Có nên sử dụng hệ thống camera IP để quan sát?

Ngày nay, các tệ nạn của xã hội đang ngày càng gia tăng khiến bạn thấy lo lắng làm cách nào để bạn có thể quan sát và bảo vệ tài sản hay người thân của mình ngay cả khi đang ở xa. Hiện nay với công nghệ phát triển mạnh mẽ nên việc sử dụng những thiết bị công nghệ cao hỗ trợ trong cuộc sống ngày càng nhiều. Nên việc lắp đặt hệ thống camera an ninh đã trở thành vô cùng cần thiết để giúp quan sát và ghi lại những sự việc diễn ra tại không gian đặt camera ngay cả khi bạn không có mặt tại đó. Trên thị trường các sản phẩm camera rất đa dạng đem đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn như camera có dây, không dây, IP, ngụy trang….

Có nên sử dụng hệ thống camera IP để quan sát?

Đặc biệt, với những thiết bị camera IP hiện nay đang dần trở nên phổ biến trên thị trường và đang tạo nên xu thế mới hiện nay. Vậy có nên sử dụng hệ thống camera IP thay cho các sản phẩm camera khác không?. Hãy cùng TECH360 tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Camera IP với ưu điểm nổi bật là bạn có thể lắp đặt camera bất cứ đâu có kết nối Internet. Các Camera này hỗ trợ các kết nối mạng Ethernet tiêu chuẩn hay sử dụng các công nghệ Wireless mới nhất 802.1.1 (a,b hay n) cho tốc độ truyền tải tương đương với Internet cáp quang. Với Camera IP có thể quan sát nơi đặt để ghi hình dù cho bạn đang ở bất cứ nơi đâu và lúc nào bằng máy tính bảng, laptop, smartphone có kết nối Internet.

Nếu những nơi mà bạn cần lắp Camera quan sát tương đối nhiều, việc sử dụng Camera IP đem đến cho bạn rất nhiều tiện lợi không giống với hệ thống Camera Analog cần phải xây dưng phòng điểu khiển trung tâm tại một nơi nhất định với những thiết bị phụ trợ rất phức tạp và chi phí cao. Chẳng hạn, công ty với nhiều chi nhánh bạn muốn biết được hoạt động của tất cả nhân viên. Bạn có thể sử dụng hệ thống Camera IP để giám sát ở nhiều nơi, vùng miền trong nước hay thậm chí trên toàn thế giới …. Chỉ cần tổng hợp về một trung tâm điều khiển chính.

Có nên sử dụng hệ thống camera IP để quan sát?

Một số sản phẩm Camera IP còn tích hợp modul báo động rò rỉ gas, báo cháy, báo khói, báo động cảm biến chuyển động hồng ngoại, báo động đeo tay cho người già, người bệnh,… Camera IP sẽ tự động gửi tín hiệu về điện thoại hay thiết bị quan sát của bạn để cảnh báo, vô cùng hữu ích khi bạn phải ra ngoài. Và hỗ trợ giao tiếp 2 chiều thông qua micro và loa tích hợp sẵn trên camera người dùng có thể giao tiếp với nhau từ xa qua camera và smartphone, tablet.

Có nên sử dụng hệ thống camera IP để quan sát?

Vì vậy với những lợi thế vô cùng vượt trội của Camera IP hơn hẳn những thiết bị camera quan sát thông thường, đã khiến cho thị trường người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm này nhiều và tạo thành một xu thế mới trong những năm gần đây.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm camera IP đang được phân phối bởi TECH360 qua link dưới đây:  https://tech360.vn/camera-ip-giam-sat

128 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post