địa điểm khác và cuối cùng lan rộng khắp khu vực hoặc thậm chí cả nước. Điều này không chỉ làm tăng độ nổi tiếng và phổ biến của thương hiệu mà còn giúp nâng cao doanh số nữa.

Một số kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng được một rạp chiếu phim thành công

Các doanh nhân nên nắm vững những kiến thức và sự hiểu biết về: quản trị kinh doanh, kinh tế, marketing, điện ảnh,.. và đặc biệt là mong muốn của khách hàng. Sự hiểu biết này sẽ quyết định được doanh nghiệp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Các doanh nhân cũng nên là một nhà tiếp thị lành nghề để có cơ hội tranning cho nhân viên của mình.

Các chi phí liên quan đến việc mở một rạp chiếu phim là gì?

Một rạp chiếu phim cần bỏ ra chi phí đầu tư cho: phòng chiếu phim chuyên nghiệp, máy chiếu giải trí chuyên dụng, màn hình máy chiếu, ghế cho người xem, máy thu âm thanh/video, dàn âm thanh, phần mềm để phát phim, cáp HDMI, phòng bán vé, hệ thống điểm bán vé, máy tính tiền, các mặt hàng bán kèm bao gồm máy làm bỏng ngô, kẹo, xúc xích, nước giải khát, bảo hiểm lao động, tiền thuê nhân viên,…

2. Các bước để bắt đầu xây dựng một rạp chiếu phim là gì?

Khi bạn đã sẵn sàng để thiết lập một rạp chiếu phim của mình, hãy làm theo những bước hướng dẫn của chúng tôi để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đang tuân thủ pháp luật, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, kinh doanh có lợi nhuận khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển.

Có thể bạn quan tâm:  Những lợi ích khi lắp đặt máy chiếu trong quán cà phê bạn cần biết

B1: Lập kế hoạch kinh doanh 

Một kế hoạch kinh doanh rõ ràng là điều cần thiết nhất đối với một doanh nhân thành công. Một vài điều cần xem xét trong bản kế hoạch bao gồm:

– Các chi phí ban đầu là gì? (đầu tư không gian, thiết bị như máy chiếu 4K, dàn âm thanh, máy tính tiền, máy làm bỏng, nước,..)

– Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

– Mất bao lâu để bạn hòa vốn?

– Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của bạn là gì? (Chọn đúng tên là rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem tên doanh nghiệp bạn chọn có sẵn dưới dạng tên miền web hay không và bảo mật sớm để không ai có thể lấy tên đó )

B2: Hình thành pháp nhân

Thành lập một thực thể kinh doanh hợp pháp sẽ ngăn bạn khỏi trách nhiệm cá nhân nếu công ty bảo vệ của bạn bị kiện.

B3: Đăng ký thuế

Bạn sẽ cần phải đăng ký nhiều loại thuế trước khi bạn có thể mở cửa kinh doanh.

B4: Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh và thiết lập kế toán

Ghi chép lại các chi phí chi tiêu và nguồn thu nhập theo từng tháng, từng tuần của bạn là quan trọng để giúp bạn hiểu được hiệu quả tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc mở tài khoản ngân hàng cũng giúp bạn đơn giản hóa hơn cho việc nộp thuế hàng năm.

Có thể bạn quan tâm:  Xem Euro 2021 tại nhà với những máy chiếu mini cực đỉnh

B5: Đăng ký giấy phép cần thiết

Việc không có được giấy phép cần thiết dẫn có thể dẫn tới tình trạng phạt tiền hoặc thậm chí còn khiến doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa.

B6. Nhận bảo hiểm kinh doanh

Bảo hiểm rất được khuyến khích cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn thuê nhân viên, bảo hiểm bồi thường cho công nhân có thể là một yêu cầu pháp lý trong khu vực.

B7. Xác định thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn là những gì công ty bạn đại diện, cũng như cách khách hàng có thể cảm nhận được về công việc kinh doanh của bạn. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ.

B8. Thiết lập trang web hoặc bất kỳ kênh mạng xã hội nào khác 

Đây là một hình thức marketing hiện đại nhất cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Bạn có thể sử dụng nó để thu hút khách hàng mới hoặc níu chân khách hàng cũ.

Nếu bạn đang muốn thử sức bản thân trong ngành kinh doanh rạp chiếu phim thì còn chần chừ gì mà không tham khảo những chia sẻ này của chúng tôi hoặc bạn có thể tham khảo thêm những thiết bị được sử dụng trong rạp chiếu phim chuyên nghiệp như máy chiếu tại đây

5435 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post