Công nghệ chống rung Gyro trên SJCAM là gì?

Hầu hết các sản phẩm camera thể thao của hãng SJCAM hiện nay đều được tích hợp công nghệ chống rung Gyro. Vậy công nghệ chống rung là gì và có tác dụng gì?. Hãy cùng TECH360 tìm hiểu.

Công nghệ chống rung Gyro trên SJCAM là gì

Công nghệ chống rung Gyro hay còn được biết là công nghệ chống rung quang học dùng trên camera thể thao SJCAM chính là công nghệ đang được sử dụng hầu hết trên các smartphone hay máy ảnh chuyên nghiệp thế hệ mới hiện nay. Công nghệ chống rung Gyro là dùng một chip cảm biến để nhận biết độ rung của máy theo góc nào, từ đó gửi thông tin về cho một bộ vi xử lý điều khiển một thấu kính cơ động nằm trong lòng ống kính theo góc đó sao cho hình ảnh thu được trên CCD vẫn giữ nguyên.

Với những chiếc camera hành động không có cơ chế chống rung quang học, ống kính sẽ chỉ có thể chuyển động tịnh tiến về trước hoặc sau. Với cơ chế chống rung quang học, ống kính không chỉ chuyển động tịnh tiến mà còn có thể thay đổi góc nghiêng hoặc dịch chuyển vị trí khỏi tâm. Để làm được điều đó, khối camera cần được tích hợp riêng một cảm biến con quay hồi chuyển (gyroscope) để xác định được góc nghiêng của camera khi rung, từ đó điều chỉnh ống kính chuyển động ngược lại. Chống rung quang học sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển có nhiệm vụ đo đạc các rung động từ người quay tác động lên thân máy rồi gửi dữ liệu đó về chip xử lý điều khiển các linh kiện máy ảnh di chuyển ngược hướng với các chuyển động. Cuối cùng chúng ta sẽ thu được các bức ảnh đẹp không bị các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng.

chống rung sjcam m10

Chống rung quang học giúp SJCAM giảm thiểu hiện tượng nhoè khi chụp hình, quay video do những rung động lúc di chuyển. Vì vậy, các sản phẩm action cam SJCAM sử dụng công nghệ chống rung Gyro sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh, video với chất lượng được đảm bảo hơn. Những người ưa thích các môn thể thao mạo hiểm hay thích khám phá những cung đường và vùng đất mới…, những hoạt động luôn phải vận động hay di chuyển khi sử dụng camera thể thao để có thể ghi lại nhữn hình ảnh sắc nét thì tính năng chống rung là một yếu tố không kém phần quan trọng.

Một số sản phẩm SJCAM được tích hợp công nghệ chống rung Gyro như: SJ5000X Elite 4K Wifi, SJM20, M10 + 2K WIFI, SJ4000 + Wifi…. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua link dưới đây: https://tech360.vn/sjcam-hd

Liên hệ TECH360 – 58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội          Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115

2852 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post