Công nghệ bóng chiếu nào sử dụng trên máy chiếu Epson

Epson là một thương hiệu máy chiếu lớn hiện nay, được người dùng trên toàn thế giới công nhận và tin dùng. Các dòng máy chiếu Epson có chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu trình chiếu từ phổ thông đến cao cấp. Bạn đã sở hữu một máy chiếu Epson hay có biết về máy chiếu Epson. Vậy bạn có biết thương hiệu máy chiếu này sử dụng công nghệ bóng chiếu nào chưa. 

máy chiếu epson sử dụng công nghệ nào

Công nghệ bóng chiếu nào sử dụng trên máy chiếu Epson

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại công nghệ bóng chiếu phổ biến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là DLP và LCD. Đây là hai công nghệ mang đến chất lượng hình ảnh sáng rõ và sắc nét bậc nhất hiện nay và phù hợp với hầu hết các dòng máy từ phổ thông đến cao cấp hiện nay. Các dòng máy chiếu Epson sử dụng công nghệ LCD. Điều đặc biết hơn đây chính là công nghệ mà hãng Epson tạo ra. Vậy nên các máy chiếu Epson được tối ưu rất tốt với công nghệ này.

Năm 1980 Epson nghiên cứu và phát triển công nghệ bóng chiếu 3LCD (Liquid Crystal Display – Màn hinh tinh thể lỏng). Năm 1988 lần đầu tiên công nghệ 3LCD được cấp phép sử dụng. Đến năm 1989 hãng Epson giới thiệu dòng máy chiếu 3LCD đầu tiên trên thế giới với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế. Epson VPJ-700 là model đó, nó tạo ra cho Epson một bước ngoặt trong tương lai phat triển máy chiếu của mình.

Cấu tạo của công nghệ 3LCD gồm một cụm với 3 tấm LCD có 3 màu khác nhau là xanh, lục và đỏ. Quy luật hoạt động của bóng chiếu công nghệ 3LCD là nguồn sáng bắt nguồn từ bóng đèn được tách ra thành 3 chùm sau đó mỗi chùm sáng sẽ đi qua một tấm LCD màu khác nhau. Trên tấm LCD được cấu tạo với hàng trăm ngàn điểm ảnh nhỏ li ti, tấm LCD có càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải hình ảnh càng cao. Các điểm ảnh trên môi tấm LCD cho chức năng đóng mở thông qua lệnh điều khiển cho phép ánh sáng được phép qua hay không. 3 tấm LCD có 3 màu khác nhau được nguồn sáng tái hợp tại một lăng kính lương sắc và cho lên thấu kính phóng lớn lên màn chiếu.

 

máy chiếu sony sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

 

Các dòng máy chiếu Epson sử dụng công nghệ bóng chiếu 3LCD, mang đến chất lượng hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn, gam màu rộng hơn so với trước đây. Công nghệ này mang đến hiệu suất trình chiếu tốt hơn cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn nhờ các công nghệ đi kèm. Hiện nay công nghệ 3LCD đang được phát triển mạnh mẽ trên các dòng máy chiếu cạnh tranh trực tiếp với các máy chiếu công nghệ DLP.

Công nghệ 3LCD hiện tại được áp dụng chính cho các sản phẩm máy chiếu đến từ thương hiệu Epson. Hơn nữa công nghệ 3LCD còn được các thương hiệu lớn như SonyPanasonic, Hitachi…ứng dụng cho các máy chiếu của mình, tuy nhiên các thương hiệu này đều cần mua bản quyền từ Epson trước khi đưa vào trang bị.

Với công nghệ bóng chiếu 3LCD do chính mình phát triển thì khả năng trình chiếu của các máy chiếu Epson là rất tốt. Họ luôn đổi mới, nâng cấp công nghệ để mang đến chất lượng hình ảnh máy chiếu của mình chất lượng và tốt nhất có thể. Khi lựa chọn các máy chiếu đến từ Epson thì bạn có thể yên tâm về chất lượng hoàn thiện sản phẩm, sự hoàn thiện, công nghệ tích hợp và chất lượng hình ảnh xuất ra tuyệt vời.

>>>> Máy chiếu Epson thương hiệu của nước nào?

51 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post