Đánh giá máy chiếu 4K ViewSonic PX747

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu ViewSonic được tung ra thị trường nhằm mục đích nhắm vào thị trường giải trí gia đình và bán lẻ. Máy chiếu 4K ViewSonic PX747 sở hữu nhiều tính năng và công nghệ hấp dẫn mà bất kỳ mục đích trình chiếu giải trí nào cũng cần phải có. Vậy nó có thực sự đáng để sử dụng? Cùng đánh giá nhé

Thiết kế, kết nối và điều khiển

Không có gì đáng đáng ngạc nhiên khi biết rằng các dòng 4K DLP đều dựa trên cùng một nền tảng và khung gầm trong đó chỉ với các điều chỉnh phần mềm và các mục cụ thể của nhà sản xuất được thêm vào. Như vậy, hầu như các mô hình đều có bố cục, hình dáng, giao diện giống nhau trong khi màu sắc và quy ước đặt tên khác nhau.

ViewSonic PX747-4K có màu trắng và mang dáng dấp ‘văn phòng’ truyền thống cho thiết kế khung gầm. Nhìn từ phía trước, ống kính được đặt lệch về phía bên phải với các điều khiển thu phóng và lấy nét ở trên này trong một hốc trên tấm trên cùng. Ở phía trước bên trái, có cổng xả khí nóng và có một máy thu hồng ngoại. Ngoài ra, mặt trên còn tích hợp thêm các nút điều khiển menu và các nút nguồn nếu bạn mất điều khiển từ xa, cùng với một bộ thu IR phía sau. Ở phía bên phải của máy là các khe hút gió hút không khí trong lành để làm mát mọi bộ phận bên trong máy.

Các kết nối khá cơ bản và bao gồm giắc cắm vào / ra âm thanh 3,5 mm, đầu vào VGA PC, hai đầu vào HDMI với một khe cắm tương thích HDMI 2.0 HDCP 2.2, cổng dịch vụ USB mini, cổng điều khiển RS232, cổng nguồn USB và bộ kích hoạt 12 v để sử dụng với màn hình hoặc rèm. Điều khiển từ xa được cung cấp có bố trí tốt và trực quan để sử dụng. Nó nằm gọn trong tay với ngón tay cái dễ dàng với các điều khiển chính và nó có đèn nền.

Nhìn chung, thiết kế, kết nối và điều khiển từ xa của ViewSonic PX747-4K là những gì chúng ta mong đợi sẽ tìm thấy ở mức giá này.

Tính năng, đặc điểm

ViewSonic PX747 tích hợp công nghệ DLP chipset TI mới nhất của Texas instrument 0.47, DMD XPR (1920 x 1080). Điều này tạo ra một hình ảnh hỗ trợ tới 8,3 triệu pixel giống như các thiết bị 4K ( 3840 x 2160) có chất lượng thực sự rõ ràng và sắc nét. Nó thực hiện điều này bằng cách nhấp nháy các phần của hình ảnh bốn lần để tạo ảo giác về độ phân giải. Do đó, ViewSonic PX747-4K sẽ chấp nhận nội dung 4K từ các nguồn bên ngoài như đầu phát Blu-ray UHD của bạn và thiết bị phát trực tuyến như hộp Apple TV 4K hoặc tương tự. Tất nhiên, nó cũng sẽ chấp nhận các trò chơi 4K từ các bảng điều khiển thích hợp. Điều đó cũng có nghĩa là Viewsonic sẽ lấy các tín hiệu HDR10 và nó sẽ điều chỉnh ánh xạ tới các khả năng của máy chiếu.

Hệ thống menu cung cấp các cài đặt hiệu chuẩn. Ngoài ra, các điều khiển để chọn loại đầu vào HDR và ​​EOTF từ thấp, trung bình và cao, mặc dù nó ít ảnh hưởng đến dải động tổng thể, nhưng nó chỉ đảm bảo rằng hình ảnh được ánh xạ tông màu để phù hợp với khả năng của máy chiếu.

Một số tính năng xử lý video khác trên ViewSonic và chúng được tìm thấy trong phần MoviePro trong menu nâng cao và cung cấp các tùy chọn để tăng cường tông màu da, màu sắc và độ phân giải là các điều chỉnh màu sắc và độ sắc nét cơ bản. ViewSonic PX747-4K được thiết kế để giúp bạn thưởng thức các nội dung trình chiếu ở trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Máy chiếu này tự hảo có công suất 3500 Lumens, công suất đèn 240W khiến nó hoạt động tốt trong phòng khách bình thường với tường và trần màu sáng và một số ánh sáng xung quanh.

Nếu như bạn là một game thủ, bạn có thể sử dụng dòng máy 4K này vì nó tích hợp độ trễ 55ms và hỗ trợ thêm HDR cho hình ảnh đen và sâu hơn. Từ đây, các trải nghiệm trò chơi sẽ trở nên mượt mà và nhanh gọn hơn nhiều.

PX747-4K từ ViewSonic có sẵn một số điều khiển hiệu chỉnh, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể theo dõi thang độ xám tốt hơn, nhưng chúng ta không thể thêm những gì không có trong gam màu đã bị hạn chế.

Hiệu suất hình ảnh

Giống như các đánh giá máy chiếu 4K DLP tương tự, ViewSonic PX747 này có hiệu suất hình ảnh đồng bộ cùng với tầm giá. Các công nghệ hiển thị hình ảnh tích hợp mang đến chất lượng tuyệt vời như rạp chiếu phim cao cấp.  Người dùng được thiết kế để sử dụng trong phòng khác với bề mặt sáng màu và một số ánh sáng xung quanh. Từ đây, người dùng có thể sử dụng nó vào trong các mục đích như chơi game, xem phim, ..

Được đánh giá theo mục đích sử dụng, thương hiệu máy chiếu ViewSonic mang đến một màn hình lớn với mức giá rẻ phù hợp để thay thế thiết bị TV thông minh và một số thiết bị giải trí khác. Nếu như bạn muốn mua máy chiếu này với mức giá rẻ thì có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn rõ nhất nhé.

Tham khảo thêm: Thuê máy chiếu tại TECH360

120 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post