Du lịch Tam Đảo có gì thú vị?

Tam Đảo là một địa điểm du lịch khá thú vị, ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển và cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km. Nằm ở phía Bắc huyện Tam Đảo, khu du lịch Tam Đảo được bao bọc bởi rừng nguyên sinh Quốc gia Tam Đảo, có khí hậu trong sạch, mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 18°C. Là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc Bộ rộng lớn. Với những địa danh du lịch bạn có thể khám phá như:

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Nằm ở chân núi Thiên Thị để leo lên đền phải đi qua 200 bậc đá và cánh rừng trúc. Tới đây, bạn còn được chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng nổi tiếng. Đền Chúa thu hút nhiều khách thập phương đến viếng, lễ bái nhất là những ngày mồng Một, ngày rằm hàng tháng đều có hầu đồng.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

Thác Bạc

Là dòng suối nhỏ khoảng 50m hút xuống thung lũng sâu với dòng nước trắng bạc và lóng lánh. Đường dẫn xuống thác Bạc không quá dài nhưng cheo leo dựng đứng được thiết kế bằng những bậc tam cấp lót đá xanh. Do đường mở trong núi, một bên núi một bên vực nên thành đường có tay vịn, có một vài điểm để khách dừng nghỉ chân.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

Đỉnh Rùng Rình

Với nhiều cây cối, đồi núi đẹp như trong tranh được chiêm ngưỡng rất nhiều loài phong lan mà còn được khám phá từ rừng rậm nhiệt đới ẩm nguyên sơ với các thân cây lớn, lá to, dây leo chằng chịt, tới cây lá kim, cây thấp và bụi rậm ẩm thấp, rừng thứ sinh trồng keo, bạch đàn ở dưới chân núi và lưng chừng núi. Lên gần tới đỉnh núi lại là những rừng trúc bạt ngàn với thân nhỏ, chắc, thẳng tắp, lá xanh mướt ken dày đặc vào nhau.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

Chùa Địa Ngục

Chùa Địa Ngục không rõ xây từ thời nào, nhưng theo cuốn Kiến Văn Tiểu lục của Lê Quý Đôn mô tả là một khối kiến trúc vuông vức, mỗi cạnh dài khoảng một trượng, các tường bao quanh chùa đều bằng đá. Thường ngày hai cánh cửa ra vào khóa kỹ bằng một khóa sắt lớn và trong khuôn viên có đặt viên đá ghi rõ: Địa Ngục tự (tức chùa Địa Ngục).

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

Nhà thờ cổ Tam Đảo

Được xây dựng theo kiến trúc Pháp, đứng trên nhà thờ cổ bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh thiên nhiên của Tam Đảo.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

 

Cổng trời Tam Đảo

Đây là điểm cao mà bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Tam Đảo.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, một dãy núi lớn dài trên 80 km, rộng 10–15 km chạy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam. Vườn trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc (huyện Tam Đảo), Thái Nguyên (huyện Đại Từ) và Tuyên Quang (huyện Sơn Dương), cách Hà Nội khoảng 75 km về phía Bắc.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị

 

Ngoài những địa danh trên các bạn có thể tổ chức cắm trại tại những sân cỏ rộng và rất sạch ở Tam Đảo hay tham gia các hoạt động vui chơi khác như tennis, golf, bóng đá và bơi lội…. Hãy cùng khám phá Tam Đảo và ghi lại những khung cảnh đẹp hùng vĩ với sản phẩm camera du lịch đang được nhiều phượt thủ lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo tìm hiểu qua bài viết sau >> https://tech360.vn/camera-cho-dan-di-phuot-sjcam-chinh-hang-gia-re

83 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post