Đánh giá tổng quan về máy chiếu BenQ MX535

BenQ tuyên bố máy chiếu này có thể dùng được trong môi trường có ít sự kiểm soát ánh sáng xung quanh vì thế nó được dùng nhiều trong những mục đích kinh doanh và giáo dục. Để rõ hơn, hãy cùng chúng tôi đi đánh giá dòng máy này nhé.

1. Tổng quan về máy chiếu BenQ MX535 

Máy chiếu BenQ MX535 thường được dùng trong những không gian với quy mô khoảng 10 người tham gia như phòng hội họp, phòng họp nhỏ hay có thể là quán cafe. Để phục vụ tốt nhất cho mục đích trình chiếu này, máy chiếu BenQ MX535 phải tích hợp những tính năng, đặc điểm dưới đây: 

– Máy chiếu này được thiết kế có móc giá treo để gắn lên trên tường, trần hoặc đặt bàn ở phía trước màn hình. Các khe tản nhiệt ở mặt bên, ống kính mặt trước, mặt sau bao gồm các cổng kết nối và bảng điều khiển được đặt toàn bộ mặt ở mặt trên của máy. Với thiết kế không quá nhẹ, cũng không hề nặng cùng màu sắc chủ đạo bắt mắt, hiện đại khẳng định rằng BenQ MX535 sẽ thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Độ phân giải XGA (1024×768) cho phép trình chiếu một số nội dung như hình ảnh và video tuyệt vời trên màn hình, khiến nó sắc nét và sinh động hơn. Ngoài ra, độ tương phản được tuyên bố là 15.000: 1 tạo độ sâu cho nội dung chiếu, đặc biệt là dạng slide hay văn bản đều được. 

– Máy chiếu này được trang bị bóng đèn thủy ngân có công suất 203  watt làm nguồn sáng, cho phép hình ảnh rõ ràng hơn trong các phòng họp, lớp học nhỏ. Ngoài ra, độ sáng đặc biệt quan trọng trong các phòng hội nghị có cửa sổ hoặc phòng không điều khiển được ánh sáng. Qúa nhiều ánh sáng xung quanh sẽ gây ra tình trạng mờ nhạt văn bản, hình ảnh bị rửa trôi khở nên khó đọc, gây khó chịu đối với người xem. Bởi vậy, cường độ sáng ở mức 3.600 lumens sẽ giúp chống lại tác động của ánh sáng xung quanh là cực kỳ ký tưởng trong dòng máy này. 

Máy chiếu BenQ được thiết kế để thiết lập nhanh chóng với chức năng keystone dọc kỹ thuật số và ống kính quang học có thể tự động tinh chỉnh thủ công cho phép hiển thị trên màn hình có kích cỡ hình lên tới 30- 300 inch trong khoảng cách đặt máy cách màn chỉ từ 1-3m.

– Không có bộ nhớ trên bo mạch mặc dù các bài thuyết trình có thể được hiển thị mà không phải dùng đến PC. Để làm được điều này thì người dùng cần phải sử dụng tới USB mini loại B để kết nối với máy chiếu. Ngoài ra, BenQ  MW535 còn có thêm 2 cổng HDMI cho phép kết nối nhiều đầu vào cùng một lúc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và không tốn công sức phải tháo ra, tháo vào các đầu nguồn nhiều lần.

– Hệ thống âm thanh rõ ràng, sinh động nhờ bộ loa 2w duy nhất được tích hợp trong máy. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tuyệt vời hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên trang bị thêm bộ loa ngoài có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn kém hơn.

– Hệ thống âm thanh rõ ràng, sinh động nhờ bộ loa 2w duy nhất được tích hợp trong máy. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tuyệt vời hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên trang bị thêm bộ loa ngoài có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn kém hơn. 

– Thương hiệu BenQ cũng đưa ra một tuyên bố khá táo bạo về tuổi thọ của đèn 5000 giờ ở chế độ thường, 10.000 giờ ở chế độ Eco và 15.000 giờ trong chế độ SmartEco. Từ đây, người dùng có thể sử dụng nó trong khoảng 6 -8 năm. Với chỉ số này nó gần như là đối thủ của những máy chiếu sử dụng động cơ ánh sáng laser.

– Điểm thu hút lớn đối với máy chiếu kinh doanh thân thiện với môi trường BenQ MW535A là chế độ SmartEco, duy trì độ sáng rất gần chế độ bình thường trong khi vẫn tiết kiệm tới 70% công suất đèn. Chế độ Eco Blank kích hoạt sau 3 phút không hoạt động, làm mờ hình ảnh thành màu đen và do đó tiết kiệm năng lượng. Máy chiếu có tính năng tự động tắt nguồn, tắt nguồn máy chiếu sau 20 phút không hoạt động. Khi ở chế độ chờ, MW535 tiêu thụ tối thiểu 0,5W công suất. Đây là những phương pháp tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo sự lựa chọn thông minh về môi trường trong BenQ MW535.
– Máy chiếu kinh doanh BenQ MW535 chủ yếu dành cho các ứng dụng kinh doanh và giáo dục. Màu sắc và độ tương phản tốt làm cho máy chiếu này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng họp, hội nghị nhỏ. Các tùy chọn màu tường là một tính năng nổi bật trong dòng máy này cho phép chiếu trên các bức từng khác nhau bao gồm cả bảng đen.

2. Ưu và nhược điểm của máy chiếu BenQ MX535  

Ưu điểm

– Độ phân giải cao, cường độ sáng lớn đủ sáng để chống lại ánh sáng xung quanh vừa phải

– Độ bền lớn nhờ tuổi thọ bóng đèn cao, hệ thống tản nhiệt thoáng mát

– Zoom kỹ thuật số tăng khả năng đọc các chi tiết văn bản và hình ảnh nhỏ. 

– Tích hợp khả năng tương thích nội dung 3D, chia sẻ nội dung 3D từ các nguồn phát 3D như đầu Blu-ray, máy chơi game thế hệ mới nhất. 

– Chế độ màu tường bảng đen đa năng chỉ có trong các sản phẩm của thương hiệu BenQ.

Nhược điểm

– Bộ loa công suất nhỏ nên chỉ có thể dùng trong phòng có diện tích nhỏ 

Trên đây là một vài đánh giá của chúng tôi về model máy chiếu BenQ MX535, để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích khác, bạn truy cập tại đây

78 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post